ตรงนี้มีคำตอบ! ใช้สมุนไพรรักษาริดสีดวงของยี่ห้อไหนถึงหายขาด

ตรงนี้มีคำตอบ! ใช้สมุนไพรรักษาริดสีดวงของยี่ห้อไหนถึงหายขาด

ริดสีดวงเป็นปัญหาสุขภาพที่ค่อนข้างกวนใจใครหลาย ๆ คน ซึ่งนอกจากจะทำให้รำคาญใจแล้ว ยังทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างเป็นปกติอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งนาน ๆ การเดิน การวิ่ง หรือแม้แต่อยากทำกิจกรรมเช่น ขี่จักรยาน ก็ไม่สามารถทำได้อย่างสบายใจ หลายคนคงลองใช้ยาปฏิชีวนะมาแล้วหลายขนาน แต่อาจจะยังไม่ถูกกับอาการจึงทำให้ไม่หายสักที วันนี้เราเลยจะมาชวนคุณ ๆ ให้ลองเปลี่ยนไปใช่สมุนไพรรักษาริดสีดวงกันดู ส่วนจะใช้ยี่ห้อไหนดี ตามไปหาคำตอบจากบทความนี้กันได้เลย

หากยังไม่รู้ว่าจะสมุนไพรรักษาริดสีดวง ยี่ห้อไหนดี เรามาดูที่อาการและสาเหตุกันก่อน
ริดสีดวงทวาร เกิดจากหลอดเลือดดำตรงรูทวารมีอาการอักเสบ เกิดเป็นตุ่มโป่งพอง ซึ่งมีสาเหตุมาจากการนั่งขับถ่ายเป็นเวลานาน ๆ เพราะมัวเล่นโทรศัพท์มือถือ หรือท้องผูก รวมถึงท้องเสียเรื้อรัง โดยอาการของริดสีดวงไม่จำเป็นต้องมีติ่งยื่นออกมาเท่านั้น แค่เวลาอุจจาระและมีเลือดปน หรือเวลาชำระล้างหลังถ่ายเสร็จแล้วรู้สึกเจ็บ นั่นก็เป็นสัญญาณบ่งบอกแล้วว่าคุณเป็นริดสีดวง

สมุนไพรรักษาริดสีดวงมีอะไรบ้าง ควรเลือกทานของยี่ห้อไหนดี
ก่อนไปดูว่าควรซื้อสมุนไพรรักษาริดสีดวงแบบสกัดเป็นยาของยี่ห้อไหนดีมาทาน เรามาดูกันว่าริดสีดวงมียาสมุนไพรอะไรรักษาได้บ้าง

  • เพชรสังฆาต เป็นสมุนไพรริดสีดวงยอดฮิต ซึ่งมีงานวิจัยมากมายที่ออกมาให้การยอมรับว่าใช้รักษาริดสีดวงได้ผลดีเยี่ยม และยังช่วยรักษาอาการอักเสบ ซึ่งช่วยให้หลอดเลือดดำที่บวมเป่งจากริดสีดวงยุบตัวลงได้อีกด้วย
  • ข่าหด มีสรรพคุณในการเป็นสมุนไพรริดสีดวง ที่ช่วยบรรเทาอาการและรักษาอาการได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • มะขามป้อม นอกจากจะเป็นสมุนไพรที่ช่วยเรื่องอาการไอ เสมหะ ยังสามารถบรรเทาอาการริดสีดวงได้อีกด้วย เพราะมีรสขมเย็นทำให้กระตุ้นการขับถ่ายได้ดีขึ้น ป้องกันท้องผูกได้อย่างดี

 

สมุนไพรรักษาริดสีดวง ควรเลือกทานยี่ห้อไหนดี

  • Montra Herbal
    ยารักษาริดสีดวงที่ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าหายขาด การันตีด้วยรางวัลอันดับ 1 “นวัตกรรมตำรับยายอดเยี่ยม” ที่มาพร้อมกับสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการอักเสบ ช่วยสมานแผล และลดขนาดของริดสีดวงจนฝ่อลงไปในที่สุด ตัวยามีคุณภาพและได้มาตรฐานผ่านการรับรองจากสำนักกรรมการอาหารและยา (อย.)
  • ชัยพฤกษา
    ยาบรรเทาอาการริดสีดวงที่รักษาอาการได้ทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นอาการแสบติ่ง ปวดบวม เลือดไหลไม่หยุด สมุนไพรชัยพฤกษาก็สามารถช่วยบรรเทาอาการและรักษาให้หายขาดได้

 

สำหรับใครที่เป็นริดสีดวงเรื้อรังลองหาสมุนไพรมารับประทาน เพื่อรักษาอาการกันดูได้ แต่ควรทำควบคู่กับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตและการขับถ่าย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องกลับมาเป็นซ้ำอีก

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

แชร์ 3 ไอเดียสร้างสรรค์ลูกโป่งงานวันเกิดให้เซอร์ไพร์ส!

แชร์ 3 ไอเดียสร้างสรรค์ลูกโป่งงานวันเกิดให้เซอร์ไพร์ส!

‘วันเกิด’ คือหนึ่งในวันสำคัญที่สุดในแต่ละปีสำหรับทุกคน เพราะนอกจากจะเป็นวันที่ยืนยันถึงการเติบโตขึ้นอีกขั้น ยังเป็นวันที่คนสำคัญในชีวิตไม่ว่าจะเป็นครอบครัว

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.