ภูเก็ตปล่อยรถแห่ประชาสัมพันธ์การฝึกซ้อมแผนเตือนภัยสึนามิ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ส.ค. 52 ที่ท่าเทียบเรือบ้านบางโรง ตำบลป่าคลอก อ. ถลาง จ. ภูเก็ต นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวรถขบวนแห่รณรงค์ประชาสัมพันธ์ฝึกซ้อมอพยพเตือนภัย และอพยพหลบภัยสึนามิเต็มรูปแบบในพื้นที่ 6 จังหวัดชายฝั่งอันดามัน ในวันศุกร์ที่ 21 ส.ค. 52 โดยมีนายอธิพงศ์  คงนาม นายก อบต. ป่าคลอก นายรอฉาด  ท่อทิพย์ กำนันตำบลป่าคลอก ประชาชน นักท่องเที่ยวเข้าร่วม

นายวิชัย  กล่าว ว่า จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติกำหนดซ้อมระบบเตือนภัยสึนามิเต็มรูปแบบ พร้อมกัน ณ หอเตือนภัยทั้ง 19 จุด การรณรงค์ก่อนซ้อมแผนถือว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้ประชาชาชน นักท่องเที่ยวได้มีความเข้าใจและไม่ตื่นตระหนกเมื่อได้ยินสัญญาณเตือนภัย ที่สำคัญได้เป็นการเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมฝึกซ้อมด้วย โดยในวันนี้ (19 ส.ค. 52) ทางกรมประชาสัมพันธ์ร่วมกับศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ จัดรถแห่รณรงค์จำนวน 12 คันวิ่งทั้ง 3 อำเภอ พร้อมทั้งยังมีการติดป้ายไวนีลตามจุดสำคัญให้ประชาชนได้รับรู้ รับทราบด้วย

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวอีกว่า ในด้านความพร้อมของคณะกรรมการฝ่ายต่าง ๆ ขณะนี้ได้เตรียมความพร้อมไว้ทุกด้านและคืบหน้าไปมาก โดยภูเก็ตจะมีการซ้อมจุดใหญ่ที่บริเวณหาดป่าตองมีนายสุเทพ  เทือก สุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีเปิด เวลา 10.00 น. วันที่ 21 ส.ค. 52 และทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์จะถ่ายทอดสดในการฝึกซ้อมแผนครั้งนี้ด้วย

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.