Smart Q V7

อุปกรณ์รูปแบบใหม่ที่คาดว่าน่าจะได้รับความนิยมสูงตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นไป ซึ่งเป็นช่วงที่ระบบ 3G เริ่มขยายเพิ่มมากขึ้นนั่นก็คืออุปกรณ์ประเภท portable media center หรือ Internet Tablet ซึ่งชื่อเรียกแบบสากลของอุปกรณ์ประเภทนี้ยังไม่มีชื่อที่แน่นอนซึ่งส่วนใหญ่ มักจะเรียกตามยี่ห้อหรือชื่อรุ่นของเครื่องนั้นๆ สำหรับในวันนี้เจ้าเครื่อง Samrt Q V7 MiD นั้นถือว่าเป็นเครื่องที่โดนตาโดนใจมากเครื่องหนึ่ง เป็นเครื่องที่ออกมารองรับการทำงานของระบบ 3G ที่มี Content แบบเต็มรูปแบบโดยเฉพาะ และที่สำคัญเจ้าเครื่องนี้มันมี 3 ระบบปฎิบัติการในเครื่องเดียวกันเลยครับ โดยระบบปฎิบัติการที่ว่านั้นก็ได้แก่

1.Ubuntu Linux
2.Android
3.Windows CE 6.0

รองรับการชม VDO แบบ 1080p เสียด้วยแถมยังมีช่อง HDMI Out สามารถนำไปเสียบเข้ากับมอนิเตอร์ หรือ LCD TV ทั่วไปที่มีช่อง HDMI รองรับ สำหรับการเชื่อมต่อด้านโทรศัพท์นั้น เครื่องรุ่นนี้เค้าเน้นไปทางการเชื่อมต่อไร้สายมากกว่าที่จะใช้ยกหูขึ้นมาโทร เป็นโทรศัพท์ เพราะหน้าจอมันใหญ่ตั้ง 7 นิ้ว คงจะยกมาพูดคุยลำบาก แต่ภายในเครื่องนั้นมีความสามารถในการรองรับระบบ Network 2G/3G communication network (GPRS / EDGE / CDMA / EVDO ) ซึ่งเน้นสำหรับการใช้เล่น Internet มากกว่า โดยการแสดงผลบนหน้าจอสามารถแสดงผลในความละเอียดแบบ WVGA (800 X 480) ด้วยการทำงานของ CPU ARM11 processor ที่ความเร็ว 600MHz มี 3D graphics acceleration ส่วนด้านหน่วยความจำนั้น มีให้มาแบบพอดิบพอดี คือ 256MB DDRII cache 28MB virtual buffer / Built-in 2GB flash memory, 128MB สามารถเพิ่มเติมได้ด้วย Memory ภายนอกแบบ external SD / SDHC card, รองรับความจุสูงสุดที่ 32GB

ด้านการเชื่อมต่อนั้นรองรับทั้ง WiFi +BT แต่ไม่ยักจะมี GPS ในตัว น้ำหนักตัวเครื่องถือว่าไม่มากเท่าไร เพราะหนักแค่ประมาณ 480 กรัม หรือเทียบง่ายๆก็ประมาณ PDA Phone 3 เครื่องประมาณนั้น ส่วนแบตเตอรี่การทำงานนั้นใช้แบตเตอรี่ความจุที่ 4500 mAh

จุดเด่นหลักๆของเครื่องรุ่นนี้ที่ทำให้มันรู้สึกน่าใช้ก็คือเรื่องของ ช่องต่อ HDMI ที่รองรับการเล่นในโหมด 1080p และยังสามารถเลือกบูตระบบปฎิบัติการได้มากถึง 3 แบบในเครื่องเดียวกัน หน้าจอก็เป็นในแบบ Touch Screen แถมยังต่อ Mouse เชื่อมต่อภายนอกได้อีกต่างหาก

ส่วนเรื่องราคานั้นพยายามลองหาดูแล้วครับแต่หาไม่เจอว่าเจ้าเครื่องตัว นี้มันราคาเท่าไรกันแน่ๆแต่เจอความสามารถที่หลากหลายรูปแบบของมันแบบนี้แล้ว ทำให้รู้สึกว่ามันน่าใช้จริงๆ เป็นเครื่องที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง Netbook และ PDA Phone ซึ่งในอนาคตมันอาจจะเป็นเครื่องที่ลงตัวสำหรับการใช้งานมากกว่า Notebook หรือ Netbook ก็เป็นได้เพราะมันมี Port การเชื่อมต่ออย่าง USB ที่รองรับการทำงานการ input ได้ครบถ้วนอยู่แล้ว

ที่มา  :   mrpalm

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
โคมันยอง

อะไรจะพัฒนากันไวขนาดนั้น ตามเทคโนโลยีไม่ทันแล้ว !!!

nut

ขาย Smart Q V7 มีหลายระบบในเครื่องเดียว(Android 2.1 Eclair+Linux+Window) ต่อPort HDMI กับ LCD ได้ครับ ซื้อมา 8,500 ขายแค่ 5,500 สนใจติดต่อ นัท 081-910-5454

