อบต.ศรีสุนทร รณรงค์โครงการถนนปลอดถังขยะ

วันนี้ (2 ธ.ค.52) ที่องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ศรีสุนทร ได้จัดให้มีกิจกรรมโครงการถนนปลอดถังขยะ (ถนนเทพกระษัตรี) ขึ้น โดยร่วมกับประชาชนที่อาศัยอยู่ในละแวกถนนเทพกระษัตรี เก็บขยะ ทำความสะอาดถนน ทางเท้า ทางเดินและที่สาธารณะ รวมทั้งการกำจัดขยะมูลฝอยและสิ่งปฏิกูล และการนำถังขยะไปแจกให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าว

นายธำรง ตันติวิรัชกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลศรีสุนทร กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันตำบลศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มีโครงการหมู่บ้านจัดสรร บ้านเช่า แคมป์คนงาน และมีประชากรเพิ่มมากขึ้นในพื้นที่ ซึ่งส่งผลให้ปริมาณขยะใน ต.ศรีสุนทรเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยและยังมีแนวโน้มที่จะมีปริมาณเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ประกอบกับจังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศจังหวัดหนึ่ง หากในพื้นที่เต็มไปด้วยขยะแล้ว ก็จะทำให้ภาพลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทยเสื่อมเสียได้

“ปัจจุบัน อบต.ศรีสุนทร ต้องรับภาระในการกำจัดขยะที่ไม่ได้ผ่านการคัดแยก โดยสูญเสียงบประมาณ ในการกำจัดขยะเหล่านี้ปีละกว่าหนึ่งล้านบาท จึงทำให้เกิดแนวคิดในการแก้ไขปัญหาขยะดังกล่าว โดยได้ร่วมกับประชาชนในละแวกถนนเทพกระษัตรี หมู่ที่ 1 บ้านลิพอนเขาล้าน หมู่ที่ 3 บ้านท่าเรือ หมู่ที่ 5 บ้านลิพอนใต้ และหมู่ที่ 8 ล้านลิพอนบ่อแร่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต กำหนดจัดกิจกรรมรณรงค์การจัดเก็บขยะและกิจกรรมถนนปลอดถังขึ้น เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวและพื้นที่ใกล้เคียงได้เล็งเห็นความสำคัญของการคัดแยกขยะ การลดปริมาณขยะ ตลอดจนการส่งเสริมสนับสนุนการท่องเที่ยวของ จ.ภูเก็ต” นายธำรง กล่าว

นายธำรง กล่าวอีกว่า สำหรับวัตถุประสงค์ที่ อบต.ศรีสุนทร ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ บ้านลิพอนเขาล้าน บ้านท่าเรือ บ้านลิพอนใต้ และบ้านลิพอนบ่อแร่จัดทำโครงการนี้ขึ้น ก็เพื่อให้เป็นการลดปริมาณการเพิ่มของขยะมูลฝอยในตำบลศรีสุนทร เพื่อให้เกิดแรงจูงใจในการคัดแยกขยะ และเพื่อให้ประชาชนหันมาตระหนักถึงปัญหาการเพิ่มขึ้นของปริมาณขยะ เพื่อให้ประชาชน เด็ก เยาวชน รู้จักการคัดแยกขยะก่อนที่จะทิ้งเพื่อเป็นการลดปริมาณขยะในพื้นที่

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x