เปลี่ยนหน้าพังให้ขาวใสด้วย 3 วิธีรักษาฝ้าเห็นผลได้จริง

เปลี่ยนหน้าพังให้ขาวใสด้วย 3 วิธีรักษาฝ้าเห็นผลได้จริง

“ฝ้า” นับเป็นหนึ่งในปัญหาผิวหน้าที่สามารถเกิดขึ้นได้เกือบทุกวัย เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าในปัจจุบันเพียงแค่ก้าวเดินออกจากบ้าน เราก็ต้องเผชิญกับปัญหามลภาวะบนท้องถนนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละออง ควันเสียจากท่อรถยนต์ รวมไปถึงรังสียูวีที่เกิดจากแสงแดด ตัวการ สำคัญที่ทำให้ใบหน้าของเราเกิดฝ้าได้ง่าย โดยเฉพาะในช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. – 16.00 น. ที่แสงแดดค่อนข้างแรงและสามารถทำร้ายผิวหน้าของเราได้ ทำให้สาว ๆ ที่ต้องประสบกับปัญหาหน้าเป็นฝ้าปวดหัวและกลุ้มใจอยู่ไม่น้อย วันนี้เราเลยอยากมาบอกต่อเคล็ดลับดี ๆ ให้เพื่อน ๆ เปลี่ยนจากหน้าพังให้กลับมาขาวกระจ่างใสด้วย 3 วิธีรักษาฝ้าที่เห็นผลได้จริง หากอยากรู้แล้วว่าจะมีวิธีไหนบ้างก็รีบตามไปดูกันได้เลย

ทาครีมกำจัดฝ้า
สำหรับวิธีรักษาฝ้าอันดับแรกที่เราสามารถทำเองได้ง่าย ๆ เลยก็คือ การใช้ครีมที่มีส่วนผสมในการช่วยลบเลือนรอยฝ้าให้จางลง ไม่ว่าจะเป็น Alpha Hydroxy Acids (AHA) หรือสารไวท์เทนนิ่งที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เคยดูหมองคล้ำและเป็นเกิดเป็นจุดด่างดำต่าง ๆ จางลงได้อย่างสม่ำเสมอ เช่น ผลิตภัณฑ์จากนีเวีย ลูมินัส630 สปอตเคลียร์, Amela Ex Anti Melasma Cream, Eucerin White Therapy Clinical Spot Corrector, Dr. Andrew Mega-Bright Dark Spot Correcting Serum และครีมจากแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมายที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ เพียงการใช้เป็นเวลาติดต่อกันทุกวันหน้าของคุณก็กลับมาขาวกระจ่างใสและเรียบเนียนได้เหมือนเคยแล้ว

การใช้สมุนไพรจากธรรมชาติ
การใช้สมุนไพรจากธรรมชาติ นับเป็นหนึ่งในวิธีรักษาฝ้าที่ได้รับความนิยมจากผู้คนส่วนใหญ่เป็นจำนวนมากอีกเช่นกัน เนื่องจากเราสามารถหาซื้อสมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการช่วยกำจัดรอยฝ้าได้อย่างง่ายในราคาสุดย่อมเยา เช่น การนำหัวไชเท้า ว่านหางจระเข้ มะขามเปียก แอปเปิ้ลไซเดอร์ ใบบัวบก หรือแม้กระทั่งไข่ขาวมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งอย่างเป็นประจำ ก็ช่วยทำให้ใบหน้าสามารถผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสียให้กลับมาขาวใสและเรียบเนียนได้แล้ว

การรักษาด้วยการทำเลเซอร์
สำหรับวิธีรักษาฝ้าอันดับสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันในวันนี้เลยก็คือ การทำเลเซอร์ วิธีที่มีการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการรักษา ซึ่งได้รับความนิยมและมีการใช้อย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นวิธีที่สามารถรักษาฝ้าได้อย่างตรงจุดและแม่นยำมากยิ่งขึ้น อีกทั้งความสามารถในการไปยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน และช่วยในการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ใสและสวยได้อย่างธรรมชาตินั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 วิธีรักษาฝ้าข้างต้นที่เราได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ หากใครกำลังประสบกับปัญหาหน้าเป็นฝ้าและไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไรดี ก็ลองทำตามวิธีที่เราแนะนำดูก่อนได้

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.