มิเชล วี โปรสาวจากสหรัฐ ผงาดแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์

ผลการแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ลอเรนา โอชัว อินวิเตชันแนล สนามกวาดาลาฮารา คันทรี คลับ ระยะ 6,638หลา พาร์ 72 ที่ประเทศเม็กซิโก ผลปรากฏว่า มิเชล วี โปรสาวชาวอเมริกา คว้าแชมป์แอลพีจีเอรายการแรกในชีวิตของเธอได้สำเร็จ

หลัง จากทำผลงานในสามวันแรก ขึ้นนำอยู่ที่ 10 อันเดอร์พาร์ 206 มิเชล วี  ออกรอบในวันสุดท้ายโดยการตีเพิ่มเข้ามาอีก 3อันเดอร์พาร์ ทำให้จบสี่วัน สาวน้อยวัย 20ปี ทำสกอร์รวมเข้ามาที่ 13อันเดอร์พาร์ 275 คว้าแชมป์ไปครอง ทิ้งห่าง “พิงค์แนเทอร์” พอลลา คลีเมอร์ 2สโตรก

วินาที ที่ สาวน้อยวัยเพียง 20ปี ได้แชมป์นั้น เป็นการพัทลูกที่เธอตีระเบิดทรายเข้ามาจนเหลือระยะเพียง 6นิ้ว ก่อนจะพัทแท็ปอิน เข้าไปพร้อมกับชูมือขึ้นดีใจกับชัยชนะครั้งแรก นับตั้งแต่เทิร์นโปรในปี 2005

มิเชล วี เปิดเผยหลังได้รับแชมป์แรกในชีวิตการเล่นกอล์ฟอาชีพว่า เธอรู้สึกโล่งอกมาก เป็นการสิ้นสุดการรอคอย ก่อนหน้านี้ ที่เธอยังไม่ประสบความสำเร็จ ก็ได้แต่คิดว่าต้องพยายามต่อไป และมั่นใจว่าวันข้างหน้าจะต้องทำได้แน่นอน

ขณะ ที่ พอลลา คลีเมอร์ ที่ทำผลงานเข้ามาเป็นอันดับที่สองของรายการนี้ เผยว่า เธอมีโอกาสคว้าแชมป์รายการนี้ได้ แต่ต้องมาพลาดเองในช่วงท้าย ต้องยอมรับว่า มิเชล วี เล่นได้อย่างคงเส้นคงวา และต้องขอแสดงความยินดีกับ มิเชล วี ด้วย

ที่มา  :  siamsport / thainn

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.