บัตตัน ซบแมคลาเรน 2 ปี

แมคลาเรน ยักษ์ใหญ่แห่งศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก จัดการเซ็นสัญญาคว้าตัวเจนสัน บัตตัน นักขับแชมป์โลกชาวอังกฤษ มาร่วมทีมด้วยสัญญา 2 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้ บัตตัน จะได้ร่วมทีมกับลูอิส แฮมิลตัน นักแข่งรุ่นน้องร่วมชาติในฤดูกาล 2010

หลังมีกระแสข่าวมาตลอด สัปดาห์ว่า ยอดนักซิ่งวัย 29 ปี เตรียมอำลาทีมบรอว์น จีพี (เมอร์เซเดส จีพี ในชื่อใหม่) หลังจบฤดูกาลนี้ ด้วยการย้ายไปร่วมทีมแมคลารน ล่าสุดทีม “ซิลเวอร์แอร์โรว์ส” ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันการคว้าตัว บัตตัน มาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ดีแม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผย ค่าเหนื่อยของบัตตัน แต่มีการคาดการณ์กันว่า เขาน่าจะรับค่าจ้างจากต้นสังกัดใหม่อยู่ที่ 6 ล้านปอนด์ (ราว 330 ล้านบาท) ต่อปี ซึ่งน้อยกว่า แฮมิลตัน อดีตแชมป์โลกปี 2008 ที่รับอยู่ราว 12 ล้านปอนด์ (ราว 660 ล้านบาท) ถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

บัตตัน เผยว่า “ชีวิตมันเรื่องที่ท้าทาย สิ่งสำคัญที่สุด มันก็คือการท้าทายตัวคุณเอง แม้ว่าผมจะได้แชมป์โลกกับ บรอว์น จีพี เมื่อฤดูกาลก่อน แต่ผมก็ยังมุ่งมั่นสำหรับความท้าทายใหม่ๆ อยู่เสมอ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมต้องมาร่วมทีม แมคลาเรน ซึ่งเป็นทีมในทีมที่ยิ่งใหญ่ในกีฬานี้ และประสบความสำเร็จมากมาย รวมถึงยังมีแชมป์โลกรายต่อรายคน”

สำหรับบัตตัน เริ่มต้นอาชีพนักขับในวงการเอฟวันในปี 2000 กับทีมวิลเลียมส์-บีเอ็มดับเบิลยู จากนั้นย้ายร่วมทีมเบเตอง, เรโนลต์ และบีเออาร์ ฮอนดา ก่อนที่จะประสบความสำเร็จสูงสุดด้วยการคว้าแชมป์โลกร่วมกับบรอว์นจีพีได้ใน ฤดูกาลที่ผ่านมา

ที่มา  :  dailyworldtoday / thairath

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.