เติมความสุขและบริการดีๆ จากโรงพยาบาลสัตว์ที่จะไม่ทำให้หมาแมวเครียด

เติมความสุขและบริการดีๆ จากโรงพยาบาลสัตว์ที่จะไม่ทำให้หมาแมวเครียด

ต้องบอกว่าทุกวันนี้ โรงพยาบาลสัตว์เป็นหนึ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมและสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ทั้งจากฝั่งของผู้เลี้ยงเอง หรือผู้ที่พาสัตว์เลี้ยงมาหาหมออีกด้วย เพราะว่าทุกวันนี้นั้น โรงพยาบาลสัตว์เขาก็มีการจัดพื้นที่ภายในและโดยรอบโรงพยาบาลเอาไว้เพื่อเป็นที่พักผ่อนหรือทำกิจกรรมของสัตว์เลี้ยงอีกด้วย ทำให้การพาสัตว์เลี้ยงมายังโรงพยาบาลสัตว์นั้นจะทำให้สัตว์ไม่รู้สึกเครียดหรือกังวลว่าจะต้องโดนฉีดยาหรือเจอหมออีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าเดี๋ยวนี้โรงพยาบาลเขามีกิจกรรมอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลย

สระว่ายน้ำสำหรับการบำบัดและออกกำลังกาย
ต้องบอกว่าว่าการพาสัตว์เลี้ยงของเราไปว่ายน้ำนั้น ถือเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งโดยที่สัตว์เลี้ยงของเรานั้นไม่จำเป็นที่จะต้องรับแรงกระแทกและข้อต่อมากเกินไป ซึ่งสระว่ายน้ำในโรงพยาบาลสัตว์นั้นมักจะมีให้เลือกสองแบบด้วยกันก็คือสระว่ายน้ำสำหรับออกกำลังกาย และสระว่ายน้ำสำหรับการบำบัด เพื่อช่วยสัตว์ที่มีปัญหาน้ำหนักตัวเกินมาตรฐานหรือมีอาการข้อเข่าเสื่อมอีกด้วย

อาบน้ำ ตัดขน ทำสปา
ถึงแม้ว่าจะเป็นโรงพยาบาลสัตว์ แต่ก็ต้องบอกว่าหลายๆ แห่งเขาเปิดให้บริการอาบน้ำ ตัดขน และทำสปาแล้ว เพราะนอกจากจะช่วยทำความสะอาด ก็ยังช่วยกำจัดกลิ่นตัว แบคทีเรีย ลดปัญหาเห็บหมัด กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และผลัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพทิ้งไป เพื่อทำให้ผิวหนังของสัตว์เลี้ยงมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

โรงแรมสัตว์เลี้ยง
นอกจากโรงแรมสัตว์เลี้ยงที่จะเป็นหนึ่งเป้าหมายยอดฮิตในการที่จะรับฝากสัตว์เลี้ยง ก็ต้องบอกว่าโรงพยาบาลสัตว์เขาก็เปิดพื้นที่สำหรับรับฝากสัตว์เลี้ยงที่มีทีมสัตวแพทย์และพยาบาลดูแลตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย มั่นใจได้ว่าสัตว์เลี้ยงจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดเลยล่ะ นอกจากนี้ โรงพยาบาลสัตว์บางแห่งยังมาพร้อมห้องพักฟื้นสัตว์และห้องสัตว์เลี้ยงพิเศษที่ต้องมีการดูแลเป็นพิเศษอีกด้วย

แท็กซี่สัตว์เลี้ยง
สำหรับใครที่เดินทางพาสัตว์เลี้ยงไปหาหมอไม่สะดวก หรือว่าไม่มีรถส่วนตัว ก็ต้องบอกว่าหลายๆ โรงพยาบาลนั้นก็มีบริการรถรับ-ส่งสัตว์เลี้ยงที่สามารถวางใจในมาตรฐานได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด ปลอดเชื้อ ป้องกันเห็บหมัดและเชื้อโรค มีสายจูง หรือแม้กระทั่งกรงสำหรับเคลื่อนย้าย เรียกได้ว่าวางใจได้เลย

และนี่คือบริการดีๆ และพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงที่อยู่ภายในโรงพยาบาลสัตว์ชั้นนำ ต้องบอกว่าปัจจุบันนี้ โรงพยาบาลหลายๆ แห่งเปิดพื้นที่เอาไว้ให้บริการทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงที่เรารักอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มและสะดวกสุดๆ นอกจากนี้แล้วยังทำให้สัตว์เลี้ยงของเรามีความสุขมากยิ่งขึ้นด้วยล่ะ

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.