เกิดเพลิงไหม้แคมป์คนงานก่อสร้างในซอยสี่กอ

เกิดเพลิงไหม้แคมป์คนงานก่อสร้างในซอยสี่กอ

เมื่อเวลา 07.10 น. วันท่ี 6 ธ.ค.2561 ร.ต.อ.วัฒนาทร บำรุงถิ่น รองสว.(สอบสวน) สภ.กะทู้ได้รับแจ้งว่า เกิดเพลิงไหม้แคมป์คนงาน ซอยสี่กอ ตรงข้ามปางช้างนพรัตน์ ม.6 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จึงประเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกะทู้ หลังจากรับแจ้ง จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยนายชัยอนันท์ สิทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ ซึ่งนายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมรถน้ำของเทศบาลเมืองกะทู้ จำนวน 2 คันเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงในเบื้องต้น และประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิงอีกจำนวน 2 คันของเทศบาลเมืองป่าตอง เดินทางมาสนับสนุน

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุอยู่ภายในซอยดังกล่าว เป็นห้องพักคนงานทำจากเมทัลชีท อาคาร 2 ชั้น มีห้องพักรวมทั้งหมด 40 ห้อง แต่ละชั้นมีห้องพักจำนวน 20 ห้อง หันหลังชนกัน มีควันพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก โดยเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ฯจึงได้ฉีดน้ำสกัดเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปติดบ้านข้างเคียง แต่การดับเพลิงเป็นด้วยความยากลำบาก เนื่องจากโครงสร้างห้องพักก่อสร้างด้วยไม้จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทางเจ้าหน้าที่ฯจึงฉีดน้ำเข้าไปอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงสามารถควบเพลิงได้ จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ห้องพักและทรัพย์สินที่อยู่ภายในห้องถูกเพลิงเผาวอดรวมประมาณ 40 ห้อง โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีคนงานพักอาศัยอยู่ เนื่องจากออกไปทำงานตามปกติ ซึ่งสันนิษฐานเบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ตลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.