2012 นับถอยหลังปฏิทินโลก?

ภาพประกอบจากภาพยนตร์เรื่อง 2012
ภาพประกอบจากภาพยนตร์เรื่อง 2012

คำทำนายที่ว่า ในปี ค.ศ. 2012 จะเป็นวันสิ้นสุดของโลกใบนี้ ดังกระฉ่อนอยู่ในวงแคบ เฉพาะผู้ที่ติดตามข่าวสารในอินเตอร์เน็ตเท่านั้น แต่สำหรับปีนี้ (ค.ศ. 2009) ภาพยนตร์ 2012 วันสิ้นโลก ของผู้กำกับโรแลนด์ เอมเมอริช ออกฉายพร้อมกันทั่วโลก พร้อมภาพ CG ที่โลกใบนี้กำลังถล่มทลายอย่างสมจริง กระแสคำทำนายวันสิ้นโลกปี 2012 ถูกพัฒนาจากการรับรู้ในวงแคบสู่การรับรู้ของคนทั่วโลก หรือนี่จะเป็นสารอีกทางหนึ่งที่ผู้สร้างภาพยนตร์ต้องการนำเสนอแก่ผู้ชมและโลกใบนี้ แต่ที่แน่ๆ ตั้งแต่วินาทีนี้เป็นต้นไป จนถึงในปี ค.ศ. 2012 คำทำนายรวมไปถึงทฤษฎีทั้งหลาย ต้องถูกกระหน่ำนำเสนอผ่านสื่ออีกมากแน่นอน

โอกาสนี้ผมขอรวบรวมข้อมูลพร้อมคำทำนายในอดีต รวมถึงข้อมูลจากองค์กรทางวิทยาศาสตร์ระดับโลก ว่าในปี ค.ศ. 2012 หรือ พ.ศ. 2555 จะเกิดความเลวร้ายมหันต์กับโลกเหมือนกับภาพอันน่าสะพรึงกลัวในภาพยนต์หรือไม่ เชิญติดตามและโปรดใช้วิจารณญาณนะครับ เพราะข้อมูลบางฉบับก็ถูกเติมแต่งส่งผ่านกันมา

