อาชีวเกมส์ กีฬาอาชีวะระดับชาติเตรียมเปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ 1-7 ธ.ค นี้

นายพิศ โนรี ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการ การอาชีวศึกษามีนโยบายส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา สังกัด สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวะศึกษา ได้มีโอกาสแข่งขันกีฬาทั้งในระดับสถานศึกษา ระดับอาชีวศึกษาจังหวัด ระดับภาคและการแข่งขันระดับชาติ

เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีโอกาสพัฒนาตนเอง ด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม และจิตใจอีกทั้งส่งเสริมให้รู้รักสามัคคีในหมู่คณะนอกจากส่งเสริมกีฬาของกลุ่มเยาวชนสังกัดอาชีวศึกษาใช้กีฬาให้เป็นประโยชน์ หลีกเลี่ยงปัญหายาเสพติดแล้วยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ด้วยโดยจัดให้มีการแข่งขันกีฬา “อาชีวะเกมส์” ภายใต้โครงการกีฬาคนพันธุ์ R โดยมอบหมายให้อาชีวศึกษาจังหวัดภูเก็ตเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาอาชีวเกมส์ ระดับประเทศครั้งที่ 6 ซึ่งกำหนดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 1-7 ธ.ค. 52 ณ จังหวัดภูเก็ต โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะมีนักเรียน นักศึกษา ผู้บริหาร ครูอาจารย์ ในสังกัดคณะกรรมการอาชีวศึกษาทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 8,000 คน

สำหรับประเภทการแข่งขันกีฬาแบ่งเป็น 14 ประเภทกีฬา ประกอบด้วย ฟุตบอลชาย  ฟุตซอล  รักบี้ฟุตบอล  วอลเลย์บอล  แฮนด์บอล  มวยสากลสมัครเล่น  กอล์ฟ  เปตอง  บาสเกตบอล  วอลเลย์บอลชายหาด มวยไทยสมัครเล่น  จักรยานเสือภูเขาและเซปักตะกร้อ

ทั้งนี้พิธีเปิดการแข่งขันวันที่ 1 ธันวาคม 2552 มีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดเวลา 16.00 น. ณ สนามกีฬาสุระกุลภูเก็ต มีการแสดงชุด “เสน่ห์ใต้ร่ายรำ และ ชุดถลางรำลึก ชุดประสานสามัคคีอาชีวะเกมส์” โดยช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ถ่ายทอดสดทั่วประเทศ ส่วนพิธีปิดใน วันที่ 7 ธันวาคม 2552 นางสาวนริศรา ชวาลตันพิทักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีปิด

Related Post

2 Comments

  • ชนะเลิศ สุดยอด เยี่ยม เป็นหนังแสดงเหนื่อยมาก แต่ก็ OK ชอบ ประทับใจ เราทำได้ อาชีวะเกมส์ภูเก็ตสู้ ต้องปิดพิธีอีก555+

    Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.