ทพญ.อุบลวรรณ ผู้ก่อตั้งคลินิกทันตกรรมหมออุ

เมื่อเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ที่ใส่ใจสุขภาพของลูกๆ ตัวน้อย จะพาไปคลิินิกทันตแพทย์ ชื่อแรกในภูเก็ตที่นึกถึงจะต้องเป็น ‘คลินิกทันตกรรมหมออุ’ กับทีมงานแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและความใส่ใจประหนึ่งเป็นคนในครอบครัว ทำให้คลินิกแห่งนี้ได้รับการยอมรับจากชาวภูเก็ตเสมอมา

โดยเฉพาะ ทพญ. อุบลวรรณ ภคเมธาวี หรือ ‘หมออุ’ ผู้ก่อตั้งคลินิกแห่งนี้ เชิญทำความรู้จักกับคุณหมอคนเก่งกันได้เลยครับ

หมออุ บอกกับเราว่า ก่อนหน้าที่จะเปิดคลินิกแห่งนี้ ตนเองรับราชการเป็นทันตแพทย์ ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ในตำเเหน่งทันตแพทย์เด็ก และต่ิอมามีความคิดว่าจังหวัดภูเก็ตควรจะมีคลินิกทันตกรรมแห่งแรกที่เปิดให้บริการทันตกรรมเด็กแบบครบวงจร จนสามารถเปิดให้บริการได้ตั้งแต่ปี 2538 สำหรับเหตุผลที่หมออุมุ่งเน้นการดูแลรักษาทางทันตกรรมให้แก่กลุ่มเด็กโดยเฉพาะ เนื่องจากว่าหากสุขภาพปากและฟันที่แข็งแรงสมบูรณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ยังเด็กนั้น จะเป็นการสร้างรากฐานที่ดีด้านสุขภาพ เมื่อเด็กๆโตขึ้นมาก็จะไม่ต้องพบกับปัญหาในช่องปาก เหมือนเป็นการป้องกันตั้งแต่เริ่มต้น

จากระยะแรกที่เปิดบริการทันตกรรมสำหรับเด็กเพียงอย่างเดียว กระทั่งปัจจุบันได้เปิดให้บริการครบวงจรทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ด้วยความพร้อมด้านเครื่องมือ อุปกรณ์ทันตกรรมที่ทันสมัย และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย คลินิกยังได้มีการปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้่า

และนอกจากคลินิกแห่งนี้ หมออุเองก็ได้ร่วมกันกับกลุ่มทันตแพทย์ในภูเก็ต จัดตั้งองค์กรการกุศลเพื่อเข้าไปดูแลรักษาปากและฟันให้กับเยาวชนในหลากหลายพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นการให้บริการสังคม และมอบโอกาสให้แก่เยาวชนที่ด้อยโอกาส

Share:

Related Post

2 Comments

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.