‘ราฟาเอล นาดาล’ ชนะผ่านเข้ารอบ 3 ศึกโรเจอร์ส คัพ

ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสหมายเลข 2 ของโลกคว้าชัยชนะในการกลับมาลงเล่นประเภทชายเดี่ยวแบบมีโชค หลังจาก ดาบิด เฟร์เรร์ มีอาการเจ็บเข่าขอถอนตัว ทำให้ผ่านเข้ารอบ 3 ศึกโรเจอร์ส คัพ ที่แคนาดา

เทนนิสเอทีพี ทัวร์ ระดับ มาสเตอร์ 1000 รายการ โรเจอร์ส คัพ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 105 ล้านบาท) ที่ยูนิพริกซ์ สเตเดียม เมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา เมื่อวันพุธที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นการลงสนามในประเภทชายเดี่ยว รอบสอง

ไฮไลท์อยู่ที่ ราฟาเอล นาดาล หมายเลข 2 ของโลกชาวสเปนที่กลับมาลงสนามได้อีกครั้ง หลังเจ็บเอ็นหัวเข่าไปนาน 2 เดือนเศษ ซึ่ง “เอล มาทาดอร์” สามารถผ่านเข้ารอบ 3 ได้โดยไม่เสียเหงื่อมากนัก เมื่อ ดาบิด เฟร์เรร์ คู่หวดเพื่อนร่วมชาติมีอาการเจ็บเข่าขอยอมแพ้ ในขณะที่ นาดาล นำอยู่ 4-3 เกม

หลังจบแมตช์ สิงห์อีซ้ายจากมายอร์กาที่จะเข้าไปดวลกับ ฟิลิปป์ เพตช์เนอร์ จากเยอรมนีออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “ผมพอใจที่อย่างน้อยก็ไม่ได้เล่นแย่จนเกินไปนัก ส่วนในรอบต่อไปผมยังมีโอกาสให้ปรับปรุงฟอร์มการเล่นอีก ตอนนี้ทุกๆ เกม ทุกๆ แมตช์มีความสำคัญต่อผมในการเรียกความคุ้นเคยกลับคืนมา ขณะที่หัวเข่าก็เป็นปกติดีแล้ว แต่หนทางข้างหน้ายังมีบททดสอบที่แท้จริงรอผมอยู่”

ด้าน ฆวน คาร์ลอส เฟร์เรโร อดีตมือ 1 ของโลกจากแดนกระทิงดุยังเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม โดยสามารถปราบ กาแอล มงฟิลส์ มือ 13 ของรายการชาวฝรั่งเศสลงได้ 2 เซตรวด 6-3, 7-6 (9/7) ผ่านเข้ารอบ 3 ไปปะทะฝีมือกับ แอนดี เมอร์เรย์ มือ 3 ของโลกชาวสกอตแลนด์

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

Share:

Related Post

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” ปีที่ 18  ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle” ต้อนรับนักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” ปีที่ 18 ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle” ต้อนรับนักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก

งานวิ่งมาราธอนนานาชาติของภูเก็ตที่จัดต่อเนื่องมาอย่างยาวนานที่สุด พร้อมต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลกและกระตุ้นท่องเที่ยวภูเก็ตช่วงกรีนซีซั่น

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.