ขาหมูโบราณ สูตรต้นตำรับ

ข้าวขาหมู อาจจะเป็น เมนูธรรมดาที่ช่วยเพียงความอิ่มท้องให้กับใครหลายคน แต่สำหรับข้าวขาหมู ที่ ‘ร้านขาหมูโบราณ’ นอกจากจะช่วยให้คุณอิ่มท้องแล้ว ยังจะทำให้คุณติดใจในรสชาติความอร่อย และหวนกลับมาทานครั้งแล้วครั้งเล่า

‘พี่แขก’ เจ้าของร้านขาหมูโบราณ เล่าว่า เปิดขายข้าวขาหมูมาได้กว่า 9 ปีแล้ว และสูตรขาหมูของทางร้านเราจะเป็นสูตรโบราณของต้นตระกูล ซึ่งจะมีการตุ๋นด้วยเครื่องเทศโบราณ ตุ๋นให้เนื้อเปื่อย ทำให้เนื้อขาหมูมีความหอมนุ่มน่ารับประทาน ในส่วนของน้ำขาหมูก็จะมีรสชาติหวานกลมกล่อม ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะที่มีรสเปรี้ยว เผ็ด หวาน บอกได้เลยว่ารสชาติขาหมูของทางเราจะมีรสชาติที่คงที่ และลูกค้าสามารถบอกได้ว่าชอบทานหรือไม่ชอบทานส่วนไหน เราก็จะเสิร์ฟให้ตามความต้องการ

นอกจากข้าวขาหมูแล้ว ต่อมาเราได้คิดเมนูใหม่ๆ เพื่อกลุ่มลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น ก็คือก๋วยเตี๋ยวขาหมู ซึ่งเป็นที่เดียวในภูเก็ตสำหรับเมนูนี้ โดยความพิเศษจะอยู่ที่การผสมน้ำขาหมูกับน้ำซุปอย่างละครึ่ง  สำหรับเมนูนี้เป็นจานโปรดของชาวต่างชาติอย่างมาก นอกจากนั้นร้านของเราก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวอีกหลากหลายทั้ง ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ-หมูตุ๋น, ก๋วยเตี๋ยวเป็ด, ข้าวหมูกรอบ, ไส้หมูตุ๋น

คิวถัดมาก็ถึงเวลาชิมของผมแล้ว เมนูเด็ดทยอยเสิร์ฟให้ผมลิ้มลองอย่างรวดเร็ว เริ่มต้นที่ข้าวขาหมู บอกได้เลยว่าอร่อยสมคำร่ำลือ ความรู้สึกแรกก็คือรสชาติแตกต่างจากข้าวขาหมูทั่วๆไป แบบหลายช่วงตัว เนื้อขาหมูเปื่อยนุ่ม น้ำราดก็หวานหอม แม้แต่เม็ดข้าวยังร่วนน่าทาน ทานคู่กับหมูกรอบ ไข่ต้ม ผักกาดดอง และผักคะน้า ขอเชิญให้คุณต้องมาลิ้มลองให้ได้สำหรับจานนี้

ด้านก๋วยเตี๋ยวขาหมู ก็มีความแปลกใหม่แต่กลับลงตัวอย่างมาก เพราะน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวผสมกับน้ำขาหมูแล้วเข้ากันดี ส่วนอีกชามที่ได้ชิมก็คือ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ เรียกว่าเข้มข้นสะใจกันทีเดียว เพราะใส่น้ำพริกเผาสดผสมด้วยน้ำมะนาว ใส่ทั้งเนื้อหมูนุ่มๆ เครื่องในหมู ลูกชิ้น กากหมู และเกี๊ยวทอดกรอบ เรียกได้ว่าถึงจะชื่อร้านขาหมู แต่เมนูอื่นๆ ก็เด็ดไม่แพ้กัน

ร้านขาหมูโบราณตั้งอยู่ที่ 17/12 ถ.พระภูเก็ต(แก้ว) ม.6 ต.กะทู้ จ.ภูเก็ต ก่อนถึงสี่แยกทางขึ้นเขาป่าตอง  076-321475, 089-9729438  สำหรับใครที่เดินทางด้วยรถจักรยานยนต์สามารถจอดบริเวณข้างร้านได้ตลอดแนว แต่สำหรับรถยนต์สามารถจอดได้ที่ซอยข้างอาคารพาณิชย์ก่อนถึงร้าน


View ที่กินที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต in a larger map

Related Post

เตรียมฉลองยิ่งใหญ่ “The New Chapter Jungceylon” 28 มิ.ย. 67 นี้

เตรียมฉลองยิ่งใหญ่ “The New Chapter Jungceylon” 28 มิ.ย. 67 นี้

พบโปรโมชั่นเฉลิมฉลองเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ “Blooming Sales”ลดราคาสูงสุดถึง 70% ลุ้นรับรางวัลใหญ่ทุกวัน เปิดตัว Queen of Oasis ซุปเปอร์สตาร์สาวสวยระดับประเทศ “ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่”

10 Comments

 • นอกจากอร่อยแล้ว ยังจานใหญ่ เจ้าของก็อัธยาศัยดี ขอแนะนำค้า

  Reply
 • · Edit

  อร่อยมากคับ เคยไปกินแล้วเพราะมีคนแนะนำ ชอบก๋วยเตี่ยวต้มยำ เด็ดมาก ขอบอก…

  Reply
 • · Edit

  อยากทานมากๆ ร้านของเพื่อนเราเอง เอาไว้ได้ไปจะไปสั่งให้ทานให้ครบทุกอย่าง ผู้ชายเจ้าของร้านเขาชื่อ"เฮียหนิ่ง" ส่วนอาซ้อเขาชื่อ"เจ้แขก"สุดสวยจ้า ลูกสาวน่ารักจริงๆ ไม่เชื่อไปดูเลยจ้า ลูกชายก็เท่ระเบิด.

  Reply
 • เคยไปทานบ่อยมากโดยเฉพาะแฟนเรา เค้าชอบมาเลยค่ะ เคยออเดอร์ให้น้าแขกทำนำชาดำเย็นไปแช่ตู้เย็นที่บ้านด้วย อร่อยมาก มาก แต่ตอนนี้ไม่มีโอกาสไปนานแล้วเพราะเราอยู่ต่างประเทศ คิดถึงอาหารที่นั่นจัง

  Reply
 • เคยไปกินบ่อยๆ อร่อยมากมาย ถ้าจะให้ดี ตบท้ายด้วยสลิ่มนะ อิ่ม + อร่อย ท้าให้ลองเลยจริงๆ^^

  Reply
 • · Edit

  อร่อยจริงๆคะ ใครยังไม่ชิมก็ต้องไปชิมให้ได้นะคะ ของเค้าดีจริง คนขายก็น่ารัก เครื่องลางของขลังก็เยอะ ชอบมาก
  ปริมาณสมกับราคามา๊ก ถ้าไปแต่เช้าจะได้ฟังเทปธรรมะด้วย เหมือนได้โชค 2 ชั้น ทั้งอิ่ม ทั้งได้บุญ

  Reply
 • · Edit

  ทานกี่ครั้งก็ไปเบื่อเลย ที่ไปทานเพราะ ไม่ลดคุณภาพ ราคาเท่าเดิม ถึงแม้ว่าวัตถุดิบจะแพงขึ้น ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค 
  เพื่อนๆ มาทานกันเยอะๆนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง

  Reply
 • · Edit

  ไปทานมาแล้วเหมือนกัน ไข่เฮียเค้านิ่มๆ (ไข่ต้มนะ) ใครต้องการไปทานไข่เฮียหนิง ต้องไปเช้าๆนะ เพราะเค้ามีพิเศษจำนวนจำกัดต่อวัน ไปสายมากๆอดไข่นะจ๊ะ

  Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.