รวมลิสต์ขนมปังปี๊บ ที่จะพาคุณไปย้อนวันหวานอันแสนหวาน

รวมลิสต์ขนมปังปี๊บ ที่จะพาคุณไปย้อนวันหวานอันแสนหวาน

หากพูดถึงขนมหรือของทานเล่นที่อยู่ในใจของใครหลายคน แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของขนมปังปี๊บ” ติดอันดับเข้ามาอย่างแน่นอน เพราะตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน ขนมดังกล่าวมักเข้าเป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำของเราไม่ทางใดก็ทางหนึ่งอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นภาพของคุณพ่อคุณแม่ที่หยิบเอาคุกกี้ไส้ครีมแสนอร่อยมารับประทานคู่กับกาแฟหรือน้ำเต้าหู้ในตอนเช้า ไปจนถึงกระทั่งเวลาทำกิจกรรมในรั้วโรงเรียนและมหาลัยที่คุณครูหรือรุ่นพี่มักจะนำขาไก่หรือขนมเวเฟอร์โรลมาแบ่งปันให้เราได้กินเป็นของว่างกันอยู่เสมอ

ในเมื่อขนมปังปี๊บเป็นไอเทมที่อยู่คู่กับเรามานมนานเช่นนี้ แน่นอนว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากจะรื้อฟื้นความทรงจำด้วยการลองหาขนมดังกล่าวมานั่งทานเล่นหรือนำไปจัดเป็นของว่างในระหว่างทำกิจกรรม และเพื่อเป็นการทบทวนความทรงจำทุกคนกันอีกสักครั้ง วันนี้เราจึงได้รวบรวมขนมปี๊บ 4 แบบที่เด็ดทั้งในเรื่องของรสชาติและราคามาให้ทุกคนได้ลองไปหาซื้อกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ลองตามไปดูกันได้เลย

ขนม ABC

หากใครที่ชอบจิบเครื่องดื่มร้อนๆ ในตอนเช้า แน่นอนว่าขนมปังปี๊บที่จะเข้ามาเติมเต็มช่วงเวลาดังกล่าวของเราให้ฟินได้ยิ่งกว่าเดิมคือขนมปังกรอบที่เป็นรูปตัวอักษร ABC เพราะด้วยรสสัมผัสที่มีความกรอบรวมไปถึงรสชาติที่มีความเค็มเล็กน้อยจึงช่วยตัดกับความขมของเครื่องดื่มอย่างชาหรือกาแฟได้อย่างลงตัว

ขนมปังชีสสับปะรด

ด้วยความกรุบกรอบของแป้งแครกเกอร์ด้านนอกที่มีรสเค็มจึงทำให้เข้ากันได้อยากลงตัวกับไส้เนื้อแยมสับปะรดที่มีทั้งความนุ่มและความหวานแบบกลมกล่อม ส่วนวิธีรับประทานนั้นต้องบอกว่าแล้วแต่คนชอบ เพราะไม่ว่าจะนำมาทานคู่กับเครื่องดื่มสุดโปรดก็เข้าทีหรือจะเก็บไว้ทานเล่นเปล่าๆ ตอนดูหนังหรือฟังเพลงก็เพลินพุงไปอีกแบบ

ขาไก่สามรส

ต้องบอกก่อนว่าขาไก่นั้นเป็นตำนานของขนมปังปี๊บทั้งหมดทั้งมวลอย่างแท้จริง เพราะตั้งแต่เด็กจนโต ขนมแท่งสีส้มชิ้นนี้ก็ยังคงอยู่คู่กับเราจวบจนถึงปัจจุบัน ส่วนรสชาติก็คงไม่ต้องสาธยายอะไรกันมาก เพราะหลายคนคงจะคุ้นเคยกับความกลมกล่อมอันแสนจะลงตัวระหว่างความหวาน มัน เค็ม กันเป็นอย่างดี

เวเฟอร์

หลังจากพูดถึงตัวท็อปในวงการขนมปังปี๊บอย่างขาไก่กันไปแล้ว หากจะไม่ให้พูดถึงอีกหนึ่งตำนานที่มาคู่กันอย่างเวเฟอร์ไส้ต่างๆ ก็คงจะผิดแผกกันเกินไป โดยสาเหตุสำคัญที่ทำให้ขนมดังกล่าวเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนเช่นนี้เป็นเพราะความกลมกล่อมที่ผสานกันได้อย่างลงตัวของเวเฟอร์ด้านนอกกับไส้ด้านในที่มีความหวานมันในระดับพอดี อีกทั้งยังเลือกทานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทานเล่นเปล่าๆ รองท้อง หรือทานคู่กับนมและเครื่องดื่มอื่นๆ

เป็นยังไงกันบ้างกับขนมปังปี๊บทั้ง 4 แบบที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ แค่ได้เห็นชื่อแล้วความทรงจำเก่าๆ ในวัยเด็กก็หวนกลับมากันเลยใช่ไหมล่ะ

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.