ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ร่วมงาน Colorful Phuket Countdown 2010

บรรยากาศ กิจกรรมการ “ส่งพระอาทิตย์สุดท้ายของปี 2552” ในงานสืบสานประเพณีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่หรือ Colorful Phuket Countdown 2010 ที่ บริเวณปลายแหลมสะพานหิน อ่าวภูเก็ต อ.เมืองภูเก็ต เมื่อค่ำวันที่ 31 ธันวาคมนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีนายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นางธันยรัศม์ อัจฉริยะฉาย สมาชิกวุฒิสภาภูเก็ต นายไชยวัฒน์ เทพี ปลัดจังหวัด นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต นายปมุข อัจฉริยะฉาย กงสุลกิตติมศักดิ์ฟินแลนด์ ประจำจังหวัดภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต สมาชิกสภา รวมทั้ง นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นายมานพ ลีลาสุธานนท์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นักร้องค่ายอาร์เอส เช่น โฟร์-มด,ขนมจีน รวมถึงแขกผู้มีเกียรติ ประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวร่วมในพิธี

สำหรับการจัดกิจกรรมนี้ มีการปล่อยนกพิราบ 10 ตัวไปเนื่องจากคณะกรรมการจัดงานพิจารณาเห็นว่านกพิราบเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ และการปล่อยนกพิราบไปพร้อมกับพระอาทิตย์สุดท้ายของปี 2552 ในเวลา 18.19 น. นั้น เพื่อเป็นการส่งปัญหาความวุ่นวายของสังคม ของประเทศ ความขัดข้องหมองใจ ความอึดอัดใจของพี่น้องประชาชน และรวมถึงสิ่งไม่ดีทั้งหลายทั้งปวงที่เกิดขึ้นในปี 2552 ให้ไปพร้อมกับนกพิราบ และดับสลายไปกับพระอาทิตย์สุดท้ายของปี 2552 เพื่อรับสิ่งใหม่ๆ ที่ดี และสวยงาม ที่จะมาพร้อมกับแสงแรกของพระอาทิตย์ ปี 2553 ต่อไป

ทั้งนี้ในช่วงเวลาก่อนเที่ยงคืนของวันที่ 31 ธันวาคม นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตและคณะ พี่น้องประชาชนชาวภูเก็ตจำนวนมาก  พร้อมใจกันนับถอยหลังเพื่อต้อนรับศักราชใหม่ 2553 ที่บริเวณเวทีกลางปลายแหลมสะพานหิน และมีการจุดพลุชุดต่างๆ ที่มีสีสันสวยงามและมีความหมายในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ตถ่ายทอดสด ปรากฏว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวสนใจมาร่วมงานในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก และมีประชาชนบางส่วนจัดโคมไฟมาจำหน่าย เพื่อให้ผู้สนใจซื้อและนำไปจุดไฟและลอย เพื่อความเป็นสิริมงคลตามความเชื่อ นอกจากนี้บริเวณวงเวียนสุริยเดชหรือวงเวียนหอนาฬิกา ที่เคยใช้เป็นสถานที่จัดงานเมื่อปี 2552 ยังคงมีกลุ่มประชาชน วัยรุ่นหนุ่มสาวและนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศไปรอนับถอยหลังและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกจำนวนมากเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและอาสาสมัครต้องทำงานอย่างหนักเพราะ ประชาชนใช้ยานพาหนะต่างๆ เพื่อเดินทางไปร่วมงาน ทำให้การจราจรบนถนนภูเก็ตและถนนที่อยู่ใกล้เคียงเคลื่อนตัวได้ช้า ตั้งแต่เวลาประมาณ 22.00น.-02.00น.

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x