ฝารองนั่งชักโครก เลือกที่ใช่สบายมากกว่าเดิม

ฝารองนั่งชักโครก เลือกที่ใช่สบายมากกว่าเดิม

สำหรับใครที่กำลังจะเปลี่ยนสุขภัณฑ์ใหม่ หรือกำลังจะสร้างบ้านใหม่ นอกจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ แล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนมักจะมองข้าม นั่นก็คือ ฝารองนั่งชักโครก ซึ่งเป็นสิ่งที่สัมผัสกับเราทุกวัน เป็นประจำ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักประเภทของฝารองนั่ง และวิธีเลือกว่ามีอะไรบ้าง เพื่อความสุขและความสบายของเรา

ประเภทของฝารองนั่งชักโครก
อันดับแรก เราจะพาทุกคนไปดูประเภทของฝารองนั่ง ซึ่งบางคนอาจจะไม่เคยสนใจเลยว่า ฝารองนั่งชักโครกแต่ละที่มีความแตกต่างกัน และบางแบบก็นั่งสบายกว่า อำนวยความสะดวกให้เราได้มากกว่าอีกด้วย
1.แบบธรรมดา แบบแรกเป็นแบบที่เราพบได้ทั่วไปตามพื้นที่สาธารณะ รวมไปถึงเป็นฝาที่ติดมากับการซื้อบ้านจัดสรร หรือว่าคอนโดมิเนียมทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรูปตัวโอ หรือบางทีก็เป็นตัววี หรือเป็นวงรี ตามแต่ดีไซน์
2.แบบอัตโนมัติ ปัจจุบันได้มีการพัฒนาฝารองนั่งชักโครกแบบอัตโนมัติ ที่เพิ่มความสบายให้กับเรามากยิ่งขึ้น มีฟังก์ชันให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการฉีดน้ำ อุ่นร้อน หรือการกดชักโครกได้อัตโนมัติ ทำให้เราไม่ต้องยุ่งยากในการทำความสะอาด และเพิ่มความสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งฝารองนั่งชักโครกแบบนี้มีทั้งแบบเสียบปลั๊ก และแบบไม่เสียบปลั๊ก ติดตั้งง่าย เลือกใช้ได้ตามความต้องการ
3.สำหรับผู้สูงอายุ ที่มีปัญหาเรื่องการลุกนั่ง ผู้ผลิตได้มีการออกแบบฝารองนั่งชักโครกที่มีที่พยุงตัว ช่วยให้ลุกนั่งได้ง่ายขึ้น ลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ
4.สำหรับเด็ก เป็นฝารองนั่งแบบเสริมที่ทำขึ้นเพื่อเด็ก ๆ ที่ตัวเล็ก ๆ โดยเฉพาะ เป็นการฝึกให้เด็ก ๆ ได้รู้จักการใช้ห้องน้ำอย่างถูกวิธี

การเลือกให้โดนใจ
รู้จักประเภทของฝารองนั่งชักโครกแล้ว ต่อจากนี้เราขอแนะนำวิธีการเลือกฝาชักโครกให้โดนใจ
1.งบประมาณ แน่นอนว่าไม่ว่าเราจะเลือกแบบไหน เราควรจะดูที่งบประมาณของเราเป็นอันดับแรก เพื่อไม่ให้เดือดร้อน หรือลำบากจนเกินไปนัก
2.เลือกตามความชอบ ลองนั่ง แล้วดูว่าชอบแบบไหน แบบไหนนั่งสบาย เพราะเราต้องใช้ฝารองนั่งชักโครกทุกวันเป็นประจำ
3.เลือกตามวัยและความเหมาะสม นอกจากสองข้อแรกแล้ว เราควรจะเลือกตามวัยและตามความเหมาะสม แต่หากว่าเราเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เราสามารถเลือกแบบใดก็ได้ แต่หากว่าเราเป็นผู้สูงอายุ ควรเลือกแบบที่มีตัวช่วยพยุงจะดีกว่า หรือถ้าเป็นเด็กก็ควรจะเลือกที่มีขนาดพอเหมาะกับตัว
4.ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เป็นที่หมักหมมของเชื้อโรค ข้อสุดท้าpนี้ก็สำคัญ เพราะหากว่ามีซอกหลืบที่ทำความสะอาดยาก อาจจะทำให้มีเชื้อโรคสะสม และทำให้เราป่วยได้เช่นเดียวกัน

ฝารองนั่งชักโครกใครว่าไม่สำคัญ เลือกที่ใช่ จะช่วยให้เรานั่งได้สบาย ไม่ปวดตัว ถูกหลักสุขอนามัย

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.