11 ทีม ขู่ไทยพรีเมียร์ลีก ค้านกฎแข้งนอก

11 สโมสรใหญ่ ของศึกไทยพรีเมียร์ลีก รวมตัวยื่นหนังสือคัดค้าน ไทยพรีเมียร์ลีก ที่เตรียมคลอด กฎใหม่ โดยอนุญาตให้ ส่งผู้เล่นต่างชาติลงสนามได้ถึง 5 คน และสามารถส่งรายชื่อได้กว่า 7 คน ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. นายอรรณพ สิงห์โตทอง ในฐานะตัวแทนทีม ชลบุรี เอฟซี หนึ่งในแกนนำที่คัดค้านกฎใหม่นี้เปิดเผยว่า เรื่องนี้ 11 สโมสร ไม่ได้เพิ่งเริ่มคิด หรือเริ่มคัดค้าน ทุกๆ สโมสร คัดค้านเรื่องนี้ อย่างหัวชนฝา มาโดยตลอด

“เริ่มตั้งแต่ที่บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก เรียกทุกทีม จากทุกลีก สัมนากันที่เมืองกาญจนฯ เมื่อหลายวันมาแล้ว  ทุกทีม ไล่ตั้งแต่ลีกสูงสุด ลงไปถึงทีมระดับ ดิวิชั่น 1 ค้านและไม่เห็นด้วย อย่างชัดเจนมาโดยตลอด และมีที่เห็นด้วย เพียง 4 ทีมเท่านั้น  บ.ไทยพรีเมียร์ลีก รับรู้และทราบ ถึงผลเสียที่ทีมต่างๆก็แจ้งไปอย่างละเอียดแล้ว ในตอนนั้น แต่ผมไม่รู้ว่าอะไรทำให้ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ยังยืนยันจะใช้กฎนี้” นายอรรณพ กล่าว

แกนนำ 11 สโมสร  กล่าวต่อว่า หากบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก ยังจะดื้อแพ่ง โดยที่ไม่ฟังเสียงส่วนใหญ่ คงจะเรียกประชุมทุกสโมสร ตามมาภายหลัง เพื่อดำเนินมาตรการที่สอง ในการกดดัน ทั้งที่ความจริง ไม่อยาก ที่จะดำเนินการ มาตรการ ที่มันดูรุนแรง อะไรทั้งสิ้น แต่ถ้าไม่ทำแบบนี้ทุกอย่างที่เคยร่วมเรียกร้องกันมาจะเงียบหาย เข้ากลีบเมฆไป เหมือนทุกๆครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ที่เคยเรียกร้อง ให้มีตัวแทน ของทุกทีม จากทุกลีก เข้าไปเป็นหนึ่งในกรรมการบริษัทไทยพรีเมียร์ลีกด้วย

“อาจจะลีกสูง สุด ทุกทีมเลือกกันมา 6 คนดิวิชั่นหนึ่ง 4 คน ดิวิชั่นสอง 3 คน ให้พวกเค้าซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรง ให้มีสิทธิ์มีเสียงกันบ้าง ไม่ใช่นโยบายอะไรไม่ดี ก็เข็นมาใช้กัน โดยไม่ฟังความคิดเห็นใคร อีกเรื่อง คือเรื่องกรรมการ หรือ มาตรฐานผู้ตัดสินนั่นเอง นี่ก็เงียบอีกเหมือนกัน รวมไปถึงการจัดลีกสำรอง เหล่านี้เป็นต้น” บิ๊กทีมชลบุรี เอฟซี กล่าว

“บางที ชื่อเสียงที่ ดร. วิชิต ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ที่ทำมาทั้งชีวิต อาจจะมาเสียเอาตอนนี้ก็ได้  แน่นอน ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นแน่ แต่เรื่องนี้มันสำคัญต่อวงการฟุตบอล ที่พวกเรารัก มันอาจจะส่งผล ให้ความพยายาม พัฒนา ระบบฟุตบอลภายในของเรา ต้องพังทั้งระบบ” นายอรรณพ กล่าวปิดท้าย

ที่มา  :  thairath

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x