พสกนิกรในเขตพื้นที่ อบต. เกาะแก้ว ร่วมถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ

เมื่อคืนวันที่ 3 ธันวาคม 2552 ที่ผ่านมา ณ โรงเรียนบ้านสะปำ มงคลวิทยา  นายวิชัย ไพรสงบ  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  “5 ธันวามหาราช 2552” และกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยมี นางไทศิกา  ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต  นายเกื้อเกียรติ  จิตต์เกื้อ นายก อบต. เกาะแก้ว คณะข้าราชการ คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล  กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชนจำนวนมาก เข้าร่วมเฉลิมพระเกียรติฯ

นายวิชัย  กล่าวว่า เนื่องในวันที่  5 ธันวาคม ของทุกปี  ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช  และ นับเป็นมหามงคลสมัยพิเศษยิ่งที่ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าจะได้แสดงความจงรักภักดีและร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในโอกาสอันเป็นมหามงคลนี้ ทาง อบต. เกาะแก้ว ได้มีการจัดงานฯ โดยมีพสกนิกรเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก  ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดีของปวงชนชาวไทย  ตลอดจนเพื่อเปิดโอกาสให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่า ได้แสดงออกซึ่งความจงรักภักดี  ต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รวมถึงเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดี ให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ระหว่างส่วนราชการ บ้าน โรงเรียน และชุมชน

สำหรับพิธีฯ  เริ่มด้วยการจุดเทียนชัยถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ การลงนามวางพานพุ่ม  กล่าวคำถวายราชสดุดี  ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีฯ นายวิชัย  ไพรสงบ  ผู้ว่าราชการจังหวดัภูเก็ตและ นางไทศิกา  ไพรสงบ  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมกันแจกถุงของขวัญจำนวน 100 ถุงให้กับผู้สูงอายุในเขตพื้นที่ อบต. เกาะแก้ว ด้วย

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.