พสกนิกรในเขตพื้นที่ อบต. เกาะแก้ว ร่วมถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ

เมื่อคืนวันที่ 3 ธันวาคม 2552 ที่ผ่านมา ณ โรงเรียนบ้านสะปำ มงคลวิทยา  นายวิชัย ไพรสงบ  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  “5 ธันวามหาราช 2552” และกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยมี นางไทศิกา  ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต  นายเกื้อเกียรติ  จิตต์เกื้อ นายก อบต. เกาะแก้ว คณะข้าราชการ คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล  กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชนจำนวนมาก เข้าร่วมเฉลิมพระเกียรติฯ

นายวิชัย  กล่าวว่า เนื่องในวันที่  5 ธันวาคม ของทุกปี  ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช  และ นับเป็นมหามงคลสมัยพิเศษยิ่งที่ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าจะได้แสดงความจงรักภักดีและร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในโอกาสอันเป็นมหามงคลนี้ ทาง อบต. เกาะแก้ว ได้มีการจัดงานฯ โดยมีพสกนิกรเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก  ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดีของปวงชนชาวไทย  ตลอดจนเพื่อเปิดโอกาสให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่า ได้แสดงออกซึ่งความจงรักภักดี  ต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รวมถึงเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดี ให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ระหว่างส่วนราชการ บ้าน โรงเรียน และชุมชน

สำหรับพิธีฯ  เริ่มด้วยการจุดเทียนชัยถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ การลงนามวางพานพุ่ม  กล่าวคำถวายราชสดุดี  ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีฯ นายวิชัย  ไพรสงบ  ผู้ว่าราชการจังหวดัภูเก็ตและ นางไทศิกา  ไพรสงบ  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมกันแจกถุงของขวัญจำนวน 100 ถุงให้กับผู้สูงอายุในเขตพื้นที่ อบต. เกาะแก้ว ด้วย

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.