คัดมาเน้นๆ กับ 3 เทคนิกทำการตลาด Facebook ที่คุณต้องรู้

คัดมาเน้นๆ กับ 3 เทคนิกทำการตลาด Facebook ที่คุณต้องรู้

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายต่างเลือกทำการตลาด Facebook เป็นเพราะด้วยจำนวนของผู้ใช้งานแอปฯ ดังกล่าวในไทยที่มีสูงถึง 47 ล้านคน จึงทำให้บรรดานักการตลาดสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมากได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว นอกเหนือไปจากนี้ ระบบของ Facebook เองยังมีลูกเล่นต่างๆ ที่จะช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้แม่นยำ ถึงแม้ในปัจจุบันตัว Facebook จะมี Feature เด็ดๆ มากมาย แต่อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่ายังคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่อาจจะเริ่มทำการตลาด Facebook มานานแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ตัวเองต้องการ และเพื่อเป็นการบอกต่อเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้งาน Facebook ให้ปัง วันนี้เราจึงได้รวบรวม 4 เคล็ดลับเด็ดมาให้ทุกคนได้ลองไปศึกษากัน ส่วนรายละเอียดทั้งหมดจะเป็นยังไง รีบตามไปดูกันได้เลย

รู้เท่าทันเทรนด์ต่างๆ ในโลกโซเชียลมีเดีย

เนื่องจากการตลาดเป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยการสื่อสารระหว่างผู้ประกอบการและผู้บริโภค ดังนั้นหากใครที่ต้องการทำการตลาดให้ประสบความสำเร็จ สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกก็คือการเลือกวิธีการสื่อสารที่สอดคล้องกับกระแสที่กำลังมาแรงในกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเรา เพื่อที่เราจะได้หยิบเอาองค์ประกอบเหล่านั้นมาใช้กับการโฆษณาผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างตรงจุด เพื่อให้สินค้าและการบริการของเราสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

สำรวจรายละเอียดของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราแบบเจาะลึก

นอกเหนือไปจากการปรับตัวให้เข้ากับกระแสต่างๆ ได้อย่างทันท่วงทีแล้ว อีกหนึ่งหัวใจสำคัญที่จะช่วยให้การตลาด Facebook ของเราได้ผลคือการย้อนกลับมาศึกษาพฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า Facebook นั้นมีเครื่องมือที่เราสามารถกำหนดได้ว่าจะให้โฆษณาของเราไปปรากฏอยู่บนฟีดของกลุ่มคนแบบไหน ซึ่งในจุดนี้หากเรารู้ว่ากลุ่มลูกค้าของเราเป็นใครและมีความต้องการแบบไหน เราก็ย่อมมีโอกาสที่จะเข้าถึงกลุ่มคนดังกล่าวได้แม่นยำมากขึ้น โดยตัวอย่างของรายละเอียดที่เราจำเป็นต้องเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายของเรา มีตั้งแต่ เพศ, อายุ, ความชื่นชอบ, ที่อยู่อาศัย และรายได้เฉลี่ย เป็นต้น

ผลิตคอนเทนต์ออกมาให้มีความหลากหลาย

ขั้นตอนต่อไปถือว่าเป็นอีกหัวใจสำคัญที่จะเป็นตัวคอยกำหนดว่าการตลาด Facebook ของเราจะออกหัวหรือก้อย ซึ่งตรงจุดนี้เราอยากจะให้ทุกคนนึกถึงภาพของตัวเองตอนเล่น Facebook ให้ดี เช่น ถ้าเราชอบเล่นกีฬา แน่นอนว่าสิ่งที่เราอยากจะเสพคงหนีไม่พ้นคอนเทนต์ต่างๆ เกี่ยวกับสิ่งที่เราสนใจ แต่อย่างไรก็ตามหากจะให้นำเสนอคอนเทนต์กีฬาทั้งหมดไปในทางเดียวกัน เช่น ทำแค่ Link post หรือทำคอนเทนต์ที่เน้นการขายเพียงอย่างเดียว แน่นอนว่าลูกค้าของเราก็ย่อมเบื่อเป็นธรรมดา ดังนั้นทางที่ดีเราจึงอยากให้ทุกคนพยายามผลิตคอนเทนต์ที่หลากหลาย ทั้งในเป็นรูปแบบของ บทความ, รูปภาพ, วิดีโอ และ Facebook live เป็นต้น

เป็นยังไงกันบ้างกับ 3 เทคนิคที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ สำหรับใครที่อยากทำให้การตลาด Facebook ให้ปัง ทางที่ดีอย่าลืมนำเคล็ดลับของเราไปใช้งานกันได้ล่ะ

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.