How to เลือกซื้อชักโครก Cotto อย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน

How to เลือกซื้อชักโครก Cotto อย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน

ห้องน้ำ เป็นอีกพื้นที่สำคัญในบ้าน ถึงแม้ว่าจะเป็นห้องที่ไม่นิยมเปิดเผยหรือโชว์ให้แขกสักเท่าไหร่ แต่หากมีแขกมาเยี่ยมเยียนและใช้ห้องน้ำที่บ้านเรา การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สุขภัณฑ์ที่มีความสวยงาม และห้องน้ำมีความสะอาดดี จะเพิ่มความประทับให้แขกผู้เยือนได้เป็นอย่างดี ซึ่งชักโครก Cotto เป็นอีกแบรนด์สุขภัณฑ์ยอดนิยม ที่หลายให้การไว้ใจและเลือกใช้กันแย่างแพร่หลาย ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงาม ผลิตจากวัสดุชั้นดี ทำให้เป็นถูกตา ต้องใจอยู่เสมอ หากใครสนใจและยังไม่รู้ว่าจะเลือกชักโครก Cotto แบบไหนดีถึงตอบโจทย์ วันนี้มีคำตอบ

วิธีเลือกซื้อชักโครก Cotto ให้ตอบโจทย์คนในบ้าน

อุปกรณ์ชักโครก นับว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ไดในห้องน้ำ ซึ่งชักโครก Cotto เป็นอีกตัวเลือกยอดนิยมสำหรับคนที่อยากมีห้องน้ำสวย ๆ ให้ประทับคนเข้าใช้ได้เสมอ ซึ่งสามารถพิจารณาตามเคล็ดลับได้ดังนี้

  • ชักโครก Cotto มีให้เลือกอยู่ 2 แบบ คือ โถสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว ซึ่งมีลักษณะเป็นชิ้นเดียว ไม่แยกออกจากกัน เป็นชักโครกที่เน้นเรื่องความสวยงาม และมีจุดเด่นคือทำความสะอาดได้ง่าย แต่หากเกิดความเสียหาย มักจะซ่อมแซมได้ยาก ที่สำคัญมีราคาสูง และ โถสุขภัณฑ์แบบสองชิ้น โดยมี 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็นที่นั่ง และ ส่วนที่เป็นตัวหม้อเก็บน้ำด้านหลัง เป็นรูปแบบยอดนิยม หากมีปัญหาสามารถซ่อมแซมแบบแยกได้ แต่การทำความสะดากจะมีความยุ่งยากกว่าแบบชั้นเดียว
  • เลือกรูปทรงของชักโครก Cotto ให้เมหาะสมกับสรีระของคนในบ้าน ซึ่งชักโครกนั้นไม่ได้มีขนาดความสูงแบบเดียว ขอแนะนำให้ได้ลองทดสอบนั่งก่อนเลือกซื้อ โดยปัจจุบันจะมีขนาดมาตรฐานของความสูงจากพื้นถึงโถนั่งของชักโครกอยู่ที่ 14-17 นิ้ว สำหรับชักโครกในห้องน้ำเด็กแนะนำให้ใช้ความสูง 14 นิ้ว สำหรับห้องน้ำมาตรฐานแนะนำแบบ 17 นิ้ว
  • เลือกตามลักษณะคอห่านที่เหมาะสม สำหรับคอห่านของงชักโครก Cotto จะมีหน้าที่ในการชำระล้างได้ดี และไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นย้อนกลับ ดังนั้นสามารถเลือกได้ตามความชอบเลย เช่น หากพื้นผิวมีน้ำขัง แนะนำให้เลือกคอห่านที่มีขนาดกว้างหากต้องการมีแอ่งกันกลิ่น ควรให้มีขนาดลึก เพื่อป้องกันกลิ่นย้อนกลับ หรือหากกังวลเรื่องการอุดตัน ก็สามารถเลือกคอห่านที่มีขนาดใหญ่ได้ตามความเหมาะสม

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเคล็ดลับการเลือกชักโครก Cotto ที่เราได้แนะนำวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนยังลังเลใจว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดีได้ แต่เหนือสิ่งใด นอกจาความสวยงามของสุขภัณฑ์แล้ว ความสะอาดในห้องน้ำก็เป็นส่วนสำคัญที่ต้องได้รับความใส่ใจอยู่เสมอ อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำด้วยนะ

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.