แม่งานต้องรู้! 4 ทริกเลือกชุด Snack Box ให้อร่อยและตอบโจทย์

แม่งานต้องรู้! 4 ทริกเลือกชุด Snack Box ให้อร่อยและตอบโจทย์

สำหรับผู้ที่ต้องทำหน้าที่ในการจัดงานสัมมนา งานประชุม ทำงานเกี่ยวกับออร์กาไนเซอร์ หรือต้องรับบทแม่งานเฉพาะกิจในงานศพ งานแต่งงาน งานบวช หรืองานอื่น ๆ การจัดหาชุด Snack Box สำหรับแขกเหรื่อและผู้เข้าร่วมงาน ถือเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย เพราะถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานนั่นเอง

แต่ในปัจจุบัน ร้านที่จำหน่ายชุด Snack Box ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย และแต่ละร้านก็มีเมนูให้เลือกเยอะไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเบเกอรี่ ขนมไทย อาหารคาว รวมถึงเมนูเครื่องดื่มอีกมากมาย แล้วเมื่อมีให้เลือกหลายร้าน หลายเมนูแบบนี้ เราควรจะมีหลักเกณฑ์อะไรในการเลือก Snack Box ให้ทั้งอร่อยและตอบโจทย์การใช้งานบ้าง วันนี้ เรามี 4 ทริกเลือก Snack Box ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ มาฝากกัน

เลือก Snack Box ที่เหมาะกับช่วงวัยของผู้ร่วมงาน
ทริกแรกที่ต้องให้ความสำคัญในการจัดหาเมนูสำหรับจัด Snack Box ก็คือการเลือกเมนูขนมหรืออาหาร และเครื่องดื่มที่เหมาะกับช่วงวัยของผู้ร่วมงาน เพราะคนแต่ละช่วงอายุก็ย่อมมีเมนูที่ชื่นชอบแตกต่างกันไป เช่น หากผู้ร่วมงานเป็นเด็ก ก็ควรเลือกขนมที่มีรสชาติหวานอร่อยอย่างขนมเค้ก เค้กโรล หรือมัฟฟิน หรือหากผู้ร่วมงานเป็นผู้ใหญ่ ก็ควรเลือกขนมหรืออาหารที่ไม่หวานจนเกินไป อย่างเค้กกาแฟ บราวนี่ ครัวซองต์ หรือจะใช้ผลไม้สดที่ดีต่อสุขภาพ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและถูกปากช่วงวัยนี้เช่นกัน

เช็กว่าขนมหรืออาหารมีส่วนผสมที่ผู้ร่วมงานแพ้หรือไม่
หากเป็นงานที่มีจำนวนและรายชื่อของผู้ร่วมงานแน่นอน อย่าลืมเช็กให้ดีว่ามีใครแพ้อะไรหรือไม่ เพื่อให้สามารถเลือกเมนูที่ไม่มีส่วนผสมของอาหารที่มีคนแพ้ โดยส่วนใหญ่คนมักจะแพ้ไข่ นม และอาหารทะเล เพื่อความปลอดภัยและทำให้แขกทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับชุด Snack Box ได้อย่างสบายใจนั่นเอง

เลือกเมนูที่หยิบรับประทานง่าย ไม่เลอะมือ
ขึ้นชื่อว่าเป็นชุด Snack Box ที่ต้องหยิบรับประทานระหว่างเข้าร่วมงาน ก็ควรเลือกเมนูที่หยิบเข้าปากได้สะดวก ไม่เลอะมือ ควรมาในแพ็กเกจหรือกล่องที่มิดชิด ป้องกันมีฝุ่นหรือสิ่งสกปรกหล่นลงไป และจะให้ดี ควรเลือกแพ็กเกจที่ถือได้สะดวกด้วย

ควรทดสอบรสชาติก่อนตัดสินใจเลือกร้าน
และสุดท้าย หัวใจสำคัญในการจัด Snack Box ก็คือเรื่องรสชาติ ทดสอบรสชาติให้แน่ใจว่าอร่อยชัวร์ก่อนเลือกร้าน ช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานและแสดงให้เห็นความเป็นมืออาชีพของผู้จัดงานได้อีกทางหนึ่ง

ใครที่รับหน้าที่เป็นแม่งาน ต้องจัดหาชุด Snack Box สำหรับมาแจกจ่ายให้ผู้เข้าร่วมงานสัมมนาและแขกเหรื่อในงานต่าง ๆ อย่าลืมนำ 4 ทริกเลือกเมนูใน Snack Box ที่เรารวบรวมมาฝากกันไปประยุกต์ใช้ดู รับรองว่าได้เมนูที่ทั้งอร่อย เหมาะสมกับโอกาส และถูกใจผู้ร่วมงานของคุณอย่างแน่นอน

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.