จังหวัดภูเก็ตจัดกิจกรรม 7 วันขับขี่ปลอดภัย

เมื่อเวลา  08.20 น. วันที่ 8 ธันวาคม 2552  ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในกิจกรรมปล่อยขบวนสายตรวจป้องกันอุบัติเหตุทางถนนเชิงรุก โดยมีนายสันติ์  จันทรวงศ์ หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสาตร์และการจัดการ รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต นายปิยะ  ภรตะศิลปิน ปลัดจังหวัดภูเก็ต

นายสันติ์  จันทรวงศ์ กล่าวว่า ตามที่จังหวัดภูเก็ตได้ดำเนินตามมาตรการและแผนงานในการป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนและทางทะเล ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 โดยมีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันลดอุบัติเหตุในช่วงปีใหม่ กำหนดดำเนินงานระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2552 ถึง 4 มกราคม 2553 เพื่อเป็นศูนย์อำนวยการประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งยังเป็นศูนย์กลางในการเก็บข้อมูลและประเมินผลภาพรวมของจังหวัดภูเก็ต

วัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อเป็นการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ในการป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนและทางทะเล ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตลอดทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่บุคลากรของหน่วยงาน องค์กร เครือข่ายอาสาสมัครซึ่งจะส่งผลให้สามารถลดจำนวนการเกิดอุบัติแหตุในการดำเนินงานในกิจกรรมครั้งนี้มีเป้าหมายหลักที่สำคัญเพื่อให้ 7 วัน ในช่วงเทศการปีใหม่เป็น 7 วันแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในเทศการปีใหม่นี้  รัฐบาลยังกำหนดให้ใช้ชื่อรณรงค์ว่า “7 วันขับขี่ปลอดภัยเทอดไท้องค์ราชันย์” ใคร่ขอให้ทุกหน่วยงานร่วมปฏิบัติงานด้วยความเข้มแข็งเสียสละและอดทนเพื่อ บรรลุเป้าหมายสำคัญในการป้องกันลดอุบัติเหตุและรักษาความปลอดภัยในชีวิตของ พี่น้องประชาชนทุกคน

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x