‘นักเตะเอฟซีภูเก็ต-กุนซือ’ มั่นใจซิวแชมป์กลุ่มเเชมป์เปี้ยนลีก

fc phuket

นายตะวัน สุยิรัญ ผู้จัดการทีม FC ภูเก็ต เปิดเผยว่า หลังจากทีม FC ภูเก็ต คว้าแชมป์ฟุตบอลดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ ทำให้ได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันรอบเเชมป์เปี้ยนลีก ร่วมกับทีมตรัง FC ซึ่งคว้ารองแชมป์ภาคใต้ โดยการแข่งขันรอบแชมป์เปี้ยนลีก นำทีมแชมป์ และรองแชมป์ของแต่ละภาคมา แบ่งเป็น 2 สาย ทีมที่มีคะแนนดีที่สุดของแต่ละสาย โควตาเล่นในดิวิชั่น 1 และทีมอันดับที่ 2 ของแต่ละสายมาชิงเพื่อหาโควตาทีมที่ 3 เข้าเล่นในระดับดิวิชั่น 1 อีก 1 ทีม

สำหรับผลการจับสลากแบ่งสายปรากฏว่า ทีมภูเก็ตอยู่ในสาย B ร่วมกับทีมสมุทรปราการ FC ทีมระยอง FC ทีมชัยนาท FC ทีมบางจาก FC และทีมเลยซิตี้ ส่วนกลุ่ม A มีทีมเชียงใหม่ FC สระบุรี FC ตรัง FC ม. รังสิต บุรีรัมย์ FC และทีมพิจิตร FC โดยทีม FC ภูเก็ต จะแข่งขันจำนวน 10 นัด นัดแรกวันที่ 17 ต.ค. 53 ไปเยือนสมุทรปราการ FC ด้านโปรแกรมในบ้าน นัดแรก เปิดสนามพบทีมชัยนาท FC วันที่ 30 ต.ค. 53 นัดที่ 2 พบทีมเลยซิตี้ วันที่ 13 พ.ย. 53 นัดที่ 3 พบทีมบางกอก FC วันที่ 27 พ.ย. 53 นัดที่ 4 พบกับทีมระยอง FC วันที่ 19 ธ.ค. 53 และนัดสุดท้าย พบทีมสมุทรปราการ FC วันที่ 25 ธ.ค. 53 ณ สนามสุระกุลภูเก็ต

นายตะวัน กล่าวถึงความพร้อมทีม FC ภูเก็ต ว่า ขณะนี้ ทางโค้ช อาจารย์อาจหาญ ก็ได้ติวเข้มผู้เล่นเพื่อให้ฟิตเต็มร้อย และล่าสุดผู้เล่นชุด 19 ปี ของทีมจำนวน 3 คน ก็กลับมาฝึกซ้อมกับทีมได้แล้ว เหลือผู้เล่นหลักอีก 2 คน มีอาการบาดเจ็บอยู่ อย่างไรก็ตามเมื่อถึงวันแข่งนัดแรกทุกอย่างลงตัว 100%

Related Post

Leave a Reply