ศูนย์กลางจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์ ในจังหวัดภูเก็ต

ในตัวเมืองภูเก็ต มีสถานที่จำหน่ายเครื่องบูชาและสังฆภัณฑ์ ในหลากหลายพื้นที่ แต่มีละแวกหนึ่งซึ่งมีร้านค้าประเภทนี้ตั้งอยู่ติดกันหลายร้าน จนเรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของร้านจำหน่ายสังฆภัณฑ์ในภูเก็ต ก็ว่าได้ ละแวกนี้ก็คือ ถนนวิรัชหงส์หยก ต่อเนื่องไปจนถึง ถนนระนอง และถนนปฏิพัทธ์ หรือ ย่านศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย เถ้าโบ้เก้ง นั้นเอง เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงพอจะนึกภาพกันออกแล้วใช่ไหมหล่ะครับ มาชมกันดีกว่าว่าแต่ละร้านเขาขายอะไรกันบ้าง

ร้านภูร์สังฆภัณฑ์

จำหน่ายธูปเทียน หิ้งพระ สังฆฑาน ผ้าไตรจีวร ชุดแม่ชี เทียนพรรษา องค์เจ้าทั้ง จีน ไทย พราหมณ์

ร้านภูร์สังฆภัณฑ์ 4/47 .วิรัชหงส์หยก อ.เมือง จ.ภูเก็ต โทร.076-256273

ร้านนานาภัณฑ์ (แม่นิตย์)

จำหน่าย เครื่องกฐิน เครื่องบวช เครื่องทาน ชุดใส่โลง ผ้าคลุมโลง ผ้าผูกรถ ดอกไม้จัน ธูปเทียน ผ้าไตรจีวร

ร้านนานาภัณฑ์ (แม่นิตย์) 122/7 (หน้าโรงเรียนขจรเกียรติ) .ระนอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต โทร.076-212686, 089-7246211

ร้านพุทธรักษา

จำหน่าย ธูปหอม เทียนดี เจ้าที่ หิ้งพระ สังฆทาน องค์เจ้า ทองเหลือง พวงมาลัย ประทัด พลุ และเครื่องสังฆภัณฑ์ต่างๆ

ร้านพุทธรักษา 81/1 .ปฎิพัทธ์ ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โทร.083-5250045

ร้านภูเก็ตพุทธภูมิ (ตันโหล)

จำหน่าย เครื่องบวชนาค เครื่องกฐิน เครื่องสังฆภัณฑ์ทุกชนิด โต๊ะหมู่บูชา หิ้งพระไทย – จีน ทุกชนิด เครื่องทองเหลือง ธูปเทียนทุกชนิด และของเบ็ดเตล็ดต่างๆ เกี่ยวกับเครื่องพระ

ร้านภูเก็ตพุทธภูมิ (ตันโหล) 37/1 .ปฏิพัทธ์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โทร.076-216509, 081-8926011

Related Post

10 Comments

 • · Edit

  แนะนำครับ มีร้านเปิดใหม่ ซอยข้างตลาดสดเทศบาล1 ที่เปิดใหม่ เจ้าของร้านใจดีเป็นกันเอง ราคาไม่แพงด้วย เคยไปซื้อต้อพระจีนราคาไม่แพงครับ ของอื่นมีสั่งมาจากเมืองจีนโดยตรงด้วย ใกล้เทศกาลเดือนสิบ กินเจแล้ว อย่าลืมเข้าไปแวะชม แวะซื้อ กันได้ครับ ต้องการสั่งซื้ออะไรก็บอกเจ้าของร้านได้ครับ เค้าสั่งซื้อให้ได้

  Reply
 • ไม่ทราบว่าชื่อร้านอะไรอะครับเผื่อได้ไปอุดหนุน

  Reply
 • · Edit

  ขอบคุณค่ะสำหรับรายละเอียดของร้าน ดีค่ะมีความสามัคคีดีค่ะ บางร้านอาจจะไม่ถูกกันเลย สาวกบทำสินค้าเกี่ยวกับที่ปักธูป แปดเหลี่ยมที่มีหลายไซด์ หัวสิงห์ปูนที่ติดตามสี่แยก สาวกบขายส่งที่เยาวราชนะค่ะ ถ้าเกิดว่าพี่สนใจในสินค้าของสาวกบ สาวกบจะเมล์ภาพไปให้ดูค่ะ พี่ส่งเมล์มาให้ด้วยนะค่ะ ราคาเป็นกันเองค่ะ รับรองสินค้าดีมีคุณภาพไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

