ตำรวจทางหลวงภูเก็ต เปิดศูนย์ป้องกันอุบัติเหตุรับช่วงปีใหม่

วันนี้ (29 ธ.ค.) ที่บริการตำรวจทางหลวงภูเก็ต นายธีรยุทธ์ เอี่ยมตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ท.จิตรพล เกษรักษ์ สารวัตรตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ร่วมเปิดศูนย์ประสานงานอำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553

โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องซึ่งประกอบด้วย สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง สำนักงานฝีมือแรงงานจังหวัดภูเก็ต วิทยาลัยเทคนิคถลาง มูลนิธิกุศลธรรม และองค์กรปกครงส่วนท้องถิ่นและภาคเอกชน ร่วมกันบูรณาการในการลดอุบัติเหตุบนถนนในช่วงปีใหม่นี้ เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ที่เดินทางทางถนนและนักท่องเที่ยว

เนื่องจากในช่วงเทศกาลปีใหม่จะมีนักท่องเที่ยวทั้งไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่เป็นจำนวนมาก ซึ่งบูรณาการทำงานร่วมกับหลายหน่วยงาน โดยเฉพาะมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นำรถบิ๊กไบต์เข้าร่วมขบวนโครงการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 ด้วย

โดยที่ป้อมตำรวจทางหลวงภูเก็ต จะเปิดให้บริการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง ช่วง 7 วันอันตราย เน้นให้บริการแก่ผู้ขับขี่ โดยการเตรียมที่พักไว้รองรับกรณีง่วงนอน และร่างกายอ่อนเพลียจากการเดินทาง ตรวจสภาพรถก่อนเดินทาง นวดเท้า นวดสปา ซึ่งพื้นที่ความรับผิดชอบของตำรวจทางหลวงกองบังคับการ 7 ภูเก็ต พังงา และกระบี่ ถนนทางหลวงไม่มีจุดเสี่ยง หรือโค้งอันตรายที่ต้องเฝ้าระวังเป็นกรณีพิเศษแต่อย่างไร

นายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ปีนี้ จังหวัดภูเก็ตตั้งเป้าลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุให้น้อยที่สุด โดยตั้งจุดตรวจ จุดสกัดครอบคลุมทั้ง 3 อำเภอ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
นักดื่ม

เมาไม่ขับ ถ้าจะขับจริงๆ เวลาเจอจุดตรวจ ก็ให้ฝากรถไว้ที่จุดตรวจก่อน แล้วค่อยขอที่หลับทีนอนจากเจ้าหน้าที่ รับรองปลอดภัย :p

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x