3 ข้อดีของครีมกันแดดทาตัว รู้จักเลือกใช้ให้เป็น รับรองมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

3 ข้อดีของครีมกันแดดทาตัว รู้จักเลือกใช้ให้เป็น รับรองมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

ครีมกันแดดทาตัว ผลิตภัณฑ์ที่เรียกได้ว่าแทบจะเข้ามาเป็นปัจจัยที่ 5 ในการดำรงชีวิตของสาวๆ ที่รักผิวเลยก็ว่าได้ หากว่าจะต้องใส่เสื้อผ้าเพื่อความสวยงามและปกคลุมร่างกายก่อนออกจากบ้านแล้วล่ะก็ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับกันแดดก็คงจะทำหน้าที่ปกป้อง รักษา ดูแลผิวจากรังสียูวี ฝุ่นควันและมลภาวะต่างๆ มากมายที่พร้อมจู่โจมสาวๆ แทบจะทันทีที่ก้าวเท้าออกจากบ้าน ทั้งนี้ข้อดีของการเลือกใช้ครีมกันแดดทาตัวนั้นมีอะไรบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ มาฝากสำหรับสาวๆ ที่ปกติแล้วเลือกใช้ครีมกันแดดเพียงแค่บริเวณใบหน้า แต่ถ้าหากพูดถึงครีมกันแดดทาตัวแล้ว มีจุดเด่นหรือข้อดีอะไรที่น่าสนใจ ตามมาดูกันได้ที่นี่เลย

เปรียบเสมือนเป็นเกราะกำบังผิว
ตามที่กล่าวไปแล้วในข้างต้น หากเปรียบเทียบการสวมใส่เสื้อผ้าว่าเป็นสิ่งที่ใช้ปกคลุมร่างกายแล้วล่ะก็ ครีมกันแดดทาตัวก็ทำหน้าที่เป็นเกราะกำบังผิว ทางที่ดีควรใช้เป็นลำดับขั้นตอนสุดท้ายหลังจากการบำรุงผิวตัวทุกขั้นตอน เพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์ได้ทำหน้าที่ปกป้องผิวจากแสงแดด รังสียูวี และมลภาวะต่างๆ รอบตัวอย่างเต็มประสิทธิภาพ

ช่วยไม่ให้ผิวหมองคล้ำ
นอกจากจะช่วยปกป้อง เป็นเกราะกำบังผิวจากรังสียูวีที่อยู่ทั้งในร่มและกลางแจ้งแล้ว ครีมกันแดดทาตัวยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยลดอาการหมองคล้ำ ช่วยปกป้องผิวไม่ให้คล้ำเสียจากการทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานานๆ ทั้งนี้เราอยากกระซิบบอกเคล็ดลับนิดหน่อยเกี่ยวกับการเลือกใช้ครีมกันแดดทาตัวอย่างไรให้ผิวยังคงขาวกระจ่างใส ไม่คล้ำเสียไปมากกว่าเดิม หากในวันนั้นมีภารกิจหรือจำเป็นต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานานๆ แนะนำให้หมั่นเติมครีมกันแดดทาตัวทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อคงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ให้สามารถปกป้องผิวเราได้อย่างต่อเนื่องตลอดวัน

ลดโอกาสในการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร
ผิวพรรณคนเรานั้นมีข้อจำกัดอยู่ก็หลายอย่าง การถูกแสงแดดเป็นเวลานานๆ ก็ถืออยู่ในข้อจำกัดนั้นๆ หากเป็นไปได้การให้ความสำคัญกับครีมกันแดดทาตัวถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากความรุนแรงของแสงแดดนั้นมีส่วนทำให้ผิวแห้งเสีย ขาดความชุ่มชื้น รวมไปถึงคอลลาเจนซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญใต้ชั้นผิวก็จะถูกทำลายลงไปด้วย ท้ายที่สุดก็จะทำให้ผิวมีริ้วรอยก่อนวัยอันควร

การรู้จักเลือกใช้และให้ความสำคัญกับครีมกันแดดนั้นถือเป็นสิ่งที่ดี เมื่อเจอผลิตภัณฑ์ที่ใช่และเหมาะกับสภาพผิวแล้วก็อย่าลืมใช้อย่างมีวินัย หมั่นทาทุกวันเป็นประจำก่อนออกจากบ้าน นอกจากจะช่วยรักษาสมดุลของสุขภาพผิว ไม่ให้แห้งกร้านและเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรอันเนื่องจากการโดนแสงแดดทำร้ายแล้ว ครีมกันแดดยังช่วยลดโอกาสในการเกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วยนะ

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.