ร.ร.เมืองถลาง คว้าแชมป์ ฟุตบอล อบจ.ภูเก็ต จูเนียร์ลีก ประจำปี 2558

ร.ร.เมืองถลาง คว้าแชมป์ ฟุตบอล อบจ.ภูเก็ต จูเนียร์ลีก ประจำปี 2558

ร.ร.เมืองถลาง คว้าแชมป์ ฟุตบอล อบจ.ภูเก็ต จูเนียร์ลีก ประจำปี 2558
ร.ร.เมืองถลาง คว้าแชมป์ ฟุตบอล อบจ.ภูเก็ต จูเนียร์ลีก ประจำปี 2558

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2558 เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬาสุระกุล อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายสาโรจน์ อังคณาพิลาส สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอล อบจ.ภูเก็ต จูเนียร์ลีก ประจำปี 2558 โดยมี นายสรนันท์ เสน่ห์ อุปนายกสมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต นายวิชัย สุริพล รองผู้อำนวยการโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย รวมถึง ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ อบจ.ภูเก็ต คณะครู อาจารย์ ผู้ฝึกสอน ผู้ปกครอง และนักกีฬา เข้าร่วม

การจัดการแข่งขันฟุตบอล อบจ.ภูเก็ต จูเนียร์ลีก ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ภายใต้การบริหารจัดการขององค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ซึ่งในปีนี้กำหนดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 8 กันยายน 2558 โดยมีสถานศึกษาส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน รวมทั้งสิ้น 10 ทีม ได้แก่ โรงเรียนเมืองถลาง โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย โรงเรียนเชิงทะเลวิทยาคม โรงเรียนดาวรุ่งวิทยา วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติฯ ภูเก็ต โรงเรียนมุสลิมวิทยา โรงเรียนกะทู้วิทยา โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 36 และโรงเรียนขจรเกียรติศึกษา

นายสาโรจน์ อังคณาพิลาส สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า “ขอแสดงความชื่นชมและยินดีกับนักกีฬาที่ได้รับรางวัลและขอขอบคุณทุกท่าน ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกันจัดการแข่งขัน “ฟุตบอล อบจ.ภูเก็ต จูเนียร์ลีก ประจำปี 2558” ในครั้งนี้ โดยการแข่งขันฟุตบอลตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือน ถือเป็นโอกาสอันดีที่สถานศึกษาได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งนอกจากจะเป็นผลดีต่อสุขภาพทางร่างกายและจิตใจแล้ว หัวใจสำคัญของการแข่งขันก็เพื่อให้เยาวชนทุกคนได้มีโอกาสเสริมสร้างมิตรไมตรีต่อกัน

ในการแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ ได้แสดงให้เห็นถึงความรัก ความสามัคคี การรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย การมีน้ำใจนักกีฬา และการใช้เวลาว่างได้อย่างสร้างสรรค์ จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเยาวชนทั้งหลายจะนำความรู้และประสบการณ์จากการแข่งขันไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมและร่วมกันพัฒนากีฬาฟุตบอลจังหวัดภูเก็ตให้เจริญก้าวหน้าต่อไป”

สำหรับในพิธีปิดการแข่งขันฯ ครั้งนี้ ได้มีการมอบรางวัลการแข่งขันฟุตบอล อบจ.ภูเก็ต จูเนียร์ลีก ประจำปี 2558 ซึ่งผลการแข่งขันรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมโรงเรียนเมืองถลาง รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีมโรงเรียนกะทู้วิทยา และรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ ทีมโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย

นอกจากนี้ ยังมีรางวัลกองหน้ายอดเยี่ยม ได้แก่ หมายเลข 21 นายคณาธิป แสนี ทีมโรงเรียนเมืองถลาง, รางวัลกองกลางยอดเยี่ยม ได้แก่ หมายเลข 22 นายวัชระ ดาวเรือง ทีมโรงเรียนกะทู้วิทยา, รางวัลกองหลังยอดเยี่ยม ได้แก่ หมายเลข 22 นายอภิวิชญ์ เหม่อแล ทีมโรงเรียนเมืองถลาง, รางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม ได้แก่ นายศักดิ์เดชา อาษา ทีมโรงเรียนเชิงทะเลวิทยาคม, รางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยม ได้แก่ นายเสถียร พลเยี่ยม ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติฯ, รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ได้แก่ นายพรชัย ดือราแม โรงเรียนเมืองถลาง, รางวัลทีมมารยาทยอดเยี่ยม โรงเรียนดาวรุ่งวิทยา และรางวัลนักเตะผู้ทำประตูสูงสุด (ดาวซัลโว) ได้แก่ นายทวี เพ็งไชย วิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.