  Reply
 • · Edit

  แนะนำร้านภูร์สังฆภัณฑ์ค่ะเจ้หงษ์เจ้าของร้านใจดีเป็นกันเองแถมของร้านนี้เยอะมากๆมีทั้งพระไทย พระจีนพระอินเดีย_มาร้านนี้เรียกได้ว่าได้ของครบทุกอย่าง แต่ที่อยู่แอบผิดนะค่ะ ร้านเจ้หงษ์เค้าอยู่ถนนระนอง ฝั่งตรงข้ามภูเก็ตเฟรชมาร์ท ใกล้กับโรงเรียนขจรเกียรติเก่าค่ะ

  Reply
 • · Edit

  แนะนำอีกร้านร้านนี้ก็ของเยอะไม่แพ้กัน ร้านบุญญาลัยข์ อยู่ใกล้วัดนาคา ฝั่งตรงข้ามตลาดนัดเจ้าฟ้ามีครบทุกอย่างเลยค่ะแถมราคาไม่แพงด้วย 

  Reply
 • · Edit

  อยากทราบราคาขายส่งสินค้า จะเปิดร้านใหม่ค่ะ

  Reply
 • · Edit

  คุณจันจิรา: เข้าไปสอบถามกับทางร้านเลยน่าจะดีกว่านะค่ะ

  Reply
 • · Edit

  มีร้านที่หน้าตลาดเกษตร ชื่อไตรสังฆภัณฑ์ (โหหยินเอ้ง) มีทั้งพระจีน ไทย ฮินดู อุปกรณ์พระจีน เพื่อนๆ ที่เป็นร่าง และฮวดกั้ว ไปกันเยอะเห็นเจ้าของจี้เบญ คุยกันเอง จริงใจ แนะนำดีมาก ลองโทรไปดูเองนะ 076-215679 081-0799319

  Reply
 • · Edit

  ผ่านไปทีไรเห็นคนเต็มร้านทุกที รู้สึกพี่ผู้หญิงเค้าใส่ชุดขาว กินเจตลอดทั้งเจ้าของด้วย ซื้อของที่ไรเค้าให้พรทุกครั้ง ซื้อร้านนี้แล้วได้ลาภมาทุกครั้งเลย มีขายทั้งผ้าไตร บาตรพระ หิ้งพระ ธูปหอม เทียนหอม ของมงคล องค์พระจีน เทียนไขจามรี อาวุธพระจีน รู้สึกสั่งทำได้ด้วย คนในร้านพูดจาดีมาก ใจเย็น แนะนำความรู้ให้ทั้งไทย จีน พราหมณ์ ใช้ได้ร้านนี้ จำได้ว่าเบอร์ 076 – 215 679 เปิดตั้งแต่ไก่โห่แนะ ข้างตลาดเกษตร ร้านชื่อ ไตรสังฆภัณฑ์ โหหยินเอ้ง จ. ภูเก็ต Trai Sangkapun, Ho Yin Aeng Shop near Talad Kaset, Taladyai, Muang, Phuket

  Reply
 • · Edit

  มาซื้อของที่ร้านข้างอ้ามปุดจ้อ เจ้าของร้าใจดีมากๆ หมาปอมๆของเจ้าของร้านก็น่ารัก ร้านพี่เค้ามีของครบทุกอย่าง ไม่ต้องไปหาเพิ่มที่อื่นเลยเรื่องราคาเป็นกันเองและถูกมากต่อรองราคาก็ได้ บางครั้งบอกราคาแทบไม่ต้องต่อเลย เพื่อนที่มหาลัยเลยชอบมาที่ร้านนี้ พี่เค้าน่ารักจริงๆอาทิตย์ก่อนมาติดฝนที่หน้าร้านพี่เค้าเลยมองหน้าร้าน ชื่อร้านทิพยคุณ แต่เพื่อนบอกว่าเจ้าของร้านชื่อพีนัท

  Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.