ปัญหาขโมยทรัพย์สินทางราชการ ระบาดในพื้นที่ภูเก็ต

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2552 ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศาลากลาง จ.ภูเก็ต นายวิชัย ไพรสงบ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะกรมการจังหวัดภูเก็ตประจำเดือนกันยายน 2552 มีรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต ปลัดจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าหน่วยงาน และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม

อย่างไรก็ดีระหว่างการประชุม นายวิชัยฯ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้มอบหมายให้นายปิยะ ภะรตะศิลปิน ปลัดจังหวัดภูเก็ต ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับข้อร้องเรียนเรื่องปัญหาการขโมยทรัพย์สินของทางราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หลังจากมีประชาชน และท้องถิ่นหลายแห่ง ร้องเรียนเข้ามาว่า มีกลุ่มมิจฉาชีพตระเวนขโมยสายไฟฟ้า ฝาปิดท่อระบายน้ำ และสายโทรศัพท์บ่อยครั้ง เพื่อนำไปเสนอขายตามร้านค้ารับซื้อของเก่า ซึ่งใน จ.ภูเก็ต มีร้านรับซื้อของเก่ามากกว่า 300 แห่ง

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ยังได้กำชับให้พนักงานเจ้าหน้าที่ ผู้รับผิดชอบ พิจารณาหรือใช้ดุลยพินิจในการดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ ในขณะเดียวกันต้องควบคุมดูแลรถซาเล้งที่ตระเวนรับซื้อของเก่า และร้านรับซื้อของเก่าต่างๆ หากพบว่าของที่ซื้อมา ไม่ใช่ของที่ใช้กันทั่วไป ให้ดำเนินการตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ปัญหาการขโมยทรัพย์สินของทางราชการ หรือหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น มีมานานแล้ว และที่ผ่านมาทางพนักงานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้มีการลงพื้นที่ตรวจสอบร้านรับซื้อของเก่าต่างๆ ใน จ.ภูเก็ต ทั้งในเรื่องของการออกใบอนุญาตให้ประกอบการ และรวมถึงของเก่าที่ทางร้านรับซื้อมา อย่างเข้มข้น แต่จนถึงปัจจุบันปัญหาดังกล่าวก็ไม่ได้หมดไปจากพื้นที่

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.