กลุ่มรถตู้ป้ายดำกว่า 100 คัน รวมตัวร้องเรียนต่อรองผู้ว่าฯภูเก็ต

กลุ่มรถตู้ป้ายดำกว่า 100 คัน รวมตัวร้องเรียนต่อรองผู้ว่าฯภูเก็ต

กลุ่มรถตู้ป้ายดำกว่า 100 คัน รวมตัวร้องเรียนต่อรองผู้ว่าฯภูเก็ต

เวลา 11.00 น. วันที่ 25 ต.ค. 56) ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายวิรัตน์ จอง พร้อมด้วยเจ้าของรถตู้ป้ายดำ เข้าพบ นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อร้องเรียนและขอความช่วยเหลือจากการได้รับความเดือดร้อนจากการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมี พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต และ นายธีรยุทธ์ ประเสิรฐผล ขนส่งจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วม

นายวิรัตน์ กล่าวว่า สาเหตุที่รวมตัวกันมาร้องเรียนในครั้งนี้เพราะโดนตำรวจจับกุมอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เสียประโยชน์ในการรับส่งผู้โดยสารอยู่หลายครั้ง เนื่องจากต้องจ่ายค่าปรับเป็นเงินจำนวน 2,000 บาท  ซึ่งทำให้ได้รับความเดือดร้อนจึงได้รวมตัวกันมาขอความช่วยเหลือจากรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้ว่าควรจะทำอย่างไรเพื่อที่จะให้ได้รับป้ายเหลืองโดยเร็วที่สุด ซึ่งทางเจ้าของรถตู้ก็อยากทำให้มันถูกต้อง แต่การที่จะขอป้ายเหลืองให้ได้โดยเร็วมันต้องมีเอกสารหลายอย่างจึงทำให้เกิดความล่าช้า ซึ่งตอนนี้จำนวนรถตู้ที่รวมตัวกันมาในวันนี้มีจำนวน 120 คัน และรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้สรุปและตอบรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายจำเริญ กล่าวว่าให้เจ้าของรถตู้ทุกคนมาลงทะเบียนโดยแจ้งความจำนงว่าต้องการป้ายเหลือง และทางขนส่งจะทำหนังสือให้ว่าบุคคลเหล่านี้ได้ลงทะเบียนไว้เรียบร้อยแล้วและจะประสานกับทางตำรวจว่าจะให้ยกเว้นการจับกุมในช่วงนี้และขอป้ายเหลืองให้ถูกต้อง โดยจะดำเนินการให้สิ้นสุดภายในเดือนธันวาคม 2556 ซึ่งภายในเดือนธันวาคม 2556 นี้ คือระยะเวลาผ่อนผันการจับกุมแต่หากป้ายเหลืองยังไม่เรียบร้อยจะต้องต่ออายุไปอีก แล้วหลังจากนั้นให้เจ้าของรถทุกคันมาดำเนินการ

ด้านขนส่งจังหวัดกล่าวว่าสาเหตุที่ทางเจ้าของรถตู้ไม่ทำป้ายเหลืองตั้งแต่ตอนที่ซื้อรถมา เนื่องจากการดำเนินการทำได้ยากและล่าช้า ซึ่งส่วนประกอบหลักๆที่ต้องใช้ คือ เงิน สถานที่ และหน่วยงาน และเอกสารต่างๆในการยื่นประกอบ ซึ่งเจ้าของรถตู้ส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องสถานที่จอดรถ เนื่องจากอาศัยอยู่ห้องเช่า หรือบ้านเช่า

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.