ลากูน่าภูเก็ตกอล์ฟคลับ คว้ารางวัลสนามปรับปรุงใหม่ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย

ลากูน่าภูเก็ตกอล์ฟคลับ คว้ารางวัลสนามปรับปรุงใหม่ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย

ลากูน่าภูเก็ตกอล์ฟคลับคว้ารางวัลสนามปรับปรุงใหม่ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย
นายพอล วิลสัน (ขวา) ผู้อำนวยการสนามลากูน่าภูเก็ตกอล์ฟคลับ และ นายพอล เจนเซน (ซ้าย) ผู้ออกแบบสนามกอล์ฟ รับรางวัลจากนางแองเจล่า เรย์มอนด์ (กลาง) ประธานเอเชียแปซิฟิคกอล์ฟกรุ๊ป (Asia Pacific Golf Group) ในงานเอเชียแปซิฟิคกอล์ฟซัมมิท (Asia Pacific Golf Summit) ประเทศสิงคโปร์

หลังจากลากูน่าภูเก็ตกอล์ฟคลับเปิดตัวสนามใหม่เมื่อต้นปี 2558 หลังโครงการยกระดับสนามแบบครบวงจรซึ่งใช้เวลาดำเนินการร่วม 18 เดือน ล่าสุดสนามได้รับรางวัลอันทรงเกียรติถึง 3 รางวัล ในงานเอเชียน กอล์ฟ อวอร์ด 2015 (Asian Golf Awards 2015) ซึ่งจัดขึ้นเพื่อคัดสรรสนามกอล์ฟยอดเยี่ยมในสาขาต่างๆในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยงานจัดขึ้น ณ ออร์คิดคันทรีคลับ ประเทศสิงคโปร์

ลากูน่าภูเก็ตกอล์ฟคลับได้รับรางวัลชนะเลิศในสาขา “สนามปรับปรุงใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี” (Asia’s Best Renovated Golf Course of the Year) และยังได้รับการโหวดติดอันดับท็อปเท็น (Top 10) ในอีกสองสาขาได้แก่ “รางวัล 10 อันดับสนามที่มีการบำรุงรักษายอดเยี่ยมแห่งเอเชียแปซิฟิค (อันดับที่ 5)” (Top 10 for Best Maintained Course in Asia Pacific, ranked 5th) และ “รางวัล 10 อันดับสนามยอดเยี่ยมในประเทศไทย (อันดับที่ 8)” (Top 10 for Best Course in Thailand, ranked 8th)

สนามลากูน่าภูเก็ตกอล์ฟคลับ เปิดตัวใหม่ภายใต้แนวคิด “โฉมใหม่ ประสบการณ์ใหม่” เมื่อต้นปี 2558 ที่ผ่านมา จากผลการดำเนินงานโดยฝ่ายบำรุงรักษาฯของสนามเอง ภายใต้การบริหารจัดการโดยทีมบริหารลากูน่าภูเก็ต และคำแนะนำโดย พอล เจนเซน สถาปนิกนักออกแบบสนามกอล์ฟระดับโลก การออกแบบสนามแบบใหม่นี้ เน้นสนามให้ดูน่าสนใจและเพิ่มกลยุทธให้นักกอล์ฟต้องวางแผนการเล่น และยังให้ความสำคัญเป็นพิเศษต่อการเอาใจใส่และรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

“รางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ ผมขอมอบให้กับทีมพนักงานทุกคนของสนามกอล์ฟลากูน่าภูเก็ต เพื่อเป็นผลงานชิ้นสำคัญจากการทุ่มเททำงานอย่างหนักตลอดระยะเวลาในโครงการปรับปรุงสนามนี้ เราดีใจเป็นอย่างยิ่งที่มีทีมงานที่เป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน ช่วยแบ่งปันและส่งผ่านความรักในกีฬากอล์ฟแก่สมาชิกและแขกผู้มาเยือนสนามเรา” นายพอล วิลสัน ผู้อำนวยการสนามกอล์ฟ กล่าว

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัล เอเชียน กอล์ฟ อวอร์ด 2015 ในฐานะหนึ่งในผู้นำของวงการกอล์ฟแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สนามกอล์ฟที่ปรับปรุงใหม่ของเรา มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับเปลี่ยนและยกระดับสนามกอล์ฟลากูน่าภูเก็ต ให้ทัดเทียมกับสนามระดับนานาชาติแห่งอื่นๆ รวมทั้งสนาม “ลากูน่า ลังโค กอล์ฟคลับ” ซึ่งอยู่ในเครือเดียวกับเรา ณ ประเทศเวียดนาม เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความสำเร็จในครั้งนี้ จะนำมาซึ่งการต่อยอดเพื่อพัฒนาศักยภาพด้านอื่นๆของเราต่อไปครับ”

รางวัลถูกส่งต่อให้กับทีมบำรุงรักษาสนามฯ ผู้เป็นกำลังหลักอยู่เบื้องหลังความสำเร็จแห่งรางวัลอันทรงเกียรตินี้
รางวัลถูกส่งต่อให้กับทีมบำรุงรักษาสนามฯ ผู้เป็นกำลังหลักอยู่เบื้องหลังความสำเร็จแห่งรางวัลอันทรงเกียรตินี้

การประกาศรางวัลเอเชียน กอล์ฟ อวอร์ด จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี จากการก่อตั้งโดยเอเชียแปซิฟิกกอล์ฟกรุ๊ป (APGG) ซึ่งเป็นสมาบันสื่อกีฬากอล์ฟที่จัดตั้งขึ้นมายาวนานที่สุดในภูมิภาค รางวัลเอเชียน กอล์ฟ อวอร์ด เป็นที่รู้จักกันในนาม “รางวัลออสการ์แห่งวงการกอล์ฟในเอเชียแปซิฟิก”

ใบประกาศทั้งสามรางวัลจากงาน “เอเชียน กอล์ฟ อวอร์ด 2015” ใบประกาศทั้งสามรางวัลจากงาน “เอเชียน กอล์ฟ อวอร์ด 2015” ใบประกาศทั้งสามรางวัลจากงาน “เอเชียน กอล์ฟ อวอร์ด 2015”

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.