ม้าทรงศาลเจ้าบางเหนียวภูเก็ต ประกอบพิธีปีนบันไดมีด

ม้าทรงศาลเจ้าบางเหนียวภูเก็ต ประกอบพิธีปีนบันไดมีด

ม้าทรงศาลเจ้าบางเหนียวภูเก็ต ประกอบพิธีปีนบันไดมีด สุดหวาดเสียว
ม้าทรงศาลเจ้าบางเหนียวภูเก็ต ประกอบพิธีปีนบันไดมีด สุดหวาดเสียว สะเดาะเคราะห์ให้กับผู้ร่วมถือศีลกินผัก ประชาชน นักท่องเที่ยวร่วมชมแน่นศาลเจ้า

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 19 ต.ค.2558 ที่บริเวณศาลเจ้าบางเหนียว มูลนิธิเทพราศรี หรืออ๊ามบางเหนียวต้าวโบ้เก้ง ถ.ภูเก็ต อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นอีก 1 ศาลเจ้าชื่อดังของจ.ภูเก็ต และเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2447 และปี 2558 นี้ครบ 111 ปีของการก่อตั้ง ได้ประกอบพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ การปีนบันไดมีด งานประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต ประจำปี 2558 ซึ่งเป็นการแสดงอิทธิฤทธิ์ของม้าทรงหรือร่างทรง กว่า 30 คน เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ให้กับผู้ร่วมถือศีลกินผัก และห้ามไม่ให้ผู้เข้าร่วมพิธีมองบันได 3 ขั้นแรก ขณะม้าทรงทำพิธีปีนบันไดมีด ทั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง

โดยบันไดมีดมีทั้งหมด 72 ขั้น แบ่งเป็นขาขึ้น 36 ขั้น ขาลง 36 ขั้น ทุกขั้นใบมีดจะถูกลับให้มีความคมเป็นพิเศษ ขณะปีนบันไดมีดนั้น บางครั้งม้าทรง มีการขย่มเท้าเพื่อลงน้ำหนักบนใบมีด เพื่อแสดงให้เห็นว่าองค์พระที่ประทับร่างทรงมีความศักดิ์สิทธิ์ บันไดใบมีดไม่สามารถทำอะไรกับเท้าได้ สร้างความหวาดเสียว ท่ามกลางสายตาประชาชนชาวภูเก็ต นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มารอชมนับพันคน เพราะบันไดมีดมีความคม และสูงชัน

ม้าทรงศาลเจ้าบางเหนียวภูเก็ต ประกอบพิธีปีนบันไดมีด สุดหวาดเสียว สะเดาะเคราะห์ให้กับผู้ร่วมถือศีลกินผัก ประชาชน นักท่องเที่ยวร่วมชมแน่นศาลเจ้าhttp://news.phuketindex.com/lifestyle/stairs-knife-227544.html

Posted by Phuket Journal on Tuesday, October 20, 2015

Related Post

โรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า และ บริษัท ซี.เอ.เอส.เปเปอร์ จำกัด ร่วมมอบเครื่องเล่นชิงช้าแก่โรงเรียนบ้านอ่าวน้ำบ่อ

โรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า และ บริษัท ซี.เอ.เอส.เปเปอร์ จำกัด ร่วมมอบเครื่องเล่นชิงช้าแก่โรงเรียนบ้านอ่าวน้ำบ่อ

เมื่อเร็วๆนี้ คุณธนกฤต ดารารัตนโรจน์ กรรมการผู้จัดการ โรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.