ม้าทรงศาลเจ้าบางเหนียวภูเก็ต ประกอบพิธีปีนบันไดมีด

ม้าทรงศาลเจ้าบางเหนียวภูเก็ต ประกอบพิธีปีนบันไดมีด

ม้าทรงศาลเจ้าบางเหนียวภูเก็ต ประกอบพิธีปีนบันไดมีด สุดหวาดเสียว
ม้าทรงศาลเจ้าบางเหนียวภูเก็ต ประกอบพิธีปีนบันไดมีด สุดหวาดเสียว สะเดาะเคราะห์ให้กับผู้ร่วมถือศีลกินผัก ประชาชน นักท่องเที่ยวร่วมชมแน่นศาลเจ้า

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 19 ต.ค.2558 ที่บริเวณศาลเจ้าบางเหนียว มูลนิธิเทพราศรี หรืออ๊ามบางเหนียวต้าวโบ้เก้ง ถ.ภูเก็ต อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นอีก 1 ศาลเจ้าชื่อดังของจ.ภูเก็ต และเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2447 และปี 2558 นี้ครบ 111 ปีของการก่อตั้ง ได้ประกอบพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ การปีนบันไดมีด งานประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต ประจำปี 2558 ซึ่งเป็นการแสดงอิทธิฤทธิ์ของม้าทรงหรือร่างทรง กว่า 30 คน เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ให้กับผู้ร่วมถือศีลกินผัก และห้ามไม่ให้ผู้เข้าร่วมพิธีมองบันได 3 ขั้นแรก ขณะม้าทรงทำพิธีปีนบันไดมีด ทั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง

โดยบันไดมีดมีทั้งหมด 72 ขั้น แบ่งเป็นขาขึ้น 36 ขั้น ขาลง 36 ขั้น ทุกขั้นใบมีดจะถูกลับให้มีความคมเป็นพิเศษ ขณะปีนบันไดมีดนั้น บางครั้งม้าทรง มีการขย่มเท้าเพื่อลงน้ำหนักบนใบมีด เพื่อแสดงให้เห็นว่าองค์พระที่ประทับร่างทรงมีความศักดิ์สิทธิ์ บันไดใบมีดไม่สามารถทำอะไรกับเท้าได้ สร้างความหวาดเสียว ท่ามกลางสายตาประชาชนชาวภูเก็ต นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มารอชมนับพันคน เพราะบันไดมีดมีความคม และสูงชัน

ม้าทรงศาลเจ้าบางเหนียวภูเก็ต ประกอบพิธีปีนบันไดมีด สุดหวาดเสียว สะเดาะเคราะห์ให้กับผู้ร่วมถือศีลกินผัก ประชาชน นักท่องเที่ยวร่วมชมแน่นศาลเจ้าhttp://news.phuketindex.com/lifestyle/stairs-knife-227544.html

Posted by Phuket Journal on Tuesday, October 20, 2015

Related Post

คัดมาเน้นๆ กับ 3 เทคนิกทำการตลาด Facebook ที่คุณต้องรู้

คัดมาเน้นๆ กับ 3 เทคนิกทำการตลาด Facebook ที่คุณต้องรู้

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายต่างเลือกทำการตลาด Facebook เป็นเพราะด้วยจำนวนของผู้ใช้งานแอปฯ ดังกล่าวในไทยที่มีสูงถึง 47 ล้านคน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.