เมย์เวทเธอร์ พร้อมฟาดปากปาเกียว

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ บอกว่าเขาพร้อมแล้วในการเผชิญหน้ากับ แชมป์โลกเวลเตอร์เวทคนใหม่ “แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว นักชกชาวตากาล็อก

โดย เมย์เวทเธอร์ จ้าวสังเวียนผู้ไม่เคยแพ้ใคร วัย 32 ปี บอกว่า หาก ปาเกียว ต้องการจะสู้กับเขา ก็แค่ก้าวขึ้นมาบนสังเวียนแค่นั้นเอง พร้อมทั้งวิจารณ์สไตล์การชกของกำปั้นฟิลิปปินส์ว่า เป็นนักมวยที่มีรูปแบบการชกแค่แบบเดียว ไร้ซึ่งความหลากหลาย

เจ้าของ ผลโหวตนักมวยยอดเยี่ยม 2 สมัยของนิตยสาร “ริง” ยังบอกถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นหากเขาเอาชนะ ปาเกียว ได้จริงๆว่า ผู้คนคงจะคิดว่า ยังไงเขาก็ต้องชนะ “แพ็คแมน” อยู่แล้ว เพราะเขาคือ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ หรือหากเขาน็อก ปาเกียว ได้ หลายๆคนก็คงจะไม่ประหลาดใจเพราะ ปาเกียว เคยโดนน็อกมาก่อนนั่นเอง

ทั้งนี้หากไฟต์นี้เกิดขึ้นจริง คาดว่าจะทำรายได้ถล่มทลาย สูสีกับไฟต์ระหว่าง ออสการ์ เดอ ลา โฮยา กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ในปี 2007 ที่ทำสถิติรายได้ 77 ล้านดอลลาร์ สูงสุดในประวัติศาสตร์วงการมวย  โดย “พริตตี้ บอย” ทิ้งท้ายว่า “ผมเอาแน่ถ้าหากขึ้นชกหนึ่งคืนแล้วได้เงิน 60-75 ล้านดอลลาร์ ผมไม่แพ้อยู่แล้ว”

ที่มา  :  thaismeplus / thairec

Share:

Related Post

2 Comments

 • แพ้ปาเกียวชัวร์ครับ เทครับพี่น้อง

  ผมว่าก่อนตะบันฟลอยด์ ปาเกียวต้องเตรียมตัวอย่างสุดขีดมากกว่า ตอนเจอค็อตโต้

  มี 2 คนที่ ทั้งฟลอยด์ และปาเกียว เคยเจอกันมาเปรียบเทียบ

  ฟลอยด์ เจอ เดอลาโฮย่า (ฟลอยด์ชนะคะแนน แบบถูกกังขาสุด)
  ฟลอยด์ เจอ มาเกวซ (ฟลอยด์ ชนะคะแนน)

  ปาเกียว เจอ เดอลาโฮย่า (ปาเกียวชนะ TKO โอย่ายับเยินจนแขวนนวม)
  ปาเกียว เจอ มาเกวซ (ปาเกียวชนะ TKO)

  ดูเอาเองละกัน แล้วปาเกียวเป็นประเภทยิ่งชกยิ่งเก่ง โดยเฉพาะไฟท์ล่าสุด วางแผนดีมาก ต่อยได้หลายสไตล์ ไม่เหมือนทีอีตาฟลอยด์ว่าสักนิด ผมจะรอดูวันที่ฟลอยด์หน้าตาบวม และถูกกรรมการเข้าไปยุติการชก

  ปาเกียวจงเจริญ 555

  Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.