เครือแมริออท และ SOS ประเทศไทย จัดกิจกรรมความเท่าเทียมด้านอาหาร จังหวัดภูเก็ต

เครือแมริออท และ SOS ประเทศไทย จัดกิจกรรมความเท่าเทียมด้านอาหาร จังหวัดภูเก็ต

โรงแรมในเครือแมริออทในเขตจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยองค์กรการกุศล Scholars of Sustenance หรือ SOS จัดกิจกรรมแบ่งปันอาหารปรุงสุกที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงแก่ผู้คนในชุมชน

“การร่วมดูแลรักษาโลกของเราไม่ใช่แค่เทรนด์ แต่เป็นหนึ่งในค่านิยมหลักของแมริออท องค์กรของเราให้ความสำคัญและมุ่งมั่นที่จะตอบแทนสังคมและชุมชนที่เราอยู่อย่างสม่ำเสมอ” มร. แบรด เอ็ดแมน – ผู้อำนวยการโรงแรมในเครือแมริออท พื้นที่ภูเก็ต และ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา กล่าว “เราจะเห็นได้ว่าธุรกิจต่างๆในภูเก็ตเริ่มจะกลับมาฟื้นตัวบ้างแล้ว แต่เราคงต้องใช้เวลากันอีกสักพักกว่าที่ทุกอย่างจะกลับมาเฟื่องฟูเหมือนที่เคยเป็น ทุกวันนี้ ยังมีเพื่อนร่วมชุมชนของเราจำนวนไม่น้อยที่ยังคงได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและการดำรงชีพ กิจกรรมในครั้งนี้ก็เป็นอีกโอกาสที่เราขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบกำลังใจให้ผู้คนในชุมชนผ่านทางมื้ออาหารอร่อยๆ มากคุณค่าทางโภชนาการ และเราก็จะทำมันอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมกันทางด้านอาหารในชุมชนของเรา”

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โรงแรมชั้นนำในเครือแมริออทพื้นที่จังหวัดภูเก็ตได้ร่วมมือกันจัดเตรียมอาหารปรุงสุกจำนวนกว่า 900 กล่อง เพื่อส่งมอบให้แก่องค์กร SOS ประเทศไทยนำไปแจกจ่ายให้แก่ชุมชนในเขตราไวย์ รัษฎา และเกาะแก้ว โดยในการจัดกิจกรรมดังกล่าว ทางโครงการฯยังคำนึงถึงการลดปริมาณขยะพลาสติกและโฟมด้วยการใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในการบรรจุอาหารเท่านั้น

ในปีที่ผ่านมา โรงแรมในเครือแมริออทเขตจังหวัดภูเก็ตและพังงา พร้อมด้วยองค์กร SOS ประเทศไทย ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมแจกจ่ายอาหารให้แก่ชุมชนมามากกว่า 17,000 มื้อแล้ว และในปีนี้ ทางองค์กรก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดกิจกรรมดังกล่าวต่อไปอย่างต่อเนื่อง

โดยโรงแรมในเครือแมริออทพื้นที่จังหวัดภูเก็ตที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ประกอบด้วย เรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา, เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา, เดอะ เวสทิน สิเหร่ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต, เลอ เมริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ต, ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ต แอนด์ สปา เมอร์ลิน บีช, ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยางบีช, เดอะ นาคา ไอส์แลนด์ อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น รีสอร์ต แอนด์ สปา ภูเก็ต, โฟร์ พอยต์ บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตองบีช รีสอร์ท, และ คอร์ทยาร์ด ภูเก็ต ทาวน์

เกี่ยวกับองค์กร Scholars of Sustenance Foundation หรือ SOS

องค์กรการกุศล SOS เริ่มจัดตั้งขึ้นในปี 2559 ในกรุงเทพมหานคร และในปี 2562 ในจังหวัดภูเก็ตเป็นลำดับต่อมา จวบจนปัจจุบัน องค์กร SOS ได้ร่วมแจกจ่ายอาหารให้แก่ผู้คนในชุมชนเป็นจำนวนมากกว่า 5 ล้านจานด้วยกัน โดยทางองค์กรฯได้ทำงานร่วมกับภาคเอกชน อาทิ เครือโรงแรม, ห้างสรรพสินค้า, รวมถึงผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายอาหารมากมายในเขตกรุงเทพฯและภูเก็ต ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scholarsofsustenance.org/sos-thailand

เกี่ยวกับแมริออท อินเตอร์เนชันแนล

แมริออท อินเตอร์เนชันแนล อิงค์ (NASDAQ: MAR) ตั้งอยู่ในเมืองเบเธสดา รัฐแมริแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีทรัพย์สินมากกว่า 8,000 แห่ง ซึ่งประกอบด้วยแบรนด์โรงแรมชั้นนำ 30 แบรนด์ ใน 139 ประเทศและอาณาเขตต่างๆ ทั่วโลก แมริออทดำเนินกิจการและบริหารธุรกิจแฟรนไชส์โรงแรมและรีสอร์ทที่มีกรรมสิทธิ์ในการออกใบอนุญาตทั่วโลก บริษัทนำเสนอแมริออท บอนวอย โปรแกรมการท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัลมากมาย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.marriott.com และสำหรับข่าวสารล่าสุดของแมริออท สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.marriottnewscenter.com หรือติดตามได้ทาง Facebook และ @MarriottIntl บน Twitter และ Instagram

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.