ราคาที่ต่างประเทศ ประมาณเกือบ 8,000 บาท คุ้มมากhttp://www.dhgate.com/smartdevic … 2b873dec632f32.htmlมี Web Support เรื่อง Software กับ OS Update ไม่เหมือนเครื่องแบบอื่นของจีนครับhttp://www.smartdevices.com.cn
HD Mobile Internet Device(HD MID) สภาพสวยมาก(ใบเสร็จยังอยู่)
สุดยอดแห่ง Mutimedia Tablet หน้าจอทัชสกินขนาด 7″ ใหญ่สุดๆ WVGA 16ล้านสี สภาพสวยงามมากมาย… ไร้สิวและริ้วรอยต่างๆ  อุปกรณ์ครบยกกล่อง มาพร้อมกับระบบประฎิบัติการ 3os = Android, Linux, Win CE นำโดยสุดยอดOSยอดนิยม Android 2.1 Eclair …..ที่ไหลลื่นกว่าไม่หน่วงเหมือนกับก็อป Ipad ทั่วๆไป.. เจ้าตัวนี้มีดีตรงที่ลองรับระบบ 3G ด้วยนะ…มีไวไฟ บูลทูล ในตัวเล่นเน็ทได้ทุกที่ทุกเวลา ดูหนังฟังเพลงได้แบบ FullHD1080p รอรับการเชื่อมต่อแบบ HDMI…ลองรับ File Video ได้เกือบทุกนามสกุล…ความสามารถครบครันจริงๆเจ้าตัวนี้ ลำโพงสเตอริโอแบบคู่ ให้เสียงผ่านลำโพงดังกังวาน ดังไม่ใช้ย่อยๆเลยทีเดียว ดูหนัง, ฟังเพลงได้โดยไม่ต้องต่อลำโพงก็ได้ยินชัดแจ่ว.. แบตเตอรี่จะอยู่ได้ประมาณ 5-6 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับการใช้งาน.. เมมในตัวเครื่อง 2G แต่ตอนนี้เหลือแค่ 54mb เท่านั้น(โรงงานมันลงมา 3OS เลยกินพื้นที่เมมไปเยอะ- -“) แนะนำให้ซื้อเมมมาใส่เพิ่มอะ….

เรามาดูสเปคเจ้าตัวนี้กัน ว่ามีอะไรดีบ้าง
Android 2.1 อ่านไทย พิมพ์ไทยได้ อ่าน e Book ไฟล์PDF, ดูหนัง FHD 1080p ,TV-out HDMI+รุ่นนี้มี 3 OS :คือ Ubuntu Linux9.1 ,Android2.1 ,WinCE 6.0+เป็นเครื่องเล่น Internet พกพาแบบไร้สาย ตัวเครื่องรองรับระบบ 3G และท้องเน็ทผ่าน WiFi ,โมเด็มไร้สายแบบ USB หรือที่เรียกว่า Air Card เมื่อ Connect Internet คุณจะทำอะไรก็ตามสะดวก เช่น อ่าน,รับ-ส่ง email , แชท ผ่าน Google Talk , MSN ดูข่าว ,เข้าเว็บโปรดของคุณ , ดาวน์โหลดวิดีโอ YouTube มาดู รองรับ Internet radio and Internet Televisionและอีกอื่นๆมากมายจาก Applicatoin ของ Android+เป็นเครื่องดูหนังหน้าจอขนาดใหญ่ 7 นิ้ว พร้อมลำโพงสเตริโอเสียงดังฟังชัดรองรับไฟล์วิดีโอได้หลาย Format เช่น AVI, MKV(XVID/px/H.264), MOV,TS,M2TS,RM/RMVB, FLV, WMV,3GP, MPEG, DAT, MP4สามารถเชื่อมต่อกับ TV โดยผ่านพอร์ต HDMI เพื่อดูไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ FHD สูงถึง1080p จาก SmartQ V7 ไปออกที่จอทีวี+เป็นเครื่องเล่นเพลง ได้ทุก Format สามารถฟังเพลงจากหูฟังหรือลำโพงในตัว+ดูรูปภาพไฟล์ JPEG,GIF,PNG,BMP เป็นกรอบรูปดิจิตอล ดูภาพแบบสไลด์โชว์+อ่านอีบุ๊คไฟล์ TXT,PDF,HTML,CHM,RTF ภาษาไทย,อังกฤษ หน้าจอใหญ่เห็นได้ชัด+เป็นเครื่องบันทึกเสียงได้+ดูและแก้ไข Office documents in DOC,OpenOffice,RTF,HTML,TXT+เป็นเครื่องเล่นเกมส์ โหลดเกมส์ที่คุณชื่นชอบมาเล่นได้
SpecificationsCPU: ARM11Memory – RAM: 256MBCPU Speed: 667MHzStorage: 2GBTouch Screen: YesScreen Size: 7.0 inchScreen Resolution: 800 x 480Screen Colors: 16 millionBattery: 4500 mAHWeight: 480 gramDimension: 200 x 120 x 24 mmConnectivity: Wifi, Bluetooth, 3G 
อุปกรณ์ครบยกกล่อง แถมประกันตัวเครื่องอีก1ปี…ประกันร้าน
อุปกรณ์ที่จะได้ไปก็มี1. เครื่อง SmartQ V72. สายชาจไฟ3. คู่มือ4. SD Card 1 GB

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x