ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต รณรงค์ป้องป้องกันเหตุช่วงคริสต์มาส-ปีใหม่

เมื่อค่ำวันที่ 21 ธันวาคมนี้ ที่บริเวณหน้าโรงแรมบ้านสุโขทัย ซอยบางลา ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต นายธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ด้านการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว อาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยว รวมทั้งเจ้าหน้าที่เทศกิจอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนและอาสาสมัครรักษาดินแดน จังหวัดภูเก็ต ในการป้องกันปราบปรามและกวาดล้างอาชญากรรม และรักษาความปลอดภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พุทธศักราช 2553 เป็นจำนวนมาก

ในโอกาสเดียวกันนี้ พันตำรวจเอกชลิต แก้วยะรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พันตำรวจเอกกฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผู้กำกับการสถานีตำรวจภุธรกะทู้ รวมทั้ง พันตำรวจโทเอกชัย พราหมณกุล สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว นายชัยรัตน์ สุขบาล รองนายกเทศ มนตรีเมืองป่าตอง นำกำลังและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาร่วมด้วย

สำหรับพิธีปล่อยแถวในครั้งนี้ ทางสถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยวประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมจัดกำลังสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์และสายตรวจเดินเท้า ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบให้ไปปฏิบัติหน้าที่ ในเขตเทศบาลตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ และตรวจตราในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญทั่วเกาะภูเก็ตด้วย เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทุกรูปแบบ ตลอดจนอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลสำคัญนี้

ทั้งนี้หน่วยงานที่รับผิดชอบทางด้านความมั่นคงทุกฝ่ายในพื้นที่พิจารณาเห็นว่า ในช่วงนี้เป็นประจำทุกปีมักจะมีมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาปะปนกับกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วไป เพื่อก่อเหตุฉกชิงหรือวิ่งราวทรัพย์และฉวยโอกาส ก่ออาชญากรรมร้ายแรงอื่นๆ รวมทั้งลักลอบขนยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายและอาวุธสงคราม จึงจำเป็นต้องจัดกำลังไปตระเวนหรือประจำในชุมชน แหล่งท่องเที่ยวหรือพื้นที่สาธารณะต่างๆ ที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศไปอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกันยังมีการตั้งจุดตรวจและจุดสกัด ครอบคลุมพื้นที่ทั่วไป ควบคู่ไปกับการรณรงค์สัญจรปลอดภัยอีกส่วนหนึ่งด้วย

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x