ภูเก็ตจัดงานเทศกาลของดีภูเก็ตและงานกาชาด ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 8 ธันวาคม 2552 ณ ห้องประชุมศาลากลางหลังใหม่ นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลของดีภูเก็ตและงานกาชาด มีนางไทศิกา ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นาบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต ตลอดจนสื่อมวลชนและผู้มีเกียรติเข้าร่วมในการแถลงข่าว

นายวิชัย  กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลของดีเมืองภูเก็ตและงานกาชาดจังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้เป็นเทศกาลที่มีความยิ่งใหญ่กว่าทุกปี  กิจกรรมมีตั้งแต่ วันที่ 30 ธันวาคม 52 ถึง วันที่ 9 มกราคม 53 ณ บริเวณปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อฉลองปีใหม่และเผยแพร่ผลงานรวมถึงการนำเสนอของดีของเด่นของจังหวัดภูเก็ต มีการจัดงานออกร้านจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน อีกทั้งยังมีการแสดงมหรสพต่างๆ อีกมากมาย ในเรื่องของรางวัลนั้นมีมากมาย รางวัลที่ 1 บ้านเดี่ยวพร้อมที่ดิน มูลค่า 2 ล้าน 7 แสนบาท รางวัลที่ 2 รถยนต์กระบะตอนเดียวโตโยต้าวีโก้และรางวัลอื่นอีกมากมาย เทียงแค่ท่านซื้อสลากกาชาดใบละ  100 เท่านี้ท่านก็มีสิทธิ์ลุ้นบ้านพร้อมดิน และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

ด้านนางไทศิกา ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต  กล่าวว่าการจัดงานเทศกาลของดีภูเก็ตและงานกาชาด ประจำปี 2553 มีกิจกรรมทั้งภาคกลางวัน และกลางคืน โดยภาคกลางวันจะมีการแข่งขันตำน้ำพริกกุ้งเสียบ การแข่งขันวาดภาพบาติก การแข่งขันนกกรงหัวจุก เป็นต้น รวมถึงผู้ประกอบการจะนำสินค้าเด่นของภูเก็ต จัดแสดงและจำหน่าย เช่น แกงไตปลา น้ำพริกกุ้งเสียบ ขนมเต้าส้อ แกะสลักหนังตะลุง  ผ้าบาติก  และภาคกลางคืนจะมีการแสดงของศิลปิน ดารา และมหรสพ ตลอดงาน ทั้งนี้ภายในงานจะมีการจำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภค รวมถึงการออกร้านกาชาด   และการจัดนิทรรศการของส่วนราชการและหน่วยงานต่าง ๆ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างดียิ่งเหมือนทุก ๆ ปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ นางบังอรรัตน์  ชินะประยูร ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ยังได้กล่าวอีกว่า ในส่วนของทาง ททท.เอง นั้นยินดีให้การสนับสนุนในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้น การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตให้มีความครึกครื้นและยังช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตตามแผนงานของทาง ททท. ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศตามแผน เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคักอีกด้วย

ทั้งนี้ ภายหลังจากเสร็จสิ้นการแถลงข่าวท่านผู้ว่าราชการ และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ตได้เดินทางไปตรวจดูบ้านรางวัลที่ 1 ณ บ้านเลขที่ 1/72 ที่ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านพนาสนธิ์ ตำบลศรีสุนทร โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดได้เดินทางไปยังสำนักงาน เหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ตเพื่อเป็นตัวแทนในการรับมอบของรางวัลที่มีหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ/เอกชน บริษัท ห้างร้านและจากท่านผู้ใจบุญมอบของรางวัลให้กับทางกาชาดจังหวัดอีกด้วย

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x