ฟุตซอลยุ่น คว้าตัว”เลิศชาย”ร่วมทัพ

“บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ เลิศชาย อิสราสุวิภากรณ์ ผู้เล่นตัวรับของทีมชาติไทยและสโมสร แคท เทเลคอม ได้รับความสนใจจากลีกสเปน ซึ่ง ปูลปิส กุนซือเลือดกระทิงของทีมชาติไทยเห็นความสามารถของเลิศชายได้ติดต่อไปยังสโมสรต่างๆซึ่งขณะนี้ก็กำลังอยู่ในความสนใจทว่าล่าสุด สโมสร โตเกียว คุชุ ซึ่งเป็นทีมที่เล่นลีกสูงสุดฟุตซอลลีกญี่ปุ่น ได้ติดต่อขอเซ็นสัญญาเลิศชาย ไปเล่นด้วยโดยให้อัตราเงินเดือน 1  แสนบาท ในสัญญาจะว่าจ้าง 4 เดือนเพื่อไปช่วยทีมในเลกที่สองเดือน มกราคมนี้ โดยทีม โตเกียว คุชุ มีผลงานไม่ดีนักกองอยู่ท้ายตาราง

ทั้งนี้ทาง ประธานสโมสร  โตเกียว คุชุ ซึ่งมาทำหน้าที่เป็น ผจก.ทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่นชุดเหรียญทองเอเชี่ยน อินดอร์เกมส์ที่เวียดนามได้เห็นฟอร์มเลิศชายจากเอเชี่ยน อินดอร์เกมส์ที่ผ่านมา รวมทั้งได้ติดตามในไทยแลนด์ฟุตซอลลีกมาตลอดด้วย ตนก็คิดว่าเป็นเรื่องดีที่นักเตะเราจะได้ไปเล่นในลีกที่เต็มไปด้วยนักเตะ ต่างชาติฝีเท้าดีที่ญี่ปุ่น นับเป็นนักเตะไทยคนแรกที่ได้รับโอกาสนี้ เรื่องนี้ดีมากเพราะปกติสโมสรญี่ปุ่นเขาจะจ้างแต่พวกบราซิลหรือไม่ก็นักเตะยุโรป

ทาง ด้าน ปูลปิส กุนซือชาวสเปนของทีมชาติไทยซึ่งมีส่วนผลักดันในเรื่องนี้ด้วยกล่าวว่า เลิศชาย เป็นนักเตะที่เล่นในไทยแลนด์ฟุตซอลลีก 2009 ได้คงเส้นคงวาถือเป็นนักเตะยอดเยี่ยมในสายตาของตน เขาเป็นนักเตะที่เป็นแบบอย่างทั้งในและนอกสนาม มีความเป็นผู้นำ มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ชนะในเอเชี่ยน อินดอร์เกมส์ที่ผ่านมา มีบางเกมที่ทีมไทยเล่นไม่ดีทั้งในเกมกับคูเวตหรือทาจิกิสถาน หากทว่าเลิศชาย ก็ยังอยู่ในฟอร์มของเขา เป็นนักเตะไม่กี่คนที่สามาถรักษาระดับตัวเองเอาไว้ได้ตลอด ดังนั้นเลิศชาย สมควรที่จะได้รับโอกาสนี้เพื่อจะเป็นตัวอย่างกับผู้เล่นคนอื่นๆในทีมที่จะ เดินรอยตามเขา

ด้าน เลิศชาย อิสราสุวิภากรรณ์ กล่าวว่า ตนพร้อมรับข้อเสนอดังกล่าว และคิดคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะพัฒนาฝีเท้า โดยก่อนหน้านี้ตนเคยไปเล่นในฟุตซอลลีกวียดนามมาราว 10 วันในถ้วยเอฟเอคัพ ทว่าการไปเล่นลีกญี่ปุ่นคราวนี้ต้องใช้เวลาราว 4 เดือน เนื่องจากขณะนี้ลีกเล่นไป 11-12 เกม แต่ทั้งหมดมีราว 33 เกม มีทั้งเกมเหย้า เยือน และสนามกลาง โดยทีมโตเกียว คุชุ ทีมนี้แม้จะอยู่ท้ายตารางเนื่องจากเขาไม่ใช้นักเตะต่างชาติเลยทว่าสกอร์ที่ ผ่านมา ส่วนใหญ่จะแพ้ไม่เกินลูกสองลูก โดยโค้ชของทีมเป็นชาวอิตาลีรู้จักกับปูลปิส งานของตนก็อาจจะง่ายขึ้น ตนจะเดินทางไปญี่ปุ่นราววันที่ 22 พ.ย.นี้ และกลับมาในราวเดือน มีนาคม ออฟชั่นของเขานอกจากเงินเดือนคือมี ที่พักให้และมีไวไฟอินเตอร์ที่ห้องพักพร้อม

ที่มา  :  dailyworldtoday

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.