คำทำนาย

 • ประกาศจากองค์การ NASA วันที่ 22 ธันวาคม ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555) วันนั้นแกนโลกของเราจะพลิกกลับขั้ว คือ ขั้วโลกเหนือจะมาอยู่ที่ขั้วโลกใต้ ช่วงเวลานั้น โลกของเราจะไม่มีสนามพลังแม่เหล็ก เพื่อป้องกันตัวเองจากสนามพลังแม่เหล็ก และ รังษีต่างๆจากอวกาศ แล้ววันนั้นจะเป็นวันเดียวกับที่ ดวงอาทิตย์จะพลิกกลับขั้วเช่นกัน เพราะดวงอาทิตย์จะพลิกกลับขั้วทุกๆ 11 ปี ปีล่าสุดคือปี พ.ศ. 2544 ถ้ามาถึงวันนี้ก็ 11 ปีพอดี (2544 + 11 = 2555)  ขณะที่ดวงอาทิตย์กำลังพลิกกลับขั้วนั้น ดวงอาทิตย์จะแผ่สนามแม่เหล็ก และรังษีความร้อนสูงมายังโลก ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่โลกไม่มีสนามแม่เหล็กป้องกันตัวเอง ผลคือ น้ำแข็งขั้วโลกละลายฉับพลัน น้ำท่วมโลกฉับพลัน ไม่มีทางหนีได้ทัน ในวันที่ 22 ธันวาคม ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555)
 • ชาวมายา (ชนเผ่ามายาแห่งอเมริกากลาง) ทำปฏิทินใช้เองตั้งแต่ 1,000 ปีที่แล้ว ชนเผ่ามายานี้มีความสามารถในการคำนวนการโคจร การเกิดดับของดวงดาวอย่างไม่น่าเชื่อ คือเขาสามารถคำนวนว่า โลกหมุนรอบดวงอาทิตย์โดยใช้เวลา 365 วัน ตั้งแต่ 1,000 ปีที่แล้ว ซึ่งตรงกับปฏิทินที่ชาวโลกปัจจุบันใช้กัน แล้วยังสามารถคำนวนเกี่ยวกับระบบสุริยะจักรวาลได้อย่างแม่นยำมาก ชาวมายายังกำหนดวันสุดท้ายของปฏิทินของพวกเขาคือ วันที่ 22 ธันวาคม ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555) และบอกไว้ด้วยว่า วันนั้นโลกจะถึงจุดสิ้นสุด (โดยบอกไว้เมื่อ 1,000 กว่าปีที่แล้ว)
 • นาย Gordon-Michael Scallion เป็นผู้หยั่งรู้อนาคต (futurist) มีญาณทัศนะ(Spiritual Visionary) คือมองเห็นอนาคตด้วยญาณ มีความแม่นยำมาก เขาได้ทำนายว่า น้ำกำลังจะท่วมโลก จนหลายประเทศหายไปจากแผนที่ ประเทศที่เป็นเกาะจะจมน้ำทั้งหมด ประชากรโลกที่รอดตายมีเพียง 10% เท่านั้น เขาเชื่อว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นในระหว่างปี 1998-2012 (พ.ศ.2541-พ.ศ.2555) และเขาได้สร้างแผนที่โลกใหม่หลังน้ำท่วมครั้งใหญ่ ภายใต้ชื่อ Future Map Of The World ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1978 (พ.ศ. 2521) ซึ่งประเทศไทยเหลือแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น
 • “หลวงปู่สรวง ออยเตียนสรูล” กล่าวไว้ว่า พ.ศ. 2550 ถึง 2555 หางนาคกวาดน้ำให้โลกมาได้ครึ่งหนึ่งแล้ว กำลังจะกวาดน้ำขึ้นมาล้างโลกจะเกิดน้ำท่วมใหญ่ คนไม่ดีไม่มีศีลธรรม จะล้มตายมาก ส่วนคนดีมีศีลธรรม จะอยู่รอดปลอดภัยได้ หลวงปู่สรวงท่านละสังขารเมื่อ วันที่ 8 กันยายน 2542 (ขึ้น 10 ค่ำเดือน 10 ปีมะโรง ) สะรีระสังขารของท่านตั้งอยู่ที่ศาลาออยเตียนสรูล วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ
ภาพประกอบจากภาพยนตร์เรื่อง 2012
ภาพประกอบจากภาพยนตร์เรื่อง 2012

ด้วยความเชื่อจากคำทำนายและข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ จึงได้มีการคาดการณ์วันอันน่าระทึกเอาไว้ที่วันที่ 22 เดือน ธันวาคม ค.ศ.2012 นั้นเป็นวันเริ่มต้นกระบวนการดับสูญของโลก หรือ “Doomsday -22/12/12” โดยคาดการณ์ว่าเป็นวันที่พระอาทิตย์จะเดินทางมาอยู่ยังศูนย์กลางของกาแลกซี่ ทำให้โลกดวงเล็กๆ ของเราคลอนโยกเยกและปลิวไปมา กระทั่งอาจจะต้องดับสูญลงไป อธิบายปรากฏการณ์นี้ในเชิงวิทยาศาสตร์ว่า เกิดจากการพลิกกลับของขั้วแม่เหล็กโลก ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ได้ใช้คอมพิวเตอร์ Hyderabad คำนวณการแลกเปลี่ยนพลังงานที่ขั้วทิศเหนือและขั้วทิศใต้สลับตำแหน่งกัน ว่ามีคุณสมบัติแม่เหล็กพลิกกลับขั้วของดวงอาทิตย์ทุกๆ 11 ปี และจะก่อพลังงานสูงสุดได้ในปี 2012 อย่างไม่เคยมีมาก่อน เช่นเดียวกับที่เคยเกิดเมื่อหลายล้านปีก่อน

ภาพจำลอง กรุงเทพฯ หลังเหตุการณ์ 2012 (คำทำนาย)
ภาพจำลอง กรุงเทพฯ หลังเหตุการณ์ 2012 (คำทำนาย)

สำหรับความคิดเห็นส่วนตัวของผม ข้อมูลคำทำนายเหล่านี้เกิดขึ้นต่างสถานที่ ต่างช่วงเวลา และต่างวัฒนธรรม เมื่อประกอบกับความเป็นไปได้ทางวิทยาศาสตร์แล้วอดที่จะปันใจเชื่อไปไม่มากก็น้อยเหมือนใครๆ หลายท่าน หากย้อนไปเมื่อปี 2000 กับคำทำนายของนอสตราดามุสที่เคยทำให้คนทั่วโลกเคาท์ดาวน์รับปีมิลเลนเนียมด้วยใจระทึก แล้วก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นดังคำทำนาย แต่นั้นเป็นเพียงคำทำนายจากบุรุษคนเดียวที่ลาโลกไปแล้ว

แต่สำหรับคำทำนายปี 2012 นั้นแตกต่างกัน เพราะเป็นคำทำนายที่มีความเห็นพ้องต้องกันจากหลายบุคคลและเผ่าพันธุ์ รวมทั้งนักวิทยาศาตร์บางกลุ่มที่ร่วมสนับสนุนความเป็นไปได้ในคำทำนายหรือทฤษฎีนี้ นับจากวันนี้ปฏิทินโลกจะก้าวไปข้างหน้าเรื่อยๆ หรือปฏิทินโลกกำลังถูกปักหมุดไว้ในวันที่ 22 ธันวาคม ค.ศ. 2012 และกำลังนับถอยหลังเพื่อรอวันจบสิ้น คำถามนี่คงเป็นคำถามที่ไม่มีใครตอบได้ แต่สัจจธรรมที่ไม่ต้องอาศัยการทำนายก็คือ มนุษย์เราเปรียบได้ดั่งโมเลกุลเล็กๆ ในจักรวาลที่ไม่มีวันสิ้นสุดนี้ การเกิดย่อมมีวันดับไม่สามารถหลีกหนีได้ หรือไม่โลกนี้อาจจะมีปี 2013 ที่ยังปกติสุขก็ได้ แล้วสำหรับคุณหล่ะครับ เชื่อคำทำนายนี้กันบ้างหรือเปล่าครับ?

Share:

Related Post

9 Comments

 • ไร้สาระจิงๆ เชื่อไปได้ แค่ทำนายไม่ได้บอกว่ามันจะเป็นจิงสักหน่อย

  Reply
 • · Edit

  พวก นายไม่เชื่ออออ!!

  ช่ายมะ อย่างเช่นนาย คนดี ความจิงมีจิงและไม่ช่ายคำทำนายด้วย แต่ไม่มีใครบอกได้ว่ามันจาไม่เกิดไม่ช่ายหรอแล้วมาว่าเปงคำทำนายไปได้ไง นายมาเรียนเรื่องสาดสดา ของอิสลามแล้วนายจาได้รู้ว่ามีจิงหรือป่าว แล้ว นายดูทามไมกรุงเทพ ถึงน้ำจาท่วมล่ะ จิงๆแค่ท่วมจา จ.หวัดเล็กๆ แต่ไม่ช่ายนี้มันท่วมไปถึงเกือบ 5-6 จ.หวัด แล้ว นะ นี้มันแค่บททดสอบของ สาดสดา ที่พวกนายไม่ช่วยกันรัก โลก ไม่เชื่ออย่าลบหลุ นะ จาบอกให้

  Reply
 • · Edit

  หรือตอนนี้เราโดนปิดบังข้อมูลอะไรอยู่ 

  Reply
 • · Edit

  ใครไม่เชื่อนะลองทามตัวเองดิว่าคนเราเกิดมายังไงแม่เกิดมาจากไหน

  Reply
 • เชื่อครึง ไม่เชื่อครึ่งครับ หลายครั้งก็ฝ่านมาได้แล้วอ่ะ Y2K ไปแล้วเงียบกริบ ข่าวปี 2000 โลกแตก เงียบกริบ แต่มาข่าวนี้มีมูลเหตุให้เห็นหลายอย่าง(ปรกติไม่เชื่อเรื่องคำทำนาย)มีความเป็นไปได้นะ…..น่าคิดปะ………………………………..แต่ผมไม่กลัวครับน้ำท่วมโลก…..อ่ะฮ้า……ผมชื้อเรือแจวไว้แล้ว……เย้…รอดตายแน่

  Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.