ปาเกียว ลุยการเมือง หวังรับใช้คนจน

แมนนี ” เดอะ แพ็คแมน” ปาเกียว เจ้าของเข็มขัดมวยโลก 7 รุ่นคนแรกของโลก ลงสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรประจำมลรัฐ ซารังกานี ที่จะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2010 เรียบร้อยแล้วหลังเคยสอบตกในปี 2007 ที่เมือง ซานโตส

หลังจากไล่ถลุง มิเกล ค็อตโต จาก เปอร์โตริโก จนกรรมการสั่งยุติการชกในยกที่ 12 พร้อมกระชากเข็มขัดแชมป์โลกรุ่น เวลเตอร์เวต ของ องค์กรมวยโลก (WBO) ซึ่งถือเป็นเข็มขัดมวยโลกรุ่นที่ 7 มาครอง ได้เกิด กระแส “ปาเกียว ฟีเวอร์” ขึ้นมาอีกครั้ง ในประเทศ ฟิลิปปินส์ บ้านเกิด

ล่าสุด เจ้าของเข็มขัดมวยโลก 7 รุ่นได้ลงสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรประจำเขต ซารังกานี ประเทศ ฟิลิปปินส์ในนามพรรคที่เขาก่อตั้งขึ้นเอง” People’s Champ Movement” (PCM) โดยมาลงสมัครพร้อมภรรยา และแม่บังเกิดเกล้า พร้อมออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว “เอพี” (AP) ว่า “ผมต้องการจะช่วยพวกเขาจริงๆ เพราะผมเข้าใจความรู้สึกนั้นมาก่อน ผมรู้ดีว่าไม่ใช่งานง่ายๆในการทำงานช่วยเหลือสังคม ซึ่งต้องมีความเสียสละสูง แต่ผมจะตั้งใจทำงานนี้ให้ดีที่สุด” ยอดกำปั้น เผย

โดยเหตุผลหลัก ที่เจ้าตัวเลือกลงสมัครที่เขต ซารังกานี เป็นเพราะ เขาทนเห็น ส.ส. พื้นเมืองจากตระกูล เชียงเบียงส์ ที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาความยากจนได้เลยแม้แต่น้อยในตลอดระยะเวลา14 ปีที่ผ่านมา เป็นเหตุให้พื้นที่ดังกล่าวก็ติด 1 ใน 10 มลรัฐที่ยากจนที่สุดในฟิลิปปินส์

อย่างไรก็ตาม หากเขาชนะการเลือกตั้งดังกล่าวจริง อาจทำให้ ไฟต์หยุดโลกกับ เมเวทเธอร์ จูเนียร์ ที่ยังไม่มีกำหนด ต้องล่าช้าออกไปอีกอย่างแน่นอน

ที่มา  :  thairath / thaiblognews

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x