แวฮามะไร้ปัญหา ป้องกันแชมป์

ศึกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต สมาคมมวยโลก (WBA) ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 6 ต.ค.52 ของ “แวฮามะ” เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม เจ้าของตำแหน่งชาวไทย กับ ไดกิ คาเมดะ ผู้ท้าชิงรองแชมป์โลกอันดับ 11 ชาวอาทิตย์อุทัย มีขึ้นที่เวทีมวย โอซาก้า เซ็นทรัลอารีน่า เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยมีแฟนมวยเจ้าถิ่นเข้ามาชมกันอย่างหนาตาเลยทีเดียว

เกมการชกในไฟท์นี้ เด่นเก้าแสน ใช้ชั้นเชิงในการชกโดยเน้นที่การออกหมัดลำตัว ซึ่งดูจะเข้าเป้าดี สามารถดักจังหวะการเดินเข้าชกของ คาเมดะ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นได้หลายครั้ง จนกระทั่งยกที่ 6 คาเมดะ เริ่มรู้ตัวว่าเป็นรอง เริ่มเดินบุกเข้าใส่นักชกชาวไทย ทำให้เจ้าของแชมป์ชาวไทยต้องเปลี่ยนแผนโดยใช้การดักลำตัวแล้วถอยหนี ซึ่งช่วยหยุดจังหวะของผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นไว้ได้บ้าง

ยกสุดท้าย ไดกิ เหมือนรู้ตัวว่าคะแนนเป็นรองไล่เดินสาวหมัดใส่เด่นเก้าแสนยกใหญ่ แต่ยังเข้าไม่ติดเพราะแชมป์ชาวไทยใช้หมัดหน้าสกัดได้ดี แถมช่วงท้ายยังกอดรัดซะผู้ท้าชิงออกลูกหงุดหงิด

ครบ 12 ยก กรรมการทั้ง 3 ท่านให้แชมป์ชาวไทย เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม เป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ โดยชนะ 2 เสียงและเสมอ 1 เสียง ด้วยคะแนน 114 -114 และ 115-113 ทั้ง 2 เสียง ป้องกันแชมป์ฟลายเวท WBA ครั้งที่ 2 ไว้ได้แบบหืดจับ

ที่มา  :  sportradiothai / eduzones

Share:

Related Post

สโมสรไลออนส์ภูเก็ต ร่วมกับ Blue Tree Phuket จัด “เตะลูกโทษ โดดลากูน”

สโมสรไลออนส์ภูเก็ต ร่วมกับ Blue Tree Phuket จัด “เตะลูกโทษ โดดลากูน”

“สโมสรไลออนส์ภูเก็ต ร่วมกับ Blue Tree Phuket จัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่ยากไร้ และกิจกรรมสาธารณกุศล ในการแข่งขันฟุตบอล​การกุศล​ "เตะลูกโทษ โดดลากูน"

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.