เตรียมจัดงานเทศกาลของดีภูเก็ตและงานกาชาด ประจำปี 2553

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 24 ธันวาคม 2552 ณ ห้องประชุม 1 อาคารศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ( หลังใหม่ )  นายวิชัย  ไพรสงบ  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดการประชุมการจัดงานเทศกาลของดีภูเก็ตและงานกาชาด ประจำปี 2553  เพื่อหารือการเตรียมการในการจัดงานให้มีความพร้อมมากที่สุด โดยมีนายตรี อัครเดชา  รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายไชยวัฒน์  เทพี ปลัดจังหวัด  นางไทศิกา ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาด จ. ภูเก็ต ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

นายวิชัย  กล่าวว่า การประชุมการจัดงานเทศกาลของดีภูเก็ตและงานกาชาด ประจำปี 2553 เป็นการหารือแนวทางการเตรียมการในการจัดงาน เพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้  ซึ่งในการจัดงานในครั้งนี้จะกำหนดขึ้นในวันที่ 30 ธันวาคม 2552 ถึงวันที่ 9 มกราคม 2553 (รวม 11 วัน 11 คืน) ณ บริเวณเวทีกลางสะพานหิน  อ.เมือง จ. ภูเก็ต

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  ยังกล่าวต่ออีกว่า  การจัดงานในครั้งนี้ ประกอบด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น พิธีบวงสรวงกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์  พิธีเปิดงานเทศกาลของดีภูเก็ตและงานกาชาด  พิธีส่งท้ายปีเก่า  พิธีต้อนรับปีใหม่ ตลอดจนการออกสลากรางวัลกาชาด  ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สำคัญที่ประชาชนต่างให้ความสนใจในกิจกรรมนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งถือว่าปีนี้รางวัลสลากกาชาดมีความพิเศษมาก คือ การออกรางวัลที่ 1 เป็นบ้านพร้อมที่ดิน ซึ่งมีมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมายที่จะนำมามอบให้แก่ประชาชน โดยจะจับสลากกันในวันที่ 8 มกราคม 2552 เวลา 22.00 น. ณ บริเวณเวทีกลางสะพานหิน

ด้านนางไทศิกา ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาด จ. ภูเก็ต กล่าวว่า  การจัดงานเทศกาลของดีภูเก็ตและงานกาชาด ประจำปี 2553 ยังมีกิจกรรมทั้งภาคกลางวัน และกลางคืน โดยภาคกลางวันจะมีการแข่งขันตำน้ำพริกกุ้งเสียบ  การแข่งขันวาดภาพบาติก  การแข่งขันนกกรงหัวจุก เป็นต้น และภาคกลางคืนจะมีการแสดงของศิลปิน ดารา และมหรสพ ตลอดงาน ทั้งนี้ภายในงานจะมีการจำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภค รวมถึงการออกร้านกาชาด   การตักมัจฉาเวช  และการจัดนิทรรศการของส่วนราชการและหน่วยงานต่าง ๆ  และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างดียิ่งเหมือนทุก ๆ ปีที่ผ่านมา่งขันนกกรงหัวจุกเป็นอย่างมาก ซึ่งถือว่าปีนี้รางวัลฉลากกาชาดรางวัลที่ 1 มีมูลค่ากว่า

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x