ครั้งแรกในภูเก็ต กับงาน FOOD and HOTELEX 2015

ครั้งแรกในภูเก็ต กับงาน FOOD and HOTELEX 2015

ครั้งแรกในภูเก็ต กับงาน FOOD and HOTELEX 2015 สุดยอดงานแสดงสินค้าอาหารและบริการที่ยิ่งใหญ่ที่สุด
ครั้งแรกในภูเก็ต กับงาน FOOD and HOTELEX 2015 สุดยอดงานแสดงสินค้าอาหารและบริการที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด จัดงานแถลงข่าวการจัดงาน FOOD and HOTELEX 2015 งานแสดงสินค้าอาหารและบริการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เป็นครั้งแรกในภูเก็ต ในระหว่างวันที่  19 – 22 พย.นี้ ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า จุดประสงค์เพื่อผลักดันให้จังหวัดภูเก็ตเป็นศูนย์กลางแห่งอุตสาหกรรมบริการของภาคใต้ โดยมีหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ผู้สนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ เทศบาลนครภูเก็ต, หอการค้า จ.ภูเก็ต,สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), สถาบันอาหาร, สมาคมเชฟประเทศไทย, สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้2 ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ โดยมีแขกผู้เกียรติและสื่อมวลชนเข้าร่วมภายในงาน ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า

นายภูษิต  ศศิธรานนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติ เปิดเผยว่า จังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวติดอันดับโลก มีบทบาทสำคัญทางอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นที่ตั้งของโรงแรมกว่า 500 แห่ง และมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเยือนจำนวนมากในแต่ละปี มีความพร้อมด้านโครงการพื้นฐาน มีสนามบินนานาชาติที่สามารถทำให้การเดินทางสะดวกสบายไม่ว่าจะเดินทางไปมุมไหนของโลก ดังนั้นจึงปฏิเสธไม่ได้ว่า จังหวัดภูเก็ตมีศักยภาพและมีความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจ มีความเหมาะสม ที่สามารถผลักดันให้กลายเป็นศูนย์กลางแห่งการค้าขายทางด้านอุตสาหกรรมบริการของภาคใต้ จึงถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะนำเสนอศักยภาพของธุรกิจอาหารและบริการของประเทศไทยก้าวสู่ระดับสากล จึงทำให้เกิดงาน FOOD and HOTELEX 2015 ในระหว่างวันที่ 19 – 22 พฤศจิกายน 2558 โดยงานจะจัดขึ้นเป็นเวลา 4 วัน ณ ศูนย์จัดประชุมและนิทรรศการ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 3,000 คน ในปีนี้ สร้างมูลค่าทางธุรกิจไม่ต่ำกว่า 120 ล้านบาท”

โดยภายในงานจะมีการจัดแสดงสินค้าและบริการจากสุดยอดผู้นำของอุตสาหกรรมกว่า 60 ราย จากทั่วประเทศ อาทิ บริษัท ซีแวลู จำกัด, บริษัท สมาย อีควิปเม้นท์ จำกัด, บริษัท เอ็นทีเอช มาร์ท จำกัด, บริษัท เคทู จำกัด, บริษัท ไอศกรีม โซลูชั่น จำกัด ฯลฯ เป็นต้น นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจคือการแข่งขันทำอาหาร Thailand Junior Chef Championship และThe Night of Wines ซึ่งเป็นการเชิญนักธุรกิจในพื้นที่ ได้มาพบปะผู้ประกอบการชั้นนำจากส่วนกลาง เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจอีกด้วย โดยงานเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ทางด้าน นายภูษิต ศศิธรานนท์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า FOOD and HOTELEX 2015 ในครั้งนี้ จัดภายใต้แนวคิด “Your world class destination for Food and Hospitality industry” ถือได้ว่าเป็นการจัดงานด้านธุรกิจอาหารและบริการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาค นับเป็นการยกระดับและแสดงบทบาทศักยภาพของอุตสาหกรรมสินค้าและบริการของภาคใต้สู่สากล”

ทางด้าน นายภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการตลาดในประเทศ สำนักงานการส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กล่าวว่า งาน FOOD and HOTELEX 2015 ที่จังหวัด ภูเก็ต เป็นงานที่ส่งเสริมและเพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขันและขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรม การท่องเที่ยว และการแสดงสินค้า หรืออุตสาหกรรม MICE ในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี และยังเป็นงานที่ตรงกับโครงสร้างการส่งเสริมและยกระดับงานแสดงสินค้าในประเทศ หรือ Domestic Exhibition โดย TCEB ส่งเสริมให้เกิดการกระจายงานแสดงสินค้าที่ประสบความสำเร็จไปจัดในภูมิภาคอื่น ๆ ของประเทศ ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างรูปแบบ และงานตัวอย่างสำหรับจังหวัดอื่น ๆ

งาน FOOD and HOTELEX 2015 จัดโดย บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือเป็นอย่างดีจากภาครัฐและภาคเอกชน อาทิ เทศบาลนครภูเก็ต,หอการค้าจังหวัดภูเก็ต, สถาบันการอาชีวศึกษาภาคใต้ 2, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), สถาบันอาหาร, สมาคมเชฟประเทศไทย, บริษัท สยาม แม็คโคร จำกัด (มหาชน), บริษัท สมายอีควิปเม้นท์ จำกัด, บริษัท เอ็นทีเอช มาร์ท จำกัด, บริษัท ซีแวลู จำกัด และบริษัท คลาส แอ็ค มีเดีย จำกัด เป็นต้น

ทั้งนี้ FOOD and HOTELEX จัดขึ้นเป็นครั้งแรกปี 2557 ที่จังหวัดขอนแก่น มีผู้สนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 8,000 คน ก่อให้เกิดมูลค่าทางธุรกิจกว่า 120 ล้านบาท ต่อยอดจากความสำเร็จดังกล่าวทางผู้จัดจึงได้ขยายเพื่อสร้างโอกาสทางภาคอุตสาหกรรมของภาคใต้ให้กว้างไกล ด้วยการขยายพื้นที่การจัดงานในปี 2558 สำหรับงาน FOOD and HOTELEX 2015 จะถูกจัดขึ้นใน 3 แห่ง คือ ขอนแก่น สุราษฎร์ธานี และภูเก็ต

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.