ท่าเรือเตรียมขอไปเยือนโลมาก่อน เหตุสนามแพทไม่พร้อม

ท่าเรือเตรียมขอไปเยือนโลมาก่อน เหตุสนามแพทไม่พร้อม

football-thai

ทีมการท่าเรือไทย เอฟซี เตรียมยื่นหนังสือถึงบ.ไทยพรีเมียร์ลีก ให้เปลี่ยนโปรแกรมแข่งขันวันที่ 27 ก.พ. โดยจะขอไปเยือนพัทยา ยูไนเต็ด ก่อน เหตุเพราะ สนามแพท สเตเดียม กำลังปรับปรุงยังไม่พร้อมใช้งาน 

ส่อเค้าวุ่นอีกแล้วสำหรับการแข่งขันสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก เนื่องจากทีมการท่าเรือไทย เอฟซี เตรียมยื่นหนังสือถึง บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ให้เปลี่ยนโปรแกรมการแข่งขันในคู่ระหว่าง การท่าเรือไทย เอฟซี กับ พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 27 ก.พ.นี้ ซึ่งจากเดิมจะเล่นกันที่สนามแพท สเตเดี้ยม รังเหย้าของทีมการท่าเรือไทย ให้เปลี่ยนเป็นไปเล่นกันที่สนามสพล.ชลบุรี สนามเหย้าของทีมพัทยาฯแทน เนื่องจากสนามแพท สเตเดี้ยม ขณะนี้ไม่อยู่ในสภาพที่จะใช้งานได้ เหตุเพราะกำลังอยู่ในช่วงปรับปรุงพื้นสนามหญ้า

โดยเรื่องนี้ นายสะสม พบประเสริฐ ผจก.ทีมการท่าเรือไทย เอฟซี ได้กล่าวว่า “ในขณะนี้สนามแพท สเตเดียม กำลังอยู่ในช่วงปรับปรุงพื้นสนามใหม่ ทำให้เกรงว่าจะเสร็จไม่ทันวันที่ 27 ก.พ.นี้ ดังนั้นทางสโมสรจึงเตรียมที่จะทำเรื่องไปถึง บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ให้เปลี่ยนโปรแกรมการแข่งขัน โดยทีมการท่าเรือฯจะขอออกไปเล่นเป็นทีมเยือนก่อนแทน เพื่อไม่ให้นักเตะทั้ง 2 ทีมต้องเสี่ยงที่จะเกิดอาการบาดเจ็บเพราะพื้นสนามไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์”

ขณะที่ ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ในตอนนี้ตนยังไม่ได้รับหนังสือร้องเรียนจากทีมการท่าเรือไทย แต่หากทีมการท่าเรือต้องการจะเปลี่ยนโปรแกรมการแข่งขัน เนื่องจากสนามไม่พร้อม ตนก็จะส่งผู้ควบคุมการแข่งขันไปประเมินสนามแพท สเตเดียม ในวันจันทร์นี้ หากสภาพสนามไม่พร้อมอย่างที่กล่าวจริง ทางบ.ไทยพรีเมียร์ลีกก็ยินดีที่จะให้สลับโปรแกรม แต่หากตรวจแล้วสนามไม่มีปัญหาอะไร เกมคู่นี้ก็จะต้องลงแข่งขันตามโปรแกรมที่กำหนดไว้ตามเดิม”

Share:

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.