Nikon D300s ใหม่ล่าสุด!!

จุดเด่น
▪Live Viewสามารถถ่ายภาพได้ทั้งแนวนอน และแนวตั้ง
▪บันทึกวิดีโอคุณภาพ High Definition
▪จอ LCD ขนาด 3นิ้ว ความละเอียดสูง 920,000 พิกเซล
▪แบตเตอรี่ Li-ion EN-EL3e ใช้งานได้นานขึ้น สามารถถ่ายภาพได้ 950 ภาพ เพียงการชาร์จเพียงครั้งเดียว
▪ระบบทำความสะอาดฝุ่นที่เซ็นเซอร์ภาพ

นิคอน เปิดตัวกล้อง D300S ซึ่งได้พัฒานการทำงานให้สูงขึ้นไปจากรุ่นเดิม มีความโดดเด่นที่โหมดบันทึกวิดีโอ ด้วยคุณภาพระดับ HD และเพิ่มสลอทสำหรับใส่เมโมรี่การ์ดเป็นสองช่อง ใช้งานได้กับเมมโมรี่การ์ดแบบ CF และ SD

Nikon D300S มีความละเอียด 12.3 ล้านพิกเซล จากเซ็นเซอร์ภาพแบบ CMOS DX format และระบบประมวลผลภาพ EXPEED ที่ยอดเยี่ยม ทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูง แม้ว่าจะตั้งความไวแสงสูงถึง ISO3200 ก็ยังมี noise ให้เห็นน้อยมาก และยังให้รายละเอียดที่เด่นชัด มีการไล่โทนสีที่นุ่มนวล

D-Movie
ฟังก์ชั่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือ D-Movie ซึ่งทำให้เป็นกล้อง DSLR ที่สามารถถ่ายวิดีโอคุณภาพ HD พร้อมบันทึกเสียงในระบบสเตอริโอได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ระบบโฟกัสอัตโนมัติขณะถ่ายวิดีโอ นอกจากนี้ยังสามารถดูวีดิโอและตัดต่อวิดีโอที่ถ่ายไว้ในกล้องได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาไปตัดต่อจากคอมพิวเตอร์ให้เสียเวลา

ปุ่ม LV หรือปุ่ม Live View ถูกแยกจากแป้นปรับบนตัวกล้องมาไว้ด้านหลัง ที่ทำให้การสลับการทำงานระหว่างการถ่ายภาพและการถ่ายวิดีโอทำได้ง่ายขึ้น ความโดดเด่นของ Nikon D300S คือสามารถใช้กับเลนส์ชนิดต่างๆ ตั้งแต่ระยะ Ultra Wide Angle, Fisheye ไปจนถึง Super Telephoto ทำให้สร้างสรรค์ภาพวิดีโอ HD ได้หลากหลายและมีความน่าสนใจมากขึ้น รวมทั้งยังสามารถควบคุมภาพได้ตามต้องการ ด้วยการปรับโทนสีของการถ่ายวิดีโอได้อย่างง่ายดายด้วย Picture Control adjustment ส่วนวิดีโอที่ถ่ายไว้ในตัวกล้องก็สามารถตัดต่อง่ายๆด้วยการเลือกจุด Start และ Stop ในขณะที่กำลังเล่นวิดีโอ และด้วยการเชื่อต่อแบบ (High-Definition Multimedia Interface)Type C connector ที่ให้ความเร็วในการส่งข้อมูลสูง ทำให้สามารถแสดงผลแบบ HD บนจอโทรทัศน์ระบบ HDTV ทำได้อย่างรวดเร็ว

ที่มา : www.shutterphoto.com

Related Post

ห้างติดรถไฟฟ้า ศูนย์กลางการชอปปิงและไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

ห้างติดรถไฟฟ้า ศูนย์กลางการชอปปิงและไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

ในยุคที่การเดินทางและการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่มีความสำคัญมากขึ้น ห้างสรรพสินค้าที่เชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้า

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.