ก่อนหาเอเจนซีรับยิงแอด ต้องรู้ข้อมูลเหล่านี้ แบบห้ามพลาด

ก่อนหาเอเจนซีรับยิงแอด ต้องรู้ข้อมูลเหล่านี้ แบบห้ามพลาด

ปัจจุบันธุรกิจต่าง ๆ ล้วนห้ำหั่นกันอยู่ในแวดวงการตลาดออนไลน์ เพราะเป็นอีกเวทีการแข่งขันที่ทุกแบรนด์ล้วนกระโดดลงมาแย่งชิงพื้นที่กันอย่างดุเดือดตามนวัตกรรมด้านการสื่อสารของโลกที่เปลี่ยนแปลงไป นับตั้งแต่มีเว็บไซต์ มีโซเชียลมีเดีย มีแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่คนทั่วโลกเข้าไปติดต่อสื่อสารกันอย่างไร้ขอบเขตทั้งสถานที่และเวลา ทำให้ธุรกิจต่างมองเห็นช่องทางการโฆษณาตัวตนเพื่อเพิ่มโอกาสทางการขายให้มากยิ่งขึ้น การยิงแอดไปตามแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ จึงเป็นอีกวิธีทางการตลาดที่ต้องมี และหากคุณกำลังมองหาเอเจนซีที่รับยิงแอด ข้อมูลเบื้องต้นเหล่านี้คุณต้องไม่พลาดเช่นกัน ติดตามเลย

ก่อนหาเอเจนซีที่รับยิงแอด คุณต้องรู้ข้อมูลเหล่านี้ แบบห้ามพลาดเลยทีเดียว

  • การยิงแอดผ่านสื่อยุคเก่าและยุคปัจจุบัน
    คำว่า “ยิงแอด” อันที่จริงไม่ใช่คำใหม่ แต่มาจากคำว่า Advertising หรือการโฆษณา ซึ่งโฆษณาหรือแอดที่ว่านี้ สมัยก่อนจะเน้นไปการซื้อเวลาผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ อย่างรายการโทรทัศน์ รายการวิทยุ หากเก่าไปยิ่งกว่านั้นคือการซื้อพื้นที่โฆษณาผ่านหน้าหนังสือพิมพ์ นิตยสาร ฯลฯ แต่ปัจจุบันคำว่ายิงแอดนั้น เน้นหนักไปที่การซื้อพื้นที่เพื่อโฆษณาออนไลน์ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, Google, LINE, TikTok เป็นต้น ซึ่งล้วนมีสมาชิกหลายร้อยล้านคนทั่วโลกใช้งานอยู่ แน่นอนว่าโอกาสที่คนจะเห็นโฆษณาของเรานั้นมีมากกว่าสื่ออิเล็กทรอนิกส์หรือสื่อสิ่งพิมพ์นั่นเอง
  • รับยิงแอดผ่านสื่อออนไลน์ เข้าใกล้กลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น
    ด้วยนวัตกรรมด้านการสื่อสาร เทคโนโลยีและความเป็นดิจิทัลที่พัฒนามากยิ่งขึ้น ทุกอย่างจึงสามารถวัดค่าได้ ประเมินผลเป็นตัวเลขได้อย่างแม่นยำ ทำให้การยิงแอดผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจได้ใกล้เคียงความจริงมากที่สุด เช่น หากต้องการยิงแอดโปรโมตสินค้าหรือบริการผ่าน Facebook แพลตฟอร์มนี้ก็มีฟังก์ชันที่ทำให้เราเลือกกลุ่มเป้าหมายในฝันได้ตรงใจมากที่สุด เพราะเราสามารถลงลึกไปถึงประชากรศาสตร์ ระบุเพศ อายุ ที่อยู่อาศัย ตลอดจนความชอบ พฤติกรรม ไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ของกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้ Facebook ยิงแอดของเราไปยังกลุ่มนี้โดยเฉพาะ เพิ่มโอกาสให้พวกเขากลายเป็นลูกค้าของเราได้มากยิ่งขึ้น
  • ปรับทุกงบประมาณได้ตามใจ วัดผลได้เป็นรูปธรรม
    ความดีงามของการยิงแอดผ่านโซเชียลมีเดีย คือ ส่วนใหญ่หลายแพลตฟอร์มมีฟังก์ชันที่สามารถติดตามผล หรือ Tracking ได้ว่าผลจากการยิงแอดของเรานั้นมี Engagement หรือการมีส่วนร่วม มี Conversions หรือพฤติกรรมที่คนดูมีต่อโฆษณาออนไลน์ของเราอย่างไรบ้าง และจำนวนเท่าไหร่ เช่น กดไลก์ กดแชร์ คอมเมนต์ ดูคอนเทนต์ ลงทะเบียน กดสั่งสินค้าลงตะกร้า ไปจนถึงการซื้อสินค้า ฯลฯ โดยเราสามารถกำหนด Conversions ได้ตามต้องการมากกว่า 100 รูปแบบเลยทีเดียว ซึ่งโดยปกติเอเจนซีที่รับยิงแอดจะมีรีพอร์ตผลการยิงแอดส่งมาให้ เพื่อประเมินกันอย่างรวดเร็วถึงวิธี รูปแบบ และงบประมาณการยิงแอดที่เหมาะสมอีกด้วย โดยในส่วนของงบประมาณนั้นสามารถปรับเปลี่ยนได้ทั้งแบบวันต่อวัน หรือแบบตลอดอายุการใช้งาน ซึ่งรับรองว่าเป็นราคาที่ถูกกว่าการยิงแอดยุคเก่ามาก เรียกว่าก้าวข้ามปัญหาการเสียค่าซื้อเวลาเป็นล้านแต่ยังไม่สามารถวัดผลว่ามีความสำเร็จจากการลงทุนนั้น ๆ เท่าไหร่ด้วย

เหล่านี้เป็นข้อมูลเบื้องต้นของการยิงแอด ที่คุณจะไม่รู้ไม่ได้ หากกำลังมองหาดิจิทัลเอเจนซีที่รับยิงแอด อย่าลืมเลือกบริษัทที่มีคุณภาพ รู้ลึก รู้ทัน ทุกนวัตกรรมด้านการตลาดออนไลน์ เพื่อให้คำปรึกษาและเสนอแผนการตลาดที่พาคุณบรรลุทุกเป้าหมายอย่างดีที่สุด

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.