สวท.ภูเก็ตรายงานการรณรงค์ จุดไฟฝัน รับวันปีใหม่ แก่นายกรัฐมนตรี

เมื่อค่ำวันที่ 3 มกราคมนี้ ที่ห้องวีไอพีท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยครอบครัวและคณะเดินทางมารอโดยสารเครื่องบินของบริษัทการบินไทย จำกัดมหาชน เพื่อกลับสู่กรุงเทพมหานครในเวลาประมาณ 19.00น. หลังจากที่เดินทางมาพักผ่อนเป็นการส่วนตัวที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งบนเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา

ในโอกาสเดียวกันนี้ นางจิรดา ดีชัยยะ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ตได้นำคณะเจ้าหน้าที่และพริตตี้เข้าพบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เพื่อรายงานการมีส่วนร่วมของสื่อสารมวลชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ในการรณรงค์สัญจรปลอดภัย เทิดไท้องค์ราชันอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับมอบเข็มกลัดติดเสื้อที่มีเอกลักษณ์เด่นคือเป็นไฟกระพริบ ที่ใช้ควบคู่กับคำขวัญในการรณรงค์ว่า” จุดไฟฝัน รับวันปีใหม่ สัญจรปลอดภัย ไทยเข้มแข็ง” ในห้วง 7 วัน อันตราย รวมทั้งมอบบัตร ส.ค.ส. ภาพทิวทัศน์เกาะยาว อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในทะเลอันดามัน พร้อมคำอวยพรปีใหม่ 2553 ให้แก่นายกรัฐมนตรี โดยมีนายทศพร เทพบุตร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต พรรคประชาธิปัตย์  นางอัญชลี วานิช เทพบุตร รักษาการเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และผู้เกี่ยวข้องมาร่วมด้วย

นอกจากนี้สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ต ยังมอบเข็มกลัดไฟกระพริบให้แก่ นายเยี่ยมสุริยา พาลุสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ชลิต ถิ่นธานี ผู้บังคับการตำรวจภุธรจังหวัดพังงา ตลอดจนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยฝ่ายต่างๆ ที่มาคอยอารักขา นายกรัฐมนตรีและคณะเพื่อร่วมกันรณรงค์ “จุดไฟฝัน รับวันปีใหม่สัญจรปลอดภัยไทยเข้มแข็ง” ให้แพร่หลายเพิ่มมากขึ้นด้วย และทางบริษัทศรีศุภลักษณ์ออร์คิดส์จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำมะม่วงหิมพานต์ยังสนับสนุนมอบเครื่องดื่มแคชชูวี่และแคชชูเวย์ให้อีกส่วนหนึ่ง

การรณรงค์ “จุดไฟฝัน รับวันปีใหม่ สัญจรปลอดภัย ไทยเข้มแข็ง” มีแนวคิดสำคัญคือ เมื่อทุกฝ่ายสามารถรณรงค์ให้มีการใช้รถใช้ถนนด้วยความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง กลุ่มประชาชนและนักท่องเที่ยวไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจะมีส่วนส่งผลดีต่อภาพลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ต และประเทศไทยและมีส่วนกระตุ้นและส่งเสริมทั้งทางตรงและทางอ้อมให้ประเทศไทยมีความเข้มแข็งได้ทั้งในปัจจุบันและอนาคต

สำหรับการสังเกตการณ์บริเวณด่านตรวจและจุดตรวจหลายแห่งในคืนวันที่ 3 มกราคมนี้ พบว่าในช่วงหัวค่ำรถยนต์ส่วนตัวป้ายทะเบียนต่างจังหวัดเริ่มทยอยแล่นออกจากจังหวัดภูเก็ต ส่วนรถประจำทางระยะทางสั้นในพื้นที่ภาคใต้และระยะทางไกลหรือกรุงเทพมหานคร มีผู้โดยสารเต็มเกือบทุกเที่ยว ออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดภูเก็ตอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน ในขณะที่ในช่วงหลัง24.00น. ยานพาหนะต่างๆ ที่มา จากกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด เริ่มเดินทางเข้าสู่จังหวัดภูเก็ตหลังจากที่เดินทางไปท่องเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2553 มาแล้ว

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x