งานกาชาดภูเก็ตจัดยิ่งใหญ่ 25 ธ.ค.- 3 ม.ค.53

นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า จังหวัดภูเก็ต ได้กำหนดจัดงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดภูเก็ต ประจำปี 2553 ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค.52-3 ม.ค.53 ณ บริเวณเวทีกลางสะพานหิน ทั้งนี้เพื่อเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ผลงานของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชนในพื้นที่ จ.ภูเก็ต และที่สำคัญเพื่อจัดหารายได้สำหรับใช้ในกิจการสาธารณประโยชน์และสาธารณกุศล ของเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต

นายวิชัย กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการคืนกำไรให้สังคม การจัดงานกาชาดในปีนี้ จะจัดอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยได้กำหนดให้บ้านเดี่ยวขนาด 56 ตารางวา ของ หมู่บ้านพนาสนธ์ 3 ติดถนนสายหลักเข้าเมืองภูเก็ต ใกล้ๆ กับอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ซึ่งมีมูลค่า 2.7 ล้านบาท มาเป็นรางวัลที่ 1 ของงานกาชาดประจำปี 2553 จำนวน 1 รางวัล ส่วนรางวัลที่ 2 จะเป็นรถยนต์กระบะตอนเดียว โตโยต้าวีโก้ รุ่นมาตรฐาน จำนวน 1 รางวัล รางวัลที่ 3 รถจักรยานยนต์ จำนวน 5 รางวัล รางวัลที่ 4 ทีวีสีจอแบน 32 นิ้ว 5 รางวัล รางวัลที่ 5 ตู้เย็นขนาด 5 คิว จำนวน 5 รางวัล รางวัลที่ 6 ทีวีสี 21 นิ้ว จำนวน 5 รางวัล และรางวัลเลขท้าย 3 ตัว พัดลม จำนวน 10 รางวัล

“การซื้อบัตรสลากกาชาดนั้น ทุกคนมีสิทธิ์ ไม่ว่าจะที่เป็นพนักงานโรงแรม หรือคนขับรถแท็กซี่ ก็สามารถซื้อได้ ซื้อบัตรสลากกาชาดเพียง 100 บาทก็อาจจะถูกรางวัลใหญ่ได้บ้านหนึ่งหลัง เพราะฉะนั้นเรียนให้ทราบว่าการจัดงานกาชาดปีนี้ยิ่งใหญ่ อาจจะมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ เชื่อว่าคนจะให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เราไม่ได้มุ่งกำไรมากมาย 100 เดียว แลก 2,700,000 บาท” นายวิชัย กล่าว

นายวิชัย กล่าวถึงการออกรางวัลสลากกาชาดด้วยว่า จะนำอุปกรณ์ในการออกรางวัลสลากกาชาดของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลมาใช้ แล้วให้เจ้าหน้าที่จากกองสลากมาควบคุมการออกรางวัล ส่วนการหมุนวงล้อรางวัลจะให้ตัวแทนจากภาคส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาคประชาชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนสื่อมวลชน และเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต มาผลัดเปลี่ยนกันหมุนวงล้อในแต่ละรางวัล เพราะฉะนั้นขอยืนยันความโปร่งใสในการออกรางวัลสลากกาชาดแต่ละรางวัล ส่วนการจำหน่ายบัตรฉลากกาชาด คาดว่าจะจำหน่ายได้ประมาณกลางเดือนตุลาคม 2552 นี้

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.