“แสนสิริ” ร่วมสนับสนุนประเพณีกินเจภูเก็ต

“แสนสิริ” ร่วมสนับสนุนประเพณีกินเจภูเก็ต

“แสนสิริ” ร่วมสนับสนุนประเพณีกินเจภูเก็ตเมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (4 ต.ค.) ที่ศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยเต้าโบ้เก้ง นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายอภิชาต จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) และนายธีรวุธ ศรีตุลารักษ์

ประธานศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยเต้าโบ้เก้ง ร่วมแถลงข่าวแสนสิริสนับสนุนประเพณีถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ต ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-23 ตุลาคม 2555 นี้

นายอภิชาต จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทแสนสิริมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการสนับสนุนประเพณีถือศีลกินผักของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นประเพณีที่ดีงาม และสืบสานกันมายาวนาน โดยในปีนี้ทางแสนสิริได้เข้ามาสนับสนุนกิจกรรมแก่ศาลเจ้าต่างๆ ประกอบด้วย ศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยเต้าโบ้เก้ง ศาลเจ้ากะทู้ และศาลเจ้าบางเหนียว ด้วยการสนับสนุนเงินในการประกอบอาหารเจของศาลเจ้า สนับสนุนเสื้อในพิธีแห่พระของแต่ละศาลเจ้า รวมไปถึงการทำพัดแจกในพิธีแห่พระอีกด้วย

นอกจากนี้ ทางแสนสิริยังนำเสนอความเป็นเอกลักษณ์ประเพณีถือศีลกินผักให้แก่ลูกค้าของแสนสิริ ในงาน “แสนสิริแฟมิลี่ J-Food Festival สืบสานเทศกาลกินเจ” ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 20 ตุลาคม 2555 ณ แสนสิริเลานจ์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยเชิญผู้มากประสบการณ์อย่าง คุณจิตรา ก่อนันทเกียรติ ซึ่งเป็นนักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านขนบธรรมเนียมประเพณีจีน และเคยได้ร่วมงานประเพณีถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ตมาบอกเล่าเรื่องราวความพิเศษของประเพณีถือศีลกินผัก รวมถึงการเตรียมชุด “ต่างตัว” มาแจกจ่ายให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเขียนชื่อ และส่งกลับไปทำพิธีสะเดาะเคราะห์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นของประเพณีถือศีลกินผักของจังหวัดภูเก็ต

รวมทั้งทางแสนสิริได้คัดสรรเมนูจานเด็ดจากภูเก็ตส่งตรงผ่านสายการบินนกแอร์ไปเสิร์ฟให้แก่ลูกค้าในงาน และนอกจากนั้น แสนสิริยังได้จัดเสิร์ฟอาหารเจเมนูพิเศษของภูเก็ต ทั้งหมี่ฮกเกี้ยน ขนมเต้าส้อ และของทอดต่างๆ ให้แก่ลูกค้าโครงการต่างๆ ของแสนสิริในกรุงเทพฯ 10 โครงการ

นายอภิชาต กล่าวอีกว่า แสนสิริมีความมุ่งมั่น และมีแนวคิดในการเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนอย่างยั่งยืน โดยล่าสุด ได้จัดตัวแคมเปญสื่อสารการตลาด “วันนี้ พรุ่งนี้ ตลอดไป” เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าในการนำเสนอทางเลือกที่อยู่อาศัย รวมทั้งแนวทางการใช้ชีวิต ซึ่งแสนสิริจะก้าวเข้ามาพัฒนาที่อยู่อาศัยในแต่ละพื้นที่อย่างยั่งยืน และตลอดไป รวมทั้งเป็นส่วนผลักดันในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดนั้นๆ อย่างยั่งยืน ประกอบด้วย จังหวัดหัวเมืองหลักตามแผนธุรกิจในปีนี้ ได้แก่ ภูเก็ต หัวหิน เขาใหญ่ พัทยา ขอนแก่น เชียงใหม่ และระยอง

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.