เกิดเพลิงไหม้แคมป์คนงานก่อสร้างในซอยสี่กอ

เกิดเพลิงไหม้แคมป์คนงานก่อสร้างในซอยสี่กอ

เมื่อเวลา 07.10 น. วันท่ี 6 ธ.ค.2561 ร.ต.อ.วัฒนาทร บำรุงถิ่น รองสว.(สอบสวน) สภ.กะทู้ได้รับแจ้งว่า เกิดเพลิงไหม้แคมป์คนงาน ซอยสี่กอ ตรงข้ามปางช้างนพรัตน์ ม.6 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จึงประเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกะทู้ หลังจากรับแจ้ง จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยนายชัยอนันท์ สิทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ ซึ่งนายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมรถน้ำของเทศบาลเมืองกะทู้ จำนวน 2 คันเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงในเบื้องต้น และประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิงอีกจำนวน 2 คันของเทศบาลเมืองป่าตอง เดินทางมาสนับสนุน

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุอยู่ภายในซอยดังกล่าว เป็นห้องพักคนงานทำจากเมทัลชีท อาคาร 2 ชั้น มีห้องพักรวมทั้งหมด 40 ห้อง แต่ละชั้นมีห้องพักจำนวน 20 ห้อง หันหลังชนกัน มีควันพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก โดยเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ฯจึงได้ฉีดน้ำสกัดเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปติดบ้านข้างเคียง แต่การดับเพลิงเป็นด้วยความยากลำบาก เนื่องจากโครงสร้างห้องพักก่อสร้างด้วยไม้จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทางเจ้าหน้าที่ฯจึงฉีดน้ำเข้าไปอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงสามารถควบเพลิงได้ จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ห้องพักและทรัพย์สินที่อยู่ภายในห้องถูกเพลิงเผาวอดรวมประมาณ 40 ห้อง โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีคนงานพักอาศัยอยู่ เนื่องจากออกไปทำงานตามปกติ ซึ่งสันนิษฐานเบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ตลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Related Post

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา จัดกิจกรรมเทศกาลวันสงกรานต์ ประจำปี พ.ศ. 2562

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา จัดกิจกรรมเทศกาลวันสงกรานต์ ประจำปี พ.ศ. 2562

โรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลวันสงกรานต์ ประจำปี พ.ศ. 2562

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.