ติวสอบ IGCSE มีความสำคัญมากแค่ไหน เตรียมตัวอย่างไร

ติวสอบ IGCSE มีความสำคัญมากแค่ไหน เตรียมตัวอย่างไร

อนาคตที่ดีของเด็ก ๆ จะต้องเริ่มจากการศึกษาที่มีคุณภาพ ด้วยเหตุนี้ คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจึงยอมลงทุนด้านการศึกษา ไม่ว่าจะเป็นการส่งลูกไปเรียนไกลถึงในต่างประเทศ ซึ่งนอกจากจะได้ในเรื่องของมาตรฐานการศึกษาที่มีความเข้มข้นแล้ว ยังได้เรื่องของภาษากลับมาอีกด้วย แต่การเตรียมความพร้อมด้านภาษาให้ลูกในปัจจุบัน ไม่ใช่การเตรียมตัวในช่วงโค้งสุดท้ายตอน ม.5-6 อีกต่อไป แต่เป็นการเตรียมตัวตั้งแต่ขึ้นชั้น ม.ปลาย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการสอบเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยหลักสูตรอินเตอร์ หรือศึกษาต่อต่างประเทศจะต้องสอบวัดระดับที่เรียกว่า IGCSE เสียก่อน ซึ่งการติวสอบ IGCSE ก็มีความสำคัญมากเลยทีเดียว วันนี้เราเลยจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปรู้จักกับการติวสอบ IGCSE กันแบบเจาะลึก

IGCSE คืออะไร
ก่อนที่เราจะไปดูเรื่องการติวสอบ IGCSE เราพาทุกคนไปดูกันก่อนว่า IGCSE คืออะไร และมีความสำคัญอย่างไรบ้าง

IGCSE เป็นเหมือนกับการสอบเทียบระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ของอังกฤษ ซึ่งคนที่จัดสอบก็คือ Cambridge Assessment International Education โดยจะมีการจัดสอบทุกปี ปีละ 2 รอบ โดยที่ประเทศไทยบริติช เคาน์ซิล หรือหากว่าเด็ก ๆ เรียนอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติอยู่แล้ว ทางโรงเรียนก็จะเป็นผู้ดำเนินการรับผิดชอบในการจัดสอบ ซึ่งการสอบ IGCSE จะเป็นการสอบวัดพื้นฐาน เพื่อให้เด็ก ๆ สามารถเข้าเรียนต่อได้อย่างสบาย ๆ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศนั่นเอง

การติวสอบ IGCSE มีความสำคัญมากน้อยเพียงใด
สำหรับการสอบ IGCSE จะเป็นการสอบในช่วง ม.3-ม.4 เป็นการจัดสอบก่อนสอบ A-Level ที่มีความยากขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง โดยเด็ก ๆ จะสามารถเลือกสอบเฉพาะวิชาที่ตนเองสนใจได้ โดยผู้ปกครองสามารถพาน้อง ๆ ไปติวสอบ IGCSE ได้ตามสถาบันต่าง ๆ ที่จัดสอน ทำให้น้อง ๆ มีความมั่นใจในการสอบมากยิ่งขึ้น

หลายคนอาจจะสงสัยว่าการติวสอบ IGCSE สำคัญไหม ต้องส่งน้อง ๆ ไปเรียนหรือเปล่า ที่จริงแล้วขอบอกว่าค่อนข้างมีความสำคัญ เพราะข้อสอบมักจะออกแนวเดิม ไม่ค่อยจะเปลี่ยนแปลงสักเท่าไร ดังนั้น การลงเรียนติวสอบ IGCSE จะช่วยทั้งปูพื้นฐาน และเตรียมความพร้อมของเด็ก ๆ ไม่ให้ตื่นสนามหรือตื่นข้อสอบนั่นเอง

นอกจากนี้การติวสอบ IGCSE จะช่วยให้มีความมั่นใจในการทำข้อสอบมากยิ่งขึ้น และจะช่วยได้เด็ก ๆ ไม่เครียดมากอีกด้วย เพราะแม้ว่าจะเป็นการสอบวัดระดับ แต่ก็เป็นใบเบิกทางที่จะให้เด็ก ๆ สามารถเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในฝันได้ทั่วโลกเลยทีเดียว

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ หรือผู้ปกครองที่อยากจะเตรียมพร้อมอนาคตทางการศึกษาให้แก่ลูกน้อย ขอแนะนำให้เตรียมพร้อมตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อให้เด็ก ๆ ก้าวไปได้ไกลกว่าเดิม และไม่ต้องมีอุปสรรคในการสมัครสอบในมหาวิทยาลัยในวิชาที่ต้องการ

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.