โบรกเกอร์ประกันคืออะไร ทำไมเราจึงควรใช้บริการ

โบรกเกอร์ประกันคืออะไร ทำไมเราจึงควรใช้บริการ

เคยคิดบ้างไหมว่า ทำไมเราถึงซื้อประกันภัยต่าง ๆ กับบริษัทโบรกเกอร์ แล้วโบรกเกอร์แท้จริงแล้วคืออะไร และมีข้อดีในการซื้อประกันกับโบรกเกอร์อย่างไรบ้าง สำหรับใครที่กำลังสงสัยในข้อนี้อยู่ วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบตรงนี้ด้วยกัน อยากรู้ไปอ่านกันเลย

โบรกเกอร์คืออะไร
อันดับแรก เราจะพาทุกคนมาดูกันก่อนว่า โบรกเกอร์คืออะไร เพราะเชื่อว่าเราคงได้ยินคำว่าโบรกเกอร์ในหลากหลายวงการมาก ไม่ว่าจะเป็นการลงทุน เล่นหุ้น หรือแม้แต่การซื้อประกันรถยนต์ ประกันบ้าน
โบรกเกอร์ หากจะพูดโดยภาพรวม คือ ผู้ที่คอยแนะนำการลงทุนหรือบริการต่าง ๆ ให้กับลูกค้า เป็นสื่อกลางระหว่างเจ้าของผลิตภัณฑ์หรือสินทรัพย์ กับลูกค้านั่นเอง ซึ่งหน้าที่ของโบรกเกอร์ไม่ใช่แค่การขาย หรือเป็นนายหน้าเท่านั้น แต่จะมีหน้าที่ในการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมกับลูกค้า เรียกได้ว่า พยายามหาสิ่งที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ที่สุด ให้กับผู้ซื้อผลิตภัณฑ์นั้น ๆ นั่นเอง นอกจากการซื้อแล้ว หากว่าซื้อประกันไปแล้ว มีปัญหาเกิดขึ้น โบรกเกอร์ก็จะมีบทบาทในการเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาด้วยเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่า ดูแลตั้งแต่ก่อนซื้อไปจนถึงหลังซื้อบริการเลยทีเดียว

ข้อดีของการซื้อประกันกับโบรกเกอร์คืออะไร
ปัจจุบัน เราสามารถซื้อประกันรถ ประกันอัคคีภัยกับเจ้าของบริษัทประกันโดยตรง ซึ่งตามความรู้สึก หลายคนก็จะรู้สึกว่าการซื้อกับบริษัทโดยตรงจะมีราคาถูกกว่า แต่หลายคนก็ยังเลือกที่จะซื้อกับโบรกเกอร์ เหตุผลคืออะไร ไปอ่านกันเลย

 1. เลือกได้หลากหลายแบรนด์
  เป็นปกติที่เราไปสอบถามแบรนด์ไหนก็ย่อมจะเชียร์ให้เราซื้อประกันจากแบรนด์นั้น แต่โบรกเกอร์ไม่ใช่อย่างนั้น เพราะโบรกเกอร์จะมีผลิตภัณฑ์จากหลากหลายแบรนด์ให้เราเลือกได้ตามความเหมาะสม และไม่จำเป็นต้องกลัวว่าโบรกเกอร์จะเลือกให้เพราะอคติ เพราะโบรกเกอร์ส่วนใหญ่จะยึดเอาความพึงพอใจของลูกค้าเป็นสำคัญอยู่แล้วนั่นเอง
  ดังนั้น หากว่าเราไม่ได้ยึดติดกับผลิตภัณฑ์ใดอันหนึ่ง การใช้บริการโบรกเกอร์ก็คือทางออกที่ดี ที่จะหาสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ตนเอง
 2. ไม่ต้องหาข้อมูลเอง
  สำหรับใครที่ชีวิตยุ่งวุ่นวายอยู่ตลอดเวลา ไม่มีหาข้อมูลของหลาย ๆ แบรนด์ การใช้โบรกเกอร์ช่วยในการตัดสินใจก็ช่วยเราได้มากเช่นกัน โดยเราแค่บอกความต้องการ งบประมาณ โบรกเกอร์จะช่วยเราค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้แก่เรา
 3. ราคาพอกัน
  ที่จริงไม่ว่าเราจะซื้อจากบริษัทโดยตรง หรือซื้อผ่านโบรกเกอร์ ราคาของประกันจะไม่แตกต่างกันมากเท่าไร บางทีซื้อผ่านโบรกเกอร์จะมีราคาถูกกว่าด้วยซ้ำ ด้วยเป็นราคาที่บริษัทจะให้เฉพาะโบรกเกอร์นั่นเอง

ตอนนี้เรารู้แล้วว่าโบรกเกอร์คืออะไร และมีข้อดีคืออะไร คราวหน้าใครเวลาน้อย ลองใช้บริการก็ไม่เสียหาย

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.