กินกาแฟตอนไหนดีสุด? กินตอนบ่ายได้ไหม? กินแล้วดียังไง? หาคำตอบที่นี่

กินกาแฟตอนไหนดีสุด? กินตอนบ่ายได้ไหม? กินแล้วดียังไง? หาคำตอบที่นี่

เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะมีคำถามว่ากินกาแฟตอนไหนดีสุด? กินได้แต่ตอนเช้าหรือเปล่า? หรือกินกาแฟแล้วดียังไงบ้าง? ในบทความนี้เราจะมาเผยทุกเรื่องที่คอกาแฟต้องรู้ให้ทุกคนได้ไปศึกษาหาข้อมูลกัน จะได้ดื่มกาแฟกันได้อย่างอร่อย และถูกต้องมากขึ้น

กินกาแฟตอนไหนดีสุด?
หากถามว่ากินกาแฟตอนไหนดีก็ต้องบอกว่าการเลือกช่วงเวลาในการทานกาแฟนั้นสำคัญอย่างมาก เพราะไม่ใช่ว่าคุณจะเลือกดื่มตอนไหนก็ได้ โดยช่วงเวลาที่คุณควรดื่มนั้นก็คือช่วงหลังอาหาร ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นตอนเช้า ตอนบ่าย หรือตอนเย็น เพียงแต่หากคุณมีปัญหาเรื่องการนอนก็ไม่ควรที่จะดื่มช่วงที่ใกล้เวลานอน อย่างช่วงเย็นก็ควรตัดไปเลย นอกจากนี้สาเหตุที่เราบอกว่าควรกินกาแฟหลังอาหารนั้นก็เพราะว่าอาหารจะไปช่วยปิดกั้นคาเฟอีน ทำให้ร่างกายค่อยๆ ดูดซึมคาเฟอีนช้าลง ดังนั้นจะไม่ทำให้แสบท้อง น้ำตาลตกเร็ว หรือเกิดอาการวิงเวียนศีรษะได้

กินตอนบ่ายได้ไหม?
ทราบกันไปแล้วว่ากินกาแฟตอนไหนดี หลายๆ คนก็อาจจะมีคำถามอีกว่าแล้วกินกาแฟตอนบ่ายได้หรือไม่ ซึ่งอย่างที่ได้บอกเลยว่าการกินกาแฟนั้นสามารถกินตอนไหนก็ได้ เพียงแต่ไม่ควรจะกินใกล้เวลานอน เพราะอาจทำให้คุณนอนหลับได้ยากนั่นเอง และอีกหนึ่งสาเหตุที่ใครหลายคนเลือกกินตอนเช้านั้นก็เพราะว่าจะได้ทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่าในตอนเช้านั่นเอง

กินกาแฟแล้วดียังไง?

ตื่นตัว
การดื่มกาแฟน้ันจะทำให้คุณรู้สึกตื่นตัว และสดชื่น เพราะในกาแฟมีสารกระตุ้นที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นั้นก็คือคาเฟอีน จึงทำให้คุณรู้สึกตื่นตัวอยู่เสมอ หรือพูดง่ายๆ ก็คือไม่รู้สึกง่วงนั่นเอง

หน้าท้องยุบ
รู้หรือไม่ว่าการดื่มกาแฟนั้นสามารถช่วยให้คุณมีหน้าท้องที่แบนราบได้ด้วยเช่นกันนะ เพราะการดื่มกาแฟนั้นจะไปกระตุ้นการขับถ่าย ทำให้ลำไส้ของคุณทำงานได้ดีขึ้น แถมยังทำให้ไม่หิวลดอาการกินจุกจิกได้อีกด้วย

ป้องกันสมองเสื่อม
อีกหนึ่งข้อดีที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้นั้นก็คือการดื่มกาแฟนั้นช่วยป้องกันสมองเสื่อมได้ด้วยเช่นกัน โดยผลงานจากการวิจัยนั้นแสดงให้เห็นว่าผู้ดื่มกาแฟลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้ถึง 65% เลยทีเดียว

ทราบกันไปแล้วว่ากินกาแฟตอนไหนดีสุด รู้แบบนี้ทุกคนก็จะสามารถจิบกาแฟได้อย่างสบายใจ แถมกาแฟยังมีข้อดีมากมาย ทั้งช่วยให้ตื่นตัว หน้าท้องยุบ และป้องกันสมองเสื่อมได้อีกด้วย